Các ý tưởng ra đời khiến cho thế giới không ngừng chuyển động, nhưng việc nảy ra những ý tưởng tuyệt vời không phải là chuyện dễ dàng. Và bạn đang cần ý tưởng “Chất” cho công việc của mình? Hãy cùng GSE tham khảo những điều sau để mang tới ý tưởng sớm nhất cho các bạn nhé.

Tìm kiếm ý tưởng trong mọi khía cạnh cuộc sống

Tìm kiếm ý tưởng trong mọi khía cạnh cuộc sống

Nghĩ gì viết ra giấy liền

Bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay và mang theo nó bên mình mọi lúc mọi nơi, ý tưởng sáng tạo như chiếc bóng đèn mất kiểm soát nó có thể lóe sáng rồi vụt tắt không tuân theo bất cứ quy luật nào cả, lúc bạn cần viết bài thì ý tưởng không có nhưng khi đang dạo chơi thì ý tưởng bất giác ùa về, đừng để điều đó qua đi lãng phí hãy ghi lại tất cả chúng,

Nhớ rằng mọi kiệt tác của thế giới đều khởi nguồn từ những ý tưởng sáng tạo tưởng chừng điên rồ nhất và những dòng tốc ký nguệch ngoạc bạn ghi lại hôm nay sẽ là gợi ý viết bài khá hay ho đó!

Kết hợp nhiều các ý tưởng với nhau

Sáng tạo chính là việc kết nối các điểm vụt vặt trong đầu lại với nhau. Nếu bạn gặp khó khăn với việc tìm kiếm một ý tưởng tuyệt vời, hãy thử kết hợp hai ý tưởng “tàm tạm” xem sao. Tôi thường ví việc này với việc rải một nắm hạt đủ loại xuống bãi đất sau nhà, và vào một ngày đẹp trời, một mầm cây sẽ nhú lên: ý tưởng kết hợp nhau sẽ sản sinh ra ý tưởng.

Nghỉ ngơi nào khi bạn mệt

Bạn ngồi hàng giờ với người bạn thân không bao giờ lên tiếng đó chính là chiếc máy tính nhưng trong đầu không có được một giọt ý tưởng nào. Hãy dời bàn và thả lỏng cơ thể thư giãn xả stress hít thở không khí xung quanh để có thể bắt đầu lại công việc.

Hoặc bạn cũng có thể đi đâu đó,chơi một trò chơi là đam mê của mình để thư giãn chắc chắn nguồn ý tưởng sẽ quay về với bạn thôi,cách này rất hữu hiệu nha.

Quan sát nhiều hơn

Ý tưởng lớn không xuất hiện từ hư vô. Quan sát nhiều là một cách kích thích não bộ tò mò sáng tạo và suy nghĩ theo cách khác biệt.Càng quan sát bạn càng thấy được nhiều điều hay và thú vị từ đó có những ý tưởng thật sự rất sáng tạo.

Youtube

Có những ý tưởng rất thú vị mà chỉ có bạn nghĩ ra qua những thông tin bạn tiếp nhận được,vừa thư giãn vừa có những thông tin và đặc biết ý tưởng cứ thể nảy lên trong đầu bạn.Thử đi nha!

Đi tắm và tránh những suy nghĩ tiêu cực

Những ý tưởng tuyệt vời hay ra đời ở các nơi kì cục – ví dụ như là nhà tắm. Môi trường đó đặt ta trong trạng thái “nửa thiền” – có nghĩa là khi tâm trí được tự do bay nhảy. Tắm táp hàng ngày không đảm bảo với việc bạn sẽ nảy ra ý tưởng mới liên tục, nhưng nếu đang cảm thấy “bí” , hãy đi tắm và xem điều gì sẽ xảy ra.

Nếu lúc bí bạn không thể đi tắm ngay lập tức, hãy thực hiện một số hoạt động giúp sản sinh dopamine trong não, chẳng hạn như nghe nhạc. Hành động này cũng có thể thúc đẩy khả năng tạo ra ý tưởng của bạn.

Tìm kiếm ý tưởng trong mọi khía cạnh cuộc sống

Tìm kiếm ý tưởng trong mọi khía cạnh cuộc sống

Giao tiếp hoà mình vào với môi trường xung quanh

Trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp quen thuộc có thể đưa bạn vào lối mòn suy nghĩ.Tạo dựng những mối quan hệ mới và nói chuyện một cách hào hứng hơn. Các quan điểm mới mẻ sẽ làm nổi lên suy nghĩ mới và có thể làm lóe lên một vài tia sáng.

Tham khảo thông tin trên các website

Google là công cụ tuyệt vời nếu bạn biết mình muốn tìm gì, nhưng cách tốt nhất để nảy sinh ý tưởng mới là tìm tòi ngẫu nhiên. Những điều mới lạ sẽ làm não của bạn hoạt động tích cực hơn.Tìm ra được ý tưởng mới để viết nên những nét vẽ cho bài viết của mình.

Hỏi ý kiến người đọc

Gây sự thu hút của bạn đọc để học yêu thích bạn nên tập trung và giải quyết những vấn đề của họ.Đọc những ý kiến của họ.Hoặc có thể bạn vào vai của khác hàng thử suy nghĩ xem họ muốn gì từ đó đáp ứng chúng bằng những ý tưởng mới. Cách này cũng sẽ rất hữu hiệu nha bạn.

Đọc những sách hay

Bạn đã từng có lần đọc sách và cười một mình, suy nghĩ cái gì đó mà chỉ có mình bạn hiểu,đó chính là tác dụng của việc đọc sách.Sách có vô vàn điều hay và cũng tạo nên nguồn cảm hứng ý tưởng cho chúng ta.
Những câu chuyện này thực sự đưa bạn ra khỏi các khoảng trống và kích hoạt nguồn ý tưởng.

Nguồn tham khảo: moavietnam

>>> Xem thêm bài viết: Làm những cách nào để thực hiện hóa ý tưởng của bạn?

Tư vấn du học GSE