Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tăng phí xin thị thực – Cập nhật 2023

Usa Phi Visa Du Hoc My 2023 Tu Van Du Hoc Gse 1200x628

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tăng mức phí xử lý hồ sơ một số diện thị thực không định cư (NIV). Các mức tăng phí này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 30 tháng 5 năm 2023:

• Phí hồ sơ xin thị thực công tác hoặc du lịch (B1/B2), và các diện thị thực không định cư không có hồ sơ bảo lãnh như du học sinh và chương trình trao đổi, tăng từ $160 lên $185.
  • Phí hồ sơ xin thị thực không định cư một số diện có hồ sơ bảo lãnh lao động tạm thời (các diện H, L, O, P, Q, và R) tăng từ $190 lên $205.
  • Phí hồ sơ xin thị thực các diện doanh nhân theo hiệp ước, nhà đầu tư theo hiệp ước, và đương đơn xin thị thực theo hiệp ước thuộc diện chuyên môn đặc biệt (diện E) tăng từ $205 lên $315.

Các khoản phí lãnh sự khác vẫn giữ nguyên, bao gồm phí miễn trừ quy định bắt buộc hoàn tất hai năm lưu trú dành cho một số diện chương trình trao đổi. Những đương đơn nào đã đóng phí xin thị thực hiện vẫn còn hạn, nhưng chưa tham gia phỏng vấn hoặc đang chờ xử lý hồ sơ, sẽ không phải đóng thêm khoản phí nào.

Chúng tôi ghi nhận vai trò quan trọng của lưu thông quốc tế đối với Hoa Kỳ, và đối với mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với Việt Nam. Phí thị thực không định cư được tính toán theo chi phí thực tế của việc cung cấp các dịch vụ thị thực không định cư trên toàn thế giới và được ấn định sau khi tiến hành một nghiên cứu thường niên về chi phí các dịch vụ thị thực này. Lần gần đây nhất mức phí của hầu hết các diện thị thực không định cư không có hồ sơ bảo lãnh được cập nhật là từ năm 2012, và đối với mức phí xin thị thực không định cư một số diện khác là từ năm 2014.

Nguồn: Website chính thức của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam