Tài khoản bị phong tỏa ở Đức ,Theo quy định pháp luật hiện hành ở Đức, nếu bạn là sinh viên quốc tế đến từ một quốc gia không thuộc EU hoặc không thuộc EEA, thì bạn phải chứng minh bạn có đủ nguồn tài chính (Finanzierungsnachweis) để trang trải chi phí sinh hoạt của mình tại Đức.

Chứng minh nguồn tài chính là điều kiện quan trọng để bạn nhận được visa du học và giấy phép cư trú du học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này để biết thông tin chi tiết về việc mở tài khoản ngân hàng bị phong tỏa ở Đức nhé!

Tài khoản bị phong tỏa ở Đức

Tài khoản bị phong tỏa là gì?

Tài khoản phong tỏa là một loại tài khoản ngân hàng đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế tại Đức để chứng minh họ có đủ tiền để sống ở Đức trong một năm và là một yêu cầu khi xin visa du học Đức hoặc giấy phép cư trú cho sinh viên.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 , yêu cầu hàng năm giả định phải nộp vào tài khoản phong tỏa khi nộp đơn xin thị thực lên tới 10,332 euro .

Còn được gọi là Sperrkonto, tài khoản sau bị phong tỏa của Đức được thiết kế để phục vụ sinh viên nước ngoài và những người tìm việc làm bằng chứng về nguồn tài chính để ở lại Đức . Mặc dù có nhiều cách khác để thể hiện tình hình tài chính của một người, nhưng tài khoản này cho đến nay vẫn là tài khoản phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế.

Bằng cách phân bổ một số tiền nhất định được xác định bởi chính phủ Đức, vào tài khoản bị phong tỏa, một người sẵn sàng cư trú tại Đức trong một khoảng thời gian chứng minh rằng họ có thể trang trải chi phí sinh hoạt và các chi phí khác trong thời gian đó.

Nhiều đại sứ quán Đức trên khắp thế giới đã bắt đầu yêu cầu số tiền cập nhật này từ những sinh viên đang nộp đơn xin thị thực du học Đức của họ.

Giá trị này quy định số tiền tối thiểu bắt buộc phải gửi vào tài khoản bị phong tỏa, vì vậy bạn có thể chứng minh phương tiện tài chính của mình (Finanzierungsnachweis) để được cấp thị thực du học.

Cũng cần biết rằng số tiền tối thiểu hàng tháng được yêu cầu đóng vai trò là số tiền tối đa mà chủ tài khoản có thể rút hoặc chuyển trong một khoảng thời gian xác định, trừ khi ai đó đã trả nhiều hơn số tiền bị chặn tối thiểu được yêu cầu.

Làm thế nào để mở một tài khoản ngân hàng bị chặn ở Đức?

Mở một tài khoản ngân hàng bị phong tỏa ở Đức rất dễ dàng, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Chọn nhà cung cấp (Fintiba hoặc Deutsche Bank).
 2. Đăng ký trực tuyến cho tài khoản bị chặn của bạn  (chỉ áp dụng cho Fintiba).
 3. Tải xuống và điền vào mẫu đơn xin việc pdf (chỉ áp dụng cho Deutsche Bank).
 4. Tìm kiếm hợp pháp hóa phù hợp tại đại sứ quán Đức (chỉ khi bạn đã chọn Deutsche Bank).
 5. Ký quỹ.
 6. Nhận xác nhận chặn của bạn.

Những giấy tờ cần thiết để mở một tài khoản phong tỏa ở Đức?

Danh sách các giấy tờ cần thiết để mở tài khoản bị phong tỏa có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và nhà cung cấp tài khoản ngân hàng mà bạn chọn.

Ví dụ: với Fintiba, bạn chỉ cần có thẻ căn cước hoặc hộ chiếu để đăng ký và tạo tài khoản của mình và thông thường sẽ mất chưa đến 10 phút để Tài khoản bị chặn của bạn sẵn sàng chuyển tiền.

Tuy nhiên, với Deutsche Bank, bạn sẽ cần những giấy tờ sau để mở một tài khoản bị phong tỏa ở Đức:

 • Một mẫu đơn xin việc
 • Hộ chiếu hợp lệ của bạn
 • Thư nhập học từ trường đại học của bạn
 • Báo cáo ngân hàng về thu nhập của bạn
 • Một khoản phí trả trước

Dưới đây, trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết hơn về việc mở tài khoản bị chặn ở cả hai nhà cung cấp. Nhưng, trước tiên hãy xem nhà cung cấp nào có nhiều lợi thế hơn.

Nên chọn Fintiba hay Deutsche Bank

Dưới đây chúng tôi đã cung cấp một so sánh giữa Fintiba và Deutsche Bank. Bảng này nhằm mục đích đánh giá những vấn đề phổ biến nhất của sinh viên quốc tế đối với mỗi người trong số họ liên quan đến việc mở trường Sperrkonto của họ.

  Fintiba ngân hàng Deutsche
Mất bao lâu để mở một tài khoản bị phong tỏa? Dưới 10 phút Lên đến vài tuần
Ứng dụng trực tuyến có sẵn? Đúng Không
Phí dịch vụ ban đầu 89,00 € € 150,00
Phí duy trì hàng tháng € 4,90 € 5,90
Tôi có thể rút bao nhiêu mỗi tháng? € 861 € 861
Tôi có cần phải chứng thực các giấy tờ tại
đại sứ quán / lãnh sự quán Đức không?
Không Đúng
Phí chứng thực tài liệu không ai € 10-30
Tôi có thể đăng ký id tài khoản bị khóa mà tôi dưới 18 tuổi không? Không Đúng
Có cơ hội bị từ chối không? Không có khả năng Đúng
Tôi có thể nhận bảo hiểm y tế cùng với tài khoản bị phong tỏa của mình không? Đúng Không
Phản hồi hỗ trợ Rất nhanh Không quá nhanh
Quy trình kỹ thuật số thông qua một ứng dụng với hướng dẫn từng bước Đúng Không
Được sự chấp thuận của Văn phòng Liên bang Đức Đúng Đúng
Trang mạng Fintiba.com DB.com

Du học sinh lựa chọn phương án tài khoản bị phong tỏa nào nhiều nhất?

Cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, đa số  sinh viên quốc tế chọn Fintiba hơn các lựa chọn khác chủ yếu là vì việc đăng ký thông qua Fintiba dễ dàng hơn và ít tốn thời gian hơn và có thể được thực hiện trực tuyến. Trên thực tế, phải mất vài phút để Tài khoản bị chặn của bạn mở và sẵn sàng chuyển

Nhiều sinh viên đã trải qua các tùy chọn khác có sẵn để mở tài khoản bị phong tỏa đã nêu bật sự chậm trễ và bị từ chối vô lý là những vấn đề hàng đầu mà họ phải đối mặt. Chính vì vậy, nhiều sinh viên đã thất hẹn và chậm nộp hồ sơ xin visa du học.

Có trường hợp sinh viên bị từ chối visa mà không rõ lý do khách quan.

Hơn nữa, nhiều sinh viên quốc tế đã phải đối mặt với các vấn đề an ninh với các nhà cung cấp dịch vụ khác và Fintiba đã được chứng minh là có tiêu chuẩn an toàn rất cao.

Mặt khác, sinh viên quốc tế đánh giá cao Fintiba vì sự linh hoạt của họ. Toàn bộ quá trình đăng ký rất dễ dàng, trực tuyến, không cần phải thông qua các thủ tục hợp pháp hóa tại đại sứ quán Đức và việc mở tài khoản bị chặn của bạn chỉ mất vài phút trên web hoặc ứng dụng di động.

Làm thế nào để mở một tài khoản phong tỏa tại Deutsche Bank?

Cho đến một vài năm trước, Deutsche Bank là lựa chọn duy nhất cho sinh viên quốc tế để mở tài khoản phong tỏa ở Đức.

Làm theo các bước sau để đăng ký tài khoản bị phong tỏa của bạn tại Deutsche Bank

 1. Điền vào mẫu đơn  với thông tin cá nhân của bạn.
 2. In ra hai bản sao của mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin.
 3. Sắp xếp một cuộc hẹn tại đại sứ quán Đức và đảm bảo rằng bạn có các giấy tờ cần thiết.
 4. Đại sứ quán sẽ hoàn tất thủ tục hợp thức hóa và sẽ gửi vào ngân hàng tại Đức.
 5. Đơn của bạn sẽ được xử lý.
 6. Sau đó, ngân hàng sẽ để lại cho bạn một email để xác nhận rằng Sperrkonto của bạn đã sẵn sàng và sẽ đính kèm thông tin chi tiết về nó.
 7. Gửi tiền của bạn và thanh toán phí ban đầu của ngân hàng.
 8. Cuối cùng, ngân hàng sẽ xác nhận số dư trong tài khoản của bạn.

Khi Ngân hàng Deutsche Bank nhận được đơn đăng ký của bạn, họ sẽ thông báo cho bạn khi tài khoản bị phong tỏa của bạn đã sẵn sàng để gửi tiền. Ngay sau khi bạn nhận được email xác nhận, hãy chuyển tiền vào Sperrkonto của bạn và tiếp tục quá trình xin thị thực sinh viên của bạn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mở tài khoản bị phong tỏa của bạn ở Đức?

Khá thường xuyên sinh viên quốc tế phàn nàn rằng việc xác nhận tài khoản bị phong tỏa của họ được mở mất nhiều thời gian hơn bình thường. Ngoài các thủ tục quan liêu thường làm cho quá trình này kéo dài hơn, lý do đằng sau sự chậm trễ này cũng có thể là thời gian nộp đơn của bạn.

Có những thời điểm ngân hàng nhận được số lượng hồ sơ du học sinh cao hoặc quá tải với công việc thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc mở Sperrkonto của bạn.

Điều tốt là các trường đại học Đức nhận được một số lượng lớn các đơn đăng ký và không thể chuyển chúng cùng một lúc. Bạn có thể đạt được lợi thế và đi trước thời gian tốt hơn so với những ứng viên thành công khác sẽ nhận được thư nhập học của họ sau này.

Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu các thủ tục ngay sau khi bạn nhận được thư nhập học của mình. Cho đến thời điểm đó, bạn nên quyết định xem mình sẽ chọn con đường nào để mở tài khoản bị chặn của mình để không mất thời gian quyết định.

Làm thế nào để rút tiền từ tài khoản bị phong tỏa của bạn?

Khi bạn thanh toán tại một địa chỉ đã đăng ký, bạn có thể rút tiền từ số tiền bị phong tỏa của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không có quyền truy cập trực tiếp vào số tiền bị chặn của mình ở Đức. Như đã nói, cách duy nhất bạn có thể rút tiền của mình là mở một tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế ở Đức, nơi số tiền bị phong tỏa của bạn sẽ được chuyển hàng tháng.

Hiện tại, bạn được phép rút tối đa € 861 mỗi tháng  trừ khi bạn đã gửi nhiều tiền hơn mức tối thiểu bắt buộc. Số tiền này được chuyển từ Sperrkonto của bạn vào tài khoản thông thường (hoặc tài khoản ngân hàng của sinh viên quốc tế) từ đó bạn có thể tự do rút tiền của mình.

Tư vấn du học GSE