Tin tức

Chi phí du học New Zealand mới nhất

Hàng ngàn học sinh, sinh viên từ hơn 180 quốc gia trên thế giới đến để học tập tại New Zealand, chiếm gần 3% tổng dân số của quốc gia này. Lí do chính là vì chính phủ New Zealand luôn có những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên quốc tế, đảm bảo các bạn có được những trải nghiệm học tập tốt nhất tại quốc gia nổi tiếng thanh bình và an toàn này. Hãy cùng Tư vấn du học GSE tìm hiểu xem có New Zealand có mức chi phí du học như thế nào mà lại hấp dẫn các bạn sinh viên đến như vậy nhé!

 

chi phi du hoc nz tu van gse

Học phí tại New Zealand

Đối với bất kỳ sinh viên quốc tế theo học ở bất kỳ quốc gia nào, học phí bình thường sẽ là một chi phí lớn. Chi phí học tập tại New Zealand nói chung là thấp hơn nhiều so với tại các điểm đến học tập khác như hệ Mỹ hoặc Anh.

Chương trình học Học phí 

Trung học | Dự bị Đại học

Công lập: 13.000 – 15.000 NZD/năm

Tư thực: 18.000 – 26.000 NZD/năm

Nội trú: 40.000 – 50.000 NZD/năm

Tiếng Anh 340 – 500 NZD/tuần (25 giờ/tuần)
Cao đẳng 12.000 – 28.000 NZD/năm
Cử Nhân 18.000 – 60.000 NZD/năm
Sau Đại học 18.000 – 67.000 NZD/năm

Thạc sĩ Nghiên cứu & Tiến sĩ

Thạc sĩ: 25.000 – 60.000 NZD/năm

Tiến sĩ: 6.000 – 10.000 NZD/năm

Sinh hoạt phí tại New Zealand

Mức chi phí để du học New Zealand trong thời điểm này là không cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, New Zealand còn các cơ hội việc làm cho du học sinh quốc tế.

3 loại hình nhà phổ biến cho du học sinh tại New Zealand:

Loại hình nhà ở Chi phí trung bình
Ở cùng người bản địa 150 – 280 NZD/tuần (bao gồm cả ăn và ở)
Ký túc xá 145 – 200 NZD/tuần
Thuê nhà bên ngoài 200 – 350 NZD/tuần/phòng

Một số các chi phí sinh họat (đi lại, ăn uống, giải trí…):

 • Tiền vé máy bay: khoảng 800 – 1,000 NZD/1 chiều (Phụ thuộc vào hãng hàng không bạn chọn).
 • Bảo hiểm: 590 NZD
 • Phí khám bệnh: 25 – 60 NZD/tháng
 • Mua đồ ăn / Siêu thị: 100 – 150 NZD/tháng
 • Hoạt động giải trí: 10 – 100 NZD/tháng

Sinh hoạt phí trung bình tại New Zealand là 15.000 – 18,000 NZD/năm

Sinh hoạt phí của New Zealand ngày nay thuộc hàng cân đối giữa mức tiêu dùng và mức thu nhập so với trước đây. Theo đánh giá của tổ chức Mercer về thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2010 của các thành phố trên thế giới thì Auckland, New Zealand được xếp thứ 149 và Wellington hạng 163. Như vậy, New Zealand có mức sinh hoạt phí dễ chịu hơn nhiều so với các quốc gia như Mỹ hoặc ở châu Âu.

Chi phí du học New Zealand

Các chi phí khác

Bên cạnh đó, cá nhân học sinh, sinh viên quốc tế cũng sẽ phải đóng các khoản học phí kèm theo khi muốn nhập học tại trường.

Một số khoản phí có thể đề cập đến như:

 • Phí đăng ký nhập học và tuyển sinh.
 • Phí mua tài liệu, sách vở, in ấn.
 • Phí đăng ký phòng Công tác và Tư vấn sinh viên, phí y tế, tư vấn sức khỏe.
 • Phí sử dụng các cơ sở vật chất của trường.
 • Phí cho các loại hàng hóa cần thiết nếu có, các lọa thuế dịch vụ.

Để giảm bớt nỗi lo về chi phí du học, bạn có thể tìm đến các cơ hội săn học bổng hoặc chủ động tìm tới các công việc làm thêm. New Zealand với nhiều chính sách làm thêm ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Du học sinh có thời gian 20h/tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14 ~ 15 NZD/giờ sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý đừng quá chú trọng việc làm thêm, nhiệm vụ trọng tâm của bạn vẫn là học tập thật tốt và tốt nghiệp. Ngoài ra các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được khuyến khích làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư nếu thỏa mãn các điều kiện ngành nghề của chính phủ quy định.

Với chi phí du học New Zealand cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt được liệt kê trên, có thể thấy du học New Zealand chi phí rẻ, phù hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để được học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới.

dịch vụ tư vấn du học gse

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học tại New Zealand

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học New Zealand năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?