New Zealand dự kiến mở cửa trở lại vào năm 2022

Ngày 11/8, Thủ tướng New Zealand – Jacinda Ardern thông báo nước này sẽ duy trì kiểm soát chặt biên giới trong năm nay, với hy vọng dự kiến sẽ dần mở cửa trở lại vào năm 2022 trong bối cảnh quốc gia này vẫn đang nỗ lực bảo vệ “tình trạng miễn nhiễm” virus SARS-CoV-2.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Ardern nói rõ New Zealand sẽ điều chỉnh các biện pháp kiểm soát dịch tại biên giới một cách thận trọng và kỹ càng nhằm giảm thiểu nguy cơ các biến thể như biến thể Delta xâm nhập vào nước này.

Hiện New Zealand đã trong thời gian dài không ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và cuộc sống của người dân đang dần quay trở lại bình thường.

Chính phủ New Zealand đề xuất khách nước ngoài đến từ những vùng có nguy cơ dịch bệnh cao hoặc trung bình, dù đã tiêm đủ liều, khi nhập cảnh vào nước này vẫn phải cách ly tập trung hai tuần. Trong khi đó, những người đáp ứng đủ yêu cầu tiêm vaccine và đến từ những vùng có nguy dịch bệnh thấp sẽ chỉ phải cách ly tại nhà, hoặc không phải cách ly.

Thủ tướng Ardern nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng là cho phép toàn bộ du khách đã tiêm vaccine đầy đủ được phép nhập cảnh vào nước này mà không cần phải cách ly.

Tuy nhiên, chương trình tiêm chủng tại New Zealand diễn ra chậm với chưa tới 20% dân số đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19. Theo bà Ardern, điều kiện để nới lỏng biên giới là đẩy nhanh tiến trình tiêm chủng với mục tiêu toàn bộ đối tượng trong diện tiêm chủng tại nước này được tiêm vaccine vào cuối năm nay.

Bà cho biết thêm ngoài điều kiện tiêm vaccine đầy đủ, du khách khi nhập cảnh vào New Zealand sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại biên giới.

new zealand du kien mo cua tro lai 02

Trong tháng Tám này, New Zealand cũng công bố chính sách mới nhằm thu hút người lao động thời vụ từ các nước Tonga, Samoa và Vanuatu đến nước này mà không cần thực hiện cách ly miễn là họ tiêm đủ liều vaccine.

Trong khi đó, ngày 11/8, người phát ngôn Chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết đến giữa tháng 10, nước này sẽ ngừng thực hiện miễn phí các xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và xét nghiệm kháng nguyên, trừ trường hợp có đơn của bác sỹ.

Ông Attal nêu rõ việc thực hiện xét nghiệm sẽ không giúp bảo vệ người dân khỏi COVID-19 và người dân cần có trách nhiệm bảo vệ chính mình trước dịch bệnh. Quyết định này nhằm khuyến khích người dân Pháp đi tiêm vaccine phòng bệnh và để chính phủ tránh thực hiện các biện pháp phòng dịch nghặt nghèo trong trường hợp xuất hiện các biến thể mới.

Theo thống kê của chính phủ, tới ngày 10/8, 45 triệu người dân Pháp, tương đương 67,2% dân số, đã tiêm mũi vaccine đầu tiên, trong khi đó hơn 50% dân số nước này đã tiêm đủ liều.

Chính phủ Pháp đặt ra mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào mùa Thu này với 90% những người trong diện tiêm chủng được tiêm vaccine. Ngoài ra, Tổng thống Emmanuel Macron cũng quyết định triển khai tiêm mũi nhắc lại cho người cao tuổi và những người dễ bị tổn thương nhất từ tháng Chín./.

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học New Zealand tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học New Zealand thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân;

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan, và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình tìm kiếm chương trình du học Úc có chi phí phù hợp với kinh phí của gia đình ngay trong năm 2021-2022.