Đại học New South Wales  (UNSW) là một trường đại học hiện đại, cấp tiến và đa văn hóa với các chuyên gia cấp cao trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Là một cơ sở giảng dạy và nghiên cứu nổi tiếng thế giới, UNSW hướng đến mục tiêu đóng góp tích cực cho xã hội cũng như ươm mầm những thế hệ sinh viên thực hiện sứ mệnh đó. 

Trong bài viết này hãy cùng GSE chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường đại học này nhé!

Ddq

Đại học New South Wales

Một vài nét về đại học New South Wales

Đại học New South Wales (University of New South Wales, còn được biết đến qua các tên UNSW hay New South) là một viện đại học ở khu Kensington, một vùng phía đông thành phố Sydney, New South Wales, Úc .

Thành lập năm 1949, ngày nay UNSW được công nhận là một trong những trường và viện đại học hàng đầu trong việc nghiên cứu và giảng dạy ở Úc, và đã phát triển danh tiếng trong nhiều ngành bao gồm tái sinh năng lượng, lượng tử điện toán và công nghệ nano(công nghệ siêu vi), công nghệ thông tin, truyền thông kỹ thuật số, điện tử, kỹ thuật y sinh, khả trì phát triển, nghiên cứu HIV/AIDS(bệnh liệt kháng), bình đẳng xã hội và các nghiên cứu về khoa học xã hội

UNSW là thành viên của Group of Eight (Các trường đại học tại Úc) và nằm trong top 50 trường đại học trên toàn thế giới. Học viện tự hào với hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia và đội ngũ giảng viên là những nhà lãnh đạo thế giới trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Trường tiên phong với những công trình nghiên cứu liên ngành trong các lĩnh vực chính như bất bình đẳng và biến đổi khí hậu. Ngoài ra, trường luôn đi đầu trong những chương trình phát triển then chốt như nghiên cứu về HIV/AIDS và ung thư.

UNSW sở hữu những mối quan hệ và liên kết tuyệt vời với các ngành nghề để sinh viên có thể phát triển tiềm năng sự nghiệp. Nhìn chung, sinh viên tốt nghiệp sẽ được các công ty săn đón.

Trường còn nhận được Giải Nhà Tuyển dụng Tốt nghiệp Nổi tiếng Nhất 2018 do GradConnection/AFR trao tặng.

Trường vẫn tiếp tục đầu tư và cải tiến trên khắp các cơ sở nhằm cung cấp một môi trường học tập lý tưởng và chất lượng hàng đầu cho sinh viên. Trường cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ sinh viên từ sức khỏe, đời sống đến tư vấn học tập.

Phần lớn các khoa của UNSW có trụ sở tại cơ sở Sydney, thành phố luôn được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Các cơ sở khác bao gồm Cơ sở Mỹ thuật và Thiết kế ở Paddington và UNSW Canberra ở Học viện Vũ trang Úc.

 

Những điều thú vị ở UNSW khiến bạn muốn học ở ngôi trường này

Ccaq

UNSW có hơn 500 ngành học ở các bậc:

 • Dự bị đại học – dành cho học sinh hết lớp 11 trở lên;
 • Cao đẳng – dành cho học sinh hết lớp 12 trở lên;
 • Đại học – vào thẳng với học sinh từ 25 trường THPT và học sinh học xong dự bị, cao đẳng;
 • – Thạc sĩ và tiến sĩ – nếu bạn tốt nghiệp từ các trường đại học loại một tại Việt Nam

Thứ hạng của University Of New South Wales

 • Xếp thứ 4 tại Australia và 45 trên thế giới (theo QS World University Rankings 2019);
 • Là một trong 3 trường của Australia thuộc Universitas 21 – Hiệp hội các trường đại học danh tiếng nhất;
 • Số 1 thế giới về nghiên cứu ngành Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro (Actuarial Science and Risk Management & Insurance);
 • Số 1 tại Australia cho chương trình MBA (theo Forbes Magazine 2015);
 • Các ngành phổ biến với sinh viên Việt Nam của UNSW đều nằm trong top 20 – 50 của thế giới như Kế toán – Tài chính (10), Kỹ Thuật – Khai khoáng và khai thác mỏ (6), Tâm lý học (15), Luật (14), Kỹ sư (18), Kiến trúc (25), Y khoa (29), Giáo dục và Đào tạo (26)…;
 • Xếp hạng “5 sao” về cơ hội việc làm cho sinh viên, theo The Good Universities Guide 2017;
 • Xếp hạng 28 toàn cầu về danh tiếng sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng (theo QS Graduate Employability Rankings 2019) và luôn giữ vị trí top về mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp;
 • Xếp hạng nhất tại Australia và hạng 24 thế giới về tỷ lệ cựu sinh viên trở thành triệu phú (theo WealthInsight và Elite Traveler magazine);
 • Có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trở thành CEOs của các công ty top 50 tại Australia cao hơn bất kỳ trường đại học Australia nào, theo Leading Company 2012;
 • Dẫn đầu tại Australia về tỷ lệ sinh viên mở công ty công nghệ trong hơn 15 năm qua, theo Crunchbase 2013.

Học bổng UNSW

 • Học bổng 10.000 AUD/năm dành cho chương trình sau đại học của Khoa Luật (Juris Doctor, LLM/ Master of Law). Hạn cuối: 31/7;
 • Học bổng 5.000 – 10.000 AUD dành cho chương trình cử nhân và sau đại học của khoa Kinh doanh. Hạn cuối: 31/7;
 • Học bổng 10.000 AUD dành cho chương trình cử nhân của khoa KHXH & NV. Hạn cuối: 31/7;
 • Học bổng 5.000 AUD dành cho chương trình dự bị và Diploma;
 • Học bổng đến 100% học phí dành cho các chương trình nghiên cứu (research).

UNSW – Cơ hội nghề nghiệp

 • Tăng cường khả năng tuyển dụng toàn cầu để sinh viên thành công không chỉ trong lớp học mà còn tìm được việc làm trong suốt thời gian theo học tại trường cũng như sau này.
 • Kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng tiềm năng, giúp họ phát triển kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như các yêu cầu khác.
 • Tổ chức các ngày hội, triển lãm, hội thảo và thuyết trình của nhà tuyển dụng tạo cơ hội cho sinh viên trực tiếp trao đổi với nhà tuyển dụng tiềm năng.

Ngoài ra du học sinh còn được tham gia

Hội thảo phát triển nghề nghiệp

UNSW cũng thường xuyên có các buổi hội thảo, tư vấn về phỏng vấn, sơ yếu lý lịch và nhiều vấn đề khác. Qua các buổi hội thảo, sinh viên có thể tìm hiểu mọi mặt của quá trình tuyển dụng như viết sơ yếu lý lịch, trả lời tốt phỏng vấn và kết nối.

Thực tập hợp tác

UNSW có quan hệ chặt chẽ với các ngành thông qua các chương trình phát triển chuyên môn, nghiên cứu thực tiễn, thực tập, hợp tác và kết nối doanh nghiệp. Sinh viên liên hệ với lãnh đạo các ngành kinh doanh, công nghệ, khoa học và kỹ thuật để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế qua thực tập hợp tác.

Tham gia các dự án nghiên cứu

UNSW đang đầu tư lớn với mức chưa từng có nhằm quy tụ 1.000 nhà nghiên cứu uyên bác nhất thế giới tới Sydney năm 2025, tạo lập cộng đồng nghiên cứu thuộc top 50 toàn cầu.

Sinh viên nói gì về khi học ở UNSW

Shakeela Shahid, sinh viên UNSW cho biết: “Mục đích ban đầu của tôi khi tham gia chương trình UNSW Hero chỉ để bổ sung thêm kinh nghiệm tình nguyện làm đẹp CV. Tuy nhiên tôi đã thu nhận được nhiều điều hơn mong đợi. Chương trình này đã cho phép tôi không chỉ nâng cao các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên ngành, mà tôi còn kết bạn với một số cá nhân cực kỳ tài năng và thú vị đến từ các khoa khác nhau của UNSW

Ngoài ra, bằng cách chủ động và đưa ra sáng kiến, chương trình cũng đã trao cho Shakeela Shahid thêm nhiều cơ hội như làm việc tại UNSW IT và giám sát các hội thảo thông tin được tổ chức bởi những công ty công nghệ khổng lồ hàng đầu như Cisco.