Học Online là khó tiếp thu kiến thức? Học Online là thụ động? Học Online là chả đáng với số tiền học phí bỏ ra? Xin thưa với các bạn rằng, đây hoàn toàn là những quan niệm, định kiến sai lầm khiến giấc mơ du học của bạn bị trì hoãn đi rất nhiều.  

Du Hoc Online Nen Hay Khong Nen

Du học qua chương trình học Online – Nên hay Không nên?

Quan niệm cổ hủ sai lầm về học Online

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19 gây sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới, đa số các trường đại học ở Mỹ, Canada, Anh và Úc đều áp dụng phương thức học online cho kỳ học tháng 9 năm 2020 hoặc lùi ngày khai giảng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên.

Vẫn những quan niệm cổ hủ rằng học online không đáp ứng được đủ lượng kiến thức và không xứng đáng với số tiền học phí bỏ ra, các bậc phụ huynh chuyển sang ý nghĩ cân nhắc cho con em mình theo học trường trong nước hoặc tạm hoãn lộ trình du học, ảnh hưởng không nhỏ tới cho kế hoạch, sự nghiệp tương lai bị chậm trễ so với bạn bè đồng trang lứa.

Những suy nghĩ trên không hẳn là sai khi các mô hình học online tại Việt Nam dù đã xuất hiện từ lâu nhưng chủ yếu đi theo phương pháp cơ bản, không được đầu tư bài bản về công nghệ cùng sự tương tác trong giảng dạy, đồng thời thiếu hẳn sự trải nghiệm thực tế khiến cho việc học trở nên nhàm chán và không đạt được hiệu suất như mong muốn.

Lợi ích từ việc học Online trước khi đi du học

Tuy nhiên, với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, và ở ngay tại các nước có nền giáo dục và công nghệ phát triển hàng đầu, học Online đã có những bước tiến vượt bậc mang tới cơ hội cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm đa dạng có giá trị tương đương với học truyền thống trên lớp, đạt đủ tiêu chuẩn theo đánh giá trên toàn thế giới.

Hơn nữa, việc học Online có thể coi như là một bước đệm cho học sinh, sinh viên khi chưa bắt đầu đặt chân du học tại quốc gia khác. Làm quen với thầy cô, bạn bè thông qua hình thức học này tạo sự hòa nhập dễ dàng hơn, vượt qua rào cản ngôn ngữ, đồng thời hiểu biết thêm nền văn hóa bản xứ. Việc tự tìm kiếm thông tin, tự trau dồi kiến thức để làm bài tập, các lớp học online vẫn được tự do trao đổi như lớp học truyền thống tạo cho học sinh sinh viên thói quen tự lập, chủ động để phát triển hơn khi có thể đi du học ngay sau khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn. Học Online ngay tại nước nhà cũng tiết kiệm được phần nào về chi phí sinh hoạt trong cuộc sống mà vẫn đảm bảo được tiến độ, lộ trình học tập cho riêng mình.

Hoc Online

Du học qua chương trình học Online – Nên hay Không nên?

Hình thức học Online không đơn thuần chỉ là phương pháp học dự phòng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 mà sẽ còn là một phương án cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 tân tiến ở tương lai. Qua đây, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng những mô hình học online hiện đại. Hãy đưa ra những quyết định thật sáng suốt và đúng đắn, đừng để những quan niệm cổ hủ làm ảnh hưởng tới tương lai tươi sáng sau này.

Tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.