Học ngành gì ra trường dễ xin việc ,học nghề gì ra dễ xin việc lương cao là câu hỏi muôn thủa của các bậc phụ huynh luôn đau đầu mong muốn lựa chọn cho con em mình nhất là vào những ngày tháng 03 hàng năm, ngày mà các em học sinh lớp 12 bắt đầu chuẩn bị đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng hay lựa chọn cho mình học một nghề nào đó. Đây có thể nói là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời để định hướng lâu dài về nghề nghiệp cho các em trong tương lai thông qua việc lựa chọn ngành nghề cần học, lựa chọn trường nào để học,…

Nắm bắt được điều đó GSE đưa ra những định hướng chỉ nhằm mục đích tham khảo cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có những trăn trở chưa biết lựa chọn trường nào, ngành nghề nào đang “HOT” tại Anh nói riêng và toàn cầu nói chung để học khi sự đa dạng trong ngành đào tạo hiện nay vô cùng phong phú ở tất cả các trường làm cho viêc lựa chọn trở lên khó khăn bởi không phải ngành nào học cũng dễ xin việc, có lương cao.

Daq

Học ngành gì ra trường dễ xin việc

Ngành Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin đang là xu thế tất yếu của mọi quốc gia khi muốn đẩy nhanh sự phát triển kinh tế và thế mạnh về mọi mặt của đất nước mình.

11

Theo báo cáo Anh sẽ cần đến 350.000 – 500.000 nhân lực IT trong năm 2021. Đây là con số ấn tượng cho nhu cầu khát nhân sự ở ngành này mặt khác trong tương lai nhân sự ngành này cũng luôn luôn khát vì những lý do sau:

  • Do ngành này được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau từ kinh tế đến văn hóa khoa học kỹ thuật và đời sống hàng ngày của người dân.
  •  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng như chuyển đổi số quốc gia cũng hứa hẹn sự khan hiếm về nguồn nhân lực của ngành này.
  • Các công ty công nghệ lớn như Apple, Samsung, Hindustan Computers Limited (HCL),  Axon Enterprice, …..v.v đang tập trung phát triển các cơ sở của mình. Điều này cho thấy nhu cầu về nhân lực ngành CNTT rất lớn.

Đặc biệt, học CNTT thì cơ hội làm việc rất đa dạng và lương cao như nghề lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư phần mềm, thiết kế game video, thiết kế đồ họa, quản trị mạng, …

Ngành Digital marketing

Ngành truyền thông –  đa phương tiện đang là một trong những ngành được nhiều bạn quan tâm. Do tính thời sự và sự dịch chuyển số đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ khi mọi thứ đang được số hóa một cách chóng mặt. Mặt khác khi kinh doanh truyền thống đang nhường chỗ cho kinh doanh trên môi trường mạng là một lợi thế của ngành này.

 Điều này cho thấy nhu cầu truyền thông của doanh nghiệp trong việc chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang môi trường kinh doanh trên môi trường mạng (internet) là rất lớn. Như thế tỷ trọng tài chính doanh nghiệp đầu tư cho cơ sở hạ tầng sẽ được chuyển cho việc quảng bá truyền thông trên mạng để đến tay người tiêu dùng đồng nghĩa với nhu cầu về nhân sự cho ngành này là lớn. Digital marketing đang là xu thế tất yếu của doanh nghiệp

Marketing số

Nguồn nhân lực Marketing số luôn trong tình trạng khan hiếm. Marketing không còn dừng lại ở việc kinh doanh truyền thống mà nó đã chuyển mình sang một hình thức kinh doanh mới ở thời đại 4.0 như hiện nay.

Khi mà gian hàng thực, kinh doanh thực chuyển sang kinh doanh trên gian hàng ảo trên mạng internet chính vì thế marketing số được xem là xu hướng của thị trường. Theo dự báo, mỗi năm ngành marketing số cần tới khoảng 15.000 lao động.

Dd 1

Học ngành gì ra trường dễ xin việc

Như vậy nghề marketing cũng đã có sự chuyển mình không chỉ còn là kinh doanh truyền thống đơn thuần mà sẽ gắn liền với kỹ năng sử dụng công nghệ điều này dẫn đến một số trường đã mở ra các ngành công nghệ gắn với kinh tế và tài chính nhằm phục vụ nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp.

Đặc biệt, cơ hội thăng tiến của nghề Marketing số nhanh chóng, khoảng 35% nhân viên làm Marketing giữ vị trí cao trong doanh nghiệp.  Do đó, đây được xem là ngành học lương cao dễ xin việc.

Ngành chăm sóc sức khỏe mà thời nào cũng cần là ngành Bác sĩ – Dược sĩ

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội tăng cao. Điều này làm cho nhu cầu nhân lực ngày một lớn mạnh. Chính vì thế ngành bác sĩ và dược sĩ ngày một “HOT” hơn bao giờ hết. Để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tốt hơn thì ngành y tế cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa cả về chất lượng và số lượng nhằm đáp ứng đủ về tỷ lệ bác sĩ, dược sĩ trên số người dân theo tiêu chuẩn quốc tế đã quy định.

Do đó, các bệnh viện, phòng khám không chỉ trang bị đầy đủ các trang thiết bị mà còn phải hội tụ đội ngũ bác sĩ – được sĩ giỏi. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn đối với những người học Y. Nếu bạn đang băn khoăn học ngành gì lương cao, không lo thất nghiệp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành Bác sĩ – Dược sĩ.

Ngành Du Lịch, Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn – Học ngành gì ra trường dễ xin việc

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 – SARS-CoV-2 đã làm cho ngành này có thể nói là tỷ lệ thất nghiệp thảm hại. Hầu như toàn bộ hệ thống nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, du lịch gần như tê liệt hoàn toàn từ đầu năm 2020 đến nay. Tuy nhiên khi mà vaccine phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2 đã có và đang được tiêm chủng mở rộng trên khắp các quốc gia hứa hẹn sự phát triển trở lại của ngành này trong một đến 2 năm tới. Chính vì thế để đón đầu bạn có thể lựa chọn ngành này để tiếp cận làn sóng mới trong một vài năm nữa cũng là một cơ hội rất lớn.

Mặt khác khi đời sống của người dân được nâng cao thì nhu cầu hưởng thụ lại tăng cao đây cũng là quy luật tất yếu. Điều này dẫn đến các nhu cầu về các khu nghỉ dưỡng, du lịch, nhà hàng,… sẽ rất lớn kéo theo sự thiếu hụt về nhân sự sẽ tăng cao trong vòng 5 năm tới. Chính vì thế bạn còn trần trừ gì khi không lựa chọn ngành này để thay đổi tương lai của bạn chính bằng sự lựa chọn của bạn ngay ngày hôm nay.

Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Ngành này là một ngành khá mới và đang có tốc độ phát triển nóng ở Việt Nam. Đời sống người dân ngày một tăng cao cũng kéo theo nhu cầu làm đẹp trở thành như món ăn tinh thần. Nhưng hiện tại ở Việt Nam chưa có trường đại học chính quy nào đào tạo ngành này mà mới dừng lại ở đào tạo nghề,…đa phần hiện nay đang được đào tạo ở các trung tâm dạy nghề và thẩm mỹ.

Như vậy, ngoài việc quan tâm tới học ngành gì lương cao, dễ xin việc thì bạn cần cân nhắc tới nhu cầu, sở thích của mình. Nếu như bạn yêu nghề, bạn mới có thể gắn bó, có động lực làm việc, từ đó mới tạo ra thành công trong công việc của bạn.

Hy vọng những thông tin trên góp phần giúp bạn tham khảo tốt hơn cho việc lựa chọn các trường, các trung tâm và các cơ sở đào tạo nghề hiện nay một cách tốt nhất