Với hầu hết các hạn chế được gỡ bỏ tại Anh vào ngày 19/07/2021 vừa qua, các câu lạc bộ đêm được phép mở cửa trở lại, cũng như các sự kiện lớn và lễ cưới đã không còn các quy định hạn chế về số lượng người tham gia/ khách mời. Tuy nhiên, người dân được khuyến khích tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch như sau:

Anh Quốc khuyến khích người tiếp tục thực hiện phòng tránh dịch

⇒ Người dân với các dấu hiệu nhiễm Covid nên tự cách ly và thực hiện xét nghiệm PCR.

(Kể từ ngày 16/08/2021, người trưởng thành 18 tuổi hoặc hơn đã thực hiện đủ 2 mũi tiêm Covid sẽ không bắt buộc phải cách ly, nhưng được khuyến khích nên thực hiện xét nghiệm PCR sớm nhất có thể).

⇒ Nhân viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, các lĩnh vực có nguy cơ cao được khuyến khích thực hiện xét nghiệm 2 lần mỗi tuần.

⇒ Khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với Covid và được liên hệ bởi Test and Trace, người dân bắt buộc phải tự cách ly theo quy định của pháp luật.

⇒ Tiếp tục giữ vệ sinh với việc rửa tay thường xuyên; che miệng và mũi, đồng thời lau chùi các bề mặt tiếp xúc khi hắt hơi hoặc ho; đeo khẩu trang khi tới nơi đông người hoặc sử dụng phương tiện công cộng.

⇒ Hạn chế thời gian và số lượng người tham gia các sự kiện đông người.

Sinh viên vui lòng tham khảo danh sách các biện pháp đầy đủ tại website sau đây để có thêm thông tin về các biện pháp chuẩn bị của INTO UK nhằm đảm bảo sinh viên có thể nhập học trực tiếp một cách an toàn, chủ động cùng các hỗ trợ đầy đủ nhất cho kỳ học 09/2021 tới đây.

https://news.sky.com/story/covid-19-what-are-the-remaining-rules-in-england-after-freedom-day-12359221

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Anh, vui lòng liên hệ tới Tư vấn du học GSE qua tổng đài: 1900 72 11

VP Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Tel: 024 3771 3561 | Hotline: 092 363 5656

VP Hồ Chí Minh: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM.

Tư vấn du học GSE