Những điều bạn nên biết khi đến Úc ,khi nghĩ đến Úc, bạn có thể nghĩ đến bãi biển rám nắng ngập tràn thức ăn của những chú búp bê barbie, đang say sưa trên Fosters, được bao quanh bởi những chú chuột túi… Hay Nhà hát Opera Sydney, những đường bờ biển tuyệt đẹp, thời tiết ấm áp và sa mạc đỏ.

Nhưng Australia rõ ràng còn hơn thế rất nhiều. Và chính rất nhiều điều kỳ lạ về vùng đất Down Under đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến bờ mỗi năm.

11 1

Và tất nhiên, ở đâu có sinh viên quốc tế, có sự khác biệt về văn hóa để định hướng.

Những điều bạn nên biết khi đến Úc

Không chính thức – 

Trong khi phần lớn các quốc gia Châu Á và Hoa Kỳ có xu hướng gọi giáo sư của họ bằng họ của họ, ở Úc (và Vương quốc Anh), việc gọi giảng viên của bạn bằng tên họ phổ biến hơn nhiều.

“Này Steve,” chắc chắn không phải là cách chính thức nhất để bắt đầu một email nhưng những người dạy kèm của bạn sẽ mong đợi điều đó, vì vậy nếu họ tự giới thiệu mình là Steve, đó là điều bạn nên gọi họ.

Trong nhiều nền văn hóa, việc gọi cấp trên của bạn bằng tên của họ có thể được coi là thiếu tôn trọng, nhưng người Úc sẽ thấy điều đó hoàn toàn bình thường. Văn hóa Úc khá thoải mái vì vậy đừng căng thẳng về việc quá bình thường.

Rút gọn từ

Người Úc (có một!) Có các phiên bản rút gọn của những từ mà bạn thậm chí không nhận ra có thể ngắn hơn. Leow trích dẫn ceebs (phát âm là seebs) là một ví dụ. “Ceebs” là viết tắt của CBA, viết tắt của “không thể bị làm phiền”.

Nó không kết thúc ở đó. McD’s được gọi là “Maccas”, Woolworths là “Woolies” và nếu đó là buổi chiều và bữa trưa là một chiếc bánh sandwich, thì bạn đang có một “sanger” hoặc “sanga” trong “arvo”.

12

Những điều bạn nên biết khi đến Úc

Nếu bạn đang cố gắng điều chỉnh rào cản ngôn ngữ, tất cả các từ viết tắt và từ viết tắt này có thể khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn đối với bạn. ‘Straya là một nơi vui nhộn’ nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ đến đó kịp thời…

Thể thao

Nếu có một thứ mà người Úc yêu thích, đó là thể thao. Liên đoàn Bóng bầu dục Úc (AFL – hãy nhớ điều rút gọn từ đó chứ?) Và Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NRL) được tôn sùng – đó là hoạt động kinh doanh nghiêm túc nên đừng gây rối vào ngày thi đấu.

Các đường phố sẽ tràn ngập những người hâm mộ cứng cỏi háo hức mặc những món hàng mới nhất. Nó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị khi mặc quần áo với họ và tham gia vào không gian hào quang dễ chịu của Úc.

Ăn sớm

Bình thường ăn tối muộn? Quên nó đi. Hầu hết các nhà hàng đóng cửa trước 9 giờ tối ở Oz khiến bạn mắc kẹt và không có thức ăn nếu bạn muốn ăn một chút vào buổi tối muộn. Trừ khi bạn đang sống gần Khu Phố Tàu, nơi bạn có thể may mắn tìm được những nơi ăn uống mở cửa sau này, nếu không bạn có thể chỉ cần một bữa ăn nấu tại nhà (hoặc hủ tiếu).

Cà phê, cà phê, cà phê

Nếu bạn không uống cà phê, bây giờ là lúc để bắt đầu. Úc có một nền văn hóa cà phê nghiêm túc – hãy nhìn quanh bất kỳ khuôn viên nào và bạn sẽ thấy phần lớn sinh viên đang nâng niu những tách cà phê.

123

Là thủ đô cà phê của thế giới, chắc chắn bạn sẽ bị tấn công bởi những thứ này vì vậy hãy nắm lấy nó!

Úc là một địa điểm tuyệt vời cho sinh viên quốc tế, vì vậy hãy tìm hiểu, học cách yêu con người và những điều kỳ lạ của đất nước và tận hưởng thời gian của bạn ở đó. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với ‘Cuộc sống Straya