Mỹ là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, nên hầu hết mọi người đều biết được lợi ích khi du học Mỹ. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất của học sinh, sinh viên Việt Nam là trình độ ngoại ngữ.

Cần bao nhiêu IELTS để du học Mỹ ?

Cần bao nhiêu IELTS để du học Mỹ ?

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL iBT

IELTS và TOEFL iBT là 2 chứng chỉ lớn đánh giá kỹ năng tiếng Anh, được các trường đại học nước ngoài đưa ra như một yêu cầu đầu vào cho thủ tục nhập học. Các trường ở Mỹ thường ưu tiên TOEFL iBT hơn IELTS. Hiện nay, ngày càng có nhiều trường đại học ở Mỹ đồng ý cho sinh viên nộp điểm IELTS du học Mỹ thay vì TOEFL iBT. Và đến nay tất cả các trường đều chấp nhận IELTS, Vì thế, các bạn có thể lựa chọn luyện thi IELTS hoặc TOEFL iBT đều được.

Mức điểm IELTS du học Mỹ

Đối với chương trình trung học phổ thông, thông thường các em sẽ không bị bắt buộc phải thi IELTS. Các em chỉ cần làm một bài thi tiếng Anh có tên là SLEP (Secondary Level English Proficiency) và đạt khoảng 45 điểm trở lên (một số trường thậm chí yêu cầu điểm SLEP thấp hơn, điều này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường). Bài thi này có thể làm tại các văn phòng du học được trường chỉ định tại Việt Nam.

Mức điểm TOEFL iBT chuẩn cho các bậc học tại Mỹ

Đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là TOEFL iBT đạt 61 trở lên. Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường là TOEFL iBT từ 79-90 trở lên.

Du học mỹ không cần chứng chỉ tiếng Anh

Có nhiều trường tại Mỹ không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT mới được nhập học. Vì các trường hầu như có trung tâm Anh ngữ trong khuôn viên trường hoặc có các trung tâm liên kết. Các du học sinh có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào có thể đăng ký theo học các lớp tiếng Anh tại đây. Bạn sẽ học đến khi đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào thì du học sinh sẽ được chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi IELTS hay TOEFL iBT nhé.

Với chương trình này, các bạn có thể vừa rèn luyện kỹ năng vừa tập làm quen với môi trường học tập ở một đất nước mới. Nó sẽ giúp bạn có một nền tảng vô cùng vững chắc về khả năng ngoài ngữ.

Các bạn và bậc phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn online miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học online | GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/

 

Tư vấn du học GSE