Để tránh trường hợp quên mang, đem qua không đủ dùng, đem những vật dụng bị cấm mang lên máy bay, bị cục lưu trú Nhật Bản cấm, hay đem quá dư thừa những vật dụng không cần thiết…Hãy cùng GSE xem những vật cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản nhé !

Tổng hợp những đồ vật mà bạn cần biết khi đi du học Nhật Bản

Giày dép

Vì di chuyển rất nhiều nên tốt nhất mang theo giày thể thao, dép để có thể đi lại thoải mái. 

Hi vọng những đồ dùng cần thiết sẽ giúa bạn bạn có thể tự tin du học Nhật Bản mà không phải sợ bỡ ngỡ, thiếu thốn vật chất trong những ngày đầu. Hy vọng thông tin về những vật dụng cần thiết khi du học Nhật Bản sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ, chúc các bạn thành công.

Mền, khăn, giẻ, kim chỉ

Một số người chủ quan để mền qua Nhật mua, nhờ người quen đi trước… mua giùm. Nhưng vì chỉ đi một lần nên mua mền khá dày và chỉ để đắp mùa đông được. Nên tốt nhất bạn nên đem theo mền mỏng để mùa hè đắp. 

Khăn nên đem đầy đủ, nhiều cũng được có thể thay đổi qua lại. Mang giẻ qua để lau chùi, vì nếu mua những vật dụng này giá 100 yên tại Nhật thì rất phí tiền. 

Thuốc thang

Nên mang theo thuốc cảm cúm nhức đầu vì trái thời tiết, có hôm quá nóng, tối thì lạnh quá… Ngoài ra cần đem theo vitamin C, A, dầu gấc, thực phẩm chức năng, để sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Dầu gió và Salonpas, kem dưỡng ẩm và kem trị mụn dành cho các bạn nữ. 

Vật dụng thường ngày

Lượt, gương, pin, nhíp, bấm móng tay, tăm bông, đũa, muỗng, bút chi, sổ…. cần đem qua, vì những đồ lặt vặt như tuy đem theo lỉnh kỉnh nhưng nếu để dồn qua Nhật mua thì gần cả mấy trăm yên, rất tốn kém trong khi ở Việt Nam chỉ vài chục ngàn. 

Giấy tờ, bằng cấp quan trọng 

Đây là những thứ được liệt kê đầu tiên khi đặt câu hỏi du học Nhật Bản cần mang những gì? Bởi nó rất quan trọng, bao gồm: Hộ chiếu (đã đóng visa), vé máy bay, COE, CMND, bằng lái. Đặc biệt là bằng lái xe, cần đem đầy đủ cả hồ sơ bằng lái vì rất cần thiết khi bạn đi làm thêm các công việc như giao báo, giao hàng…

Về bằng cấp tốt nghiệp thì bao gồm: bằng cấp 3, đại học, bằng tiếng Nhật. Đối với các bạn có bằng cấp 3 tạm thời có thể nhờ người thân gửi qua sau.

Thiết bị điện tử và đồ sạc. 

Điện thoại, laptop, tablet…. điện thoại nên có những điện thoại phiên bản quốc tế để có thể lắp sim Nhật và dùng, nếu không là phải mua điện thoại ngay tại Nhật. Tốt nhất nên cầm điện thoại của mình sang và bỏ sim Nhật vào. Các bạn khi mới qua rồi đăng ký một nhà mạng, sau đó chuyển sang nhà mạng khác thì sẽ nhận rất nhiều ưu đãi, ví dụ: được mua Iphone mới với giá sinh viên….

Tiền bạc

Phải đem theo tiền Nhật mà các bạn đã đổi tại ngân hàng, nên có thẻ Debit (ghi nợ) hoặc Credit (tín dụng) rất tiện lợi cho việc quẹt thẻ tại các cửa hàng hay mua sắm online. Hình thức này rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại cửa hàng. Dĩ nhiên cũng nên cầm theo một ít tiền Việt dùng khi ra sân bay mua đồ ăn, nước uống gì đó, chi trả cho quá trình từ sân bay về nhà.

Đầu chuyển phích cắm tròn sang dẹt

Nên mua những Adapter đa dụng vì khi qua Nhật, chủ yếu ở đây toàn đầu dẹt.

Ảnh thẻ

Sẽ phải chuẩn bị theo ảnh 3×4, 4×6. Bởi tại Nhật chụp ảnh rất đắt, mang theo khoảng chừng 5 – 10 tấm là được, hoặc lưu ảnh mềm vào USB để có thể cần thì lấy ra in ảnh, sẽ rẻ hơn so với chụp tại Nhật.

Đồ ăn

Khi du học Nhật Bản, nhiều người sợ không quen thức ăn bên ấy được nên thường đem nhất là mì gói và chà bông. Bên cạnh đó nên đem theo nui, bún, miến, đây là những món có thể thay thế cho mì, lại rất là ngon. Có người còn đem theo cả gia vị cần thiết, nhưng đừng đem quá nhiều.

Quần áo

Nhiều người nghĩ nên đem theo nhiều quần áo càng tốt vì thời tiết lạnh, ở lâu dài nên đem nhiều đồ. Chính vì suy nghĩ như thế nên đem theo đồ đạc lỉnh kỉnh, và có thể không dùng đến. Tại Nhật có những cửa hàng bán quần áo secondhand rất là rẻ, tầm 300yên (60 ngàn Việt Nam) là đủ. Thay vì đem quần áo nhiều thì đem đồ lót càng nhiều càng tốt vì tại Nhật đồ này rất mắc, hoặc có khi không vừa size. 

Tư vấn du học GSE