Du học nên mang theo những gì khi đi ra ngước ngoài ? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm quý giá cho chuyến hành trình của bạn nhé !

Tài liệu, thiết bị phục vụ học tập

Các tài liệu học tập như: sách, vở, bút … bạn cũng có thể mang theo.

– Tài liệu học tập : Sách vở, bút, từ điển … Bạn hãy mang đồ dùng cần thiết nhé. Các thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại cũng rất cần thiết, vừa dùng để phục vụ học tập, vừa để liên lạc với gia đình.

Giấy tờ cần thiết

Đây là thủ tục tối cần thiết bạn phải chuẩn bị đầu tiên cho chuyến du học đến nước ngoài của mình. Những giấy tờ này bao gồm: Hộ chiếu có visa của nước bạn đi du học, Hồ sơ bản sao dịch thuật công chứng các giấy tờ cá nhân và bằng cấp ( Bằng, bảng điểm, giấy chứng nhận, giấy khai sinh hộ khẩu …). Một loại giấy tờ thông hành không thể thiếu, đó là vé máy bay nhé. Cái này bạn có thể tự mua hoặc thông thường thì các công ty tư vấn du học sẽ mua giúp bạn.

Thuốc men

Đây cũng là thứ rất cần thiết. Đến một môi trường hoàn toàn mới bạn sẽ không chắc là mình có thể thích nghi được luôn.Vì vậy, chuẩn bị cho mình vài thứ thuốc cần thiết không phải là việc thừa như: thuốc cảm cúm đau đầu, thuốc ho, tiêu chảy…

Đây là những thứ cơ bản bạn cần chuẩn bị trước khi đi học học nước ngoài. Thông thường, hành lý quy định khi lên máy bay không được quá 7kg, nhưng nếu bạn có nhiều đồ thì có thể vận chuyển theo hình thức ký gửi. Một điều bạn cũng cần chuẩn bị sẵn chính là ngôn ngữ giao tiếp ở nơi bạn chọn du học. Nhiều bạn trước khi đi du học nước ngoài sẽ học tiếng tại Việt Nam một thời gian trước nhưng không phải ai cũng vậy. Thế nên trước khi đi bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình những câu giao tiếp bằng tiếng nước ngoài đơn giản để không bị bỡ ngỡ khi bước chân tới xứ người.

Tiền

Tiền là giấy tờ thông hành thứ hai bạn cần phải mang theo. Đó là điều tất nhiên rồi. Mang theo bao nhiêu tiền là tùy ở điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Số tiền cần mang theo cũng phụ thuộc vào việc bạn du học theo diện gì. Với những bạn đi theo dạng học bổng toàn phần hoặc học bổng 50% , thì chỉ cần mang số tiền vừa đủ cho sinh hoạt 1- 2 tháng đầu. Còn với các bạn du học tự túc thì nên mang theo số tiền đủ dùng trong sinh hoạt ít nhất là 3 tháng tính theo tình hình tỉ giá của nước mà bạn định đi du học ( Các bạn lên Google tra chi phí là ra nhé )

Đồ dùng cá nhân

Quần áo là thứ đầu tiên bạn phải chuẩn bị. Bạn nên mang đủ đồ dùng cho khoảng 1 – 3 tháng đầu. Ngoài ra còn có giày, dép cũng nên mang theo bởi sang đó không chắc là bạn sẽ mua được để dùng luôn.

Các đồ dùng cá nhân khác cũng nên chuẩn bị đầy đủ như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, sữa tắm dầu gội, son phấn… mang theo lượng nhỏ đủ dùng 2 – 3 tháng đầu

>>> Tham khảo thêm: Cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường đi du học ?

Tư vấn du học GSE