Tại sao nên du học Anh nghành Tâm lý học ?

Tâm lý học là một ngành vô cùng hấp dẫn, là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên, cũng như là ngành mang lại rất nhiều triển vọng cho tương lai đấy nhé. Đặc biệt, ở Anh Quốc, tâm lý học là một trong những ngành đào tạo chất lượng hàng đầu và luôn được hệ thống giáo dục ở đây chú trọng phát triển.

Du học Anh ngành Tâm lý học

Du học Anh ngành Tâm lý học

Công nghệ ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng tiện nghi, đủ đầy hơn. Cùng với ham muốn được khám phá rộng hơn về thế giới bao la, con người càng có thêm nhu cầu về việc tìm hiểu chính bản thân mình. Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất tiện nghi hơn, để rồi những vấn đề liên quan tới đời sống – xã hội mà con người phải đối mặt cũng ngày một phức tạp, rắc rối hơn.

Đã bao giờ bạn cảm thấy hứng thú với việc tìm hiểu, nghiên cứu về cảm xúc, ý chí và hành động của chính mình theo một góc độ khoa học nhất định thay vì đổ tại “tự nhiên” chưa? Đã bao giờ bạn nghĩ tới ngành tâm lý học như một ngành học thú vị và đầy cơ hội cho bản thân thay vì một ngành nghiên cứu chỉ dành cho các nhà khoa học? Tâm lý học là một ngành vô cùng hấp dẫn, là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên, cũng như là ngành mang lại rất nhiều triển vọng cho tương lai đấy nhé. Đặc biệt, ở Anh Quốc, tâm lý học là một trong những ngành đào tạo chất lượng hàng đầu và luôn được hệ thống giáo dục ở đây chú trọng phát triển.

Ngành tâm lý học tại Anh Quốc như thế nào ? 

Tại Anh Quốc, ngành tâm lý học được giảng dạy kết hợp với nhiều lĩnh vực khác như sinh học, pháp lý, hay nhân văn với các môn như xã hội học, triết học, văn học… Sinh viên theo học ngành này sẽ được chọn lựa những chuyên ngành vô cùng đa dạng như: Tâm lý học nghề nghiệp, Tâm lý học tội phạm, Giáo dục và tâm lý trẻ em, Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học pháp lý… Không chỉ được đào tạo chuyên sâu, các kiến thức bạn nhận từ giảng đường sẽ có cơ hội được ứng dụng vào thực tế thông qua chương trình thực hành của trường bạn theo học. Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi sự nghiệp của một nhà tâm lý học thực thụ bằng cách đăng ký những khóa đào tạo sau đại học sau khi có được tấm bằng cử nhân ngành này. Khi chọn ngành tâm lý học, bạn sẽ được tìm hiểu về hàng trăm, hàng ngàn hành vi, thái độ của con người trong nhiều trường hợp khác nhau, điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn với rất nhiều lựa chọn phong phú. Nghiên cứu về nguồn nhân lực, tư vấn tâm lý, quảng cáo, marketing hay thậm chí là công việc quản lý… đều rất cần những kỹ năng của tâm lý học. Bạn có thể đi theo hướng nghiên cứu khoa học, làm việc cho các cơ quan nhà nước hay các công ty tư nhân… đó hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn.

Sức khỏe tâm thần

Sức khỏe tâm thần

Các trường đại học đào tạo chuyên nghành tâm lý học tại Anh

Tại Anh Quốc, có tới 112 trường đại học lớn nhỏ đào tạo chuyên sâu cho ngành tâm lý học. Bạn có thể dễ dàng tìm ra top 10 những trường đại học tốt nhất cho ngành này như: Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Bath, Đại học Glasgow Đại học cao đẳng London, Đại học St Andrews, Đại học Durham, Đại học Birmingham, Đại học Bristol, Đại học Edinburgh. Ngoài việc tìm được cơ hội việc làm cao cho ngành này, tâm lý học còn nằm trong số những ngành mang lại nhiều thu nhập nhất ở Anh Quốc. Những ngành như Tâm lý học pháp lý, Tư vấn tâm lý, Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học thần kinh hay Bác sĩ tâm thần… hoàn toàn có thể đem lại thu nhập cho bạn từ 55000 USD tới 160 000 USD mỗi năm.

 

Tư vấn du học GSE