Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2019 của Viện Kinh tế và Hòa bình đã xếp Canada vào top những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới. Nó đứng thứ sáu, với số điểm 1.287.

Tỷ lệ tội phạm thấp

Theo Báo chí Canada, tỷ lệ tội phạm của Canada đã tăng vào năm 2018, nhưng quốc gia này vẫn an toàn hơn một thập kỷ trước và các nước phát triển khác. Canada có một chính phủ hiệu quả đang áp dụng các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn và giảm thiểu các vụ án tội phạm.

Tóm lại, có thể nói rằng Ontario, Quebec và British Columbia chắc chắn là những tỉnh tốt nhất ở Canada mà mọi người có thể sinh sống và làm việc, chủ yếu là vì cuộc sống ở đó dễ dàng hơn nhiều và người dân có hàng nghìn cơ hội việc làm khác nhau.

Hệ thống giáo dục đẳng cấp

Canada chi nhiều tiền cho nền giáo dục hơn bất kỳ quốc gia ng nghiệp phát triển nào khác. Theo CNBC, Canada là quốc gia có nền giáo dục cao nhất thế giới. Hệ thống giáo dục ng lập It’s K-12 là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Canada cũng là ngôi nhà của một số trường đại học hàng đầu thế giới, chẳng hạn như Đại học Toronto, Đại học British Columbia và Đại học McGill. Các trường đại học này nằm trong số 100 cơ sở học tập hàng đầu thế giới. Chính phủ Canada đài thọ toàn bộ hoặc một phần học phí cho sinh viên có thu nhập thấp.

Canada có một hệ thống chính trị dân chủ

Chính phủ Canada xoay chuyển giữa các đảng tự do và bảo thủ khác nhau, nhưng tất cả các đảng này tập trung nhiều hơn vào quyền của phụ nữ, quyền LGBT, nhập cư và các mối quan tâm về môi trường.

Người dân Canada có niềm tin và sự tin tưởng vào hệ thống chính trị và cơ quan chính phủ của họ và không có khả năng xảy ra bạo lực sau bầu cử. Các hành vi gian lận xảy ra hàng ngày, nhưng chúng ở mức độ nhẹ và có rất ít chỗ cho gian lận và sự mất lòng tin của chính phủ.

So với các quốc gia dân chủ khác, các chiến dịch chính trị của Canada ngắn và không tốn kém. Ngay cả ở cấp độ quốc gia, các chiến dịch chính trị cũng kéo dài trong vài tháng.

Ngoài sự an toàn, có những điều khác khiến Canada trở thành một nơi tuyệt vời cho những người nhập cư đến sinh sống và làm việc. Có rất nhiều cơ hội việc làm ở Canada cho cả những người có kỹ năng siêu cao và không có kỹ năng. Nó cũng có một số cảnh quan đáng kể để tận hưởng làm cho nó trở thành một nơi tuyệt đẹp để sống.

Các ngân hàng của Canada ổn định

Theo Tạp chí Tài chính Toàn cầu, Canada là nơi có hầu hết các ngân hàng ổn định nhất thế giới. Ngân hàng Hoàng gia Canada, Ngân hàng TD, Caisse des Dépôts et Consignation, Ngân hàng Nova Scotia, Ngân hàng trên Montreal, HSBC Pháp và Federation des Caisses Desjardins du Québec, tất cả ở Canada đều nằm trong số 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, các ngân hàng của Canada là ổn định nhất.

Tham nhũng gần như bằng không

Tham nhũng là gốc rễ của nghèo đói. Các quốc gia có nhiều vụ án tham nhũng có nền kinh tế yếu kém và tỷ lệ tội phạm cao hơn. Canada có ít vụ tham nhũng. Theo Chỉ số Nhận thức Tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, Canada là quốc gia thứ chín. Các dịch vụ của chính phủ như y tế, giáo dục và vệ sinh sạch sẽ ở Canada là mẫu mực.

Nền kinh tế mạnh

Tăng trưởng kinh tế của Canada là lớn thứ mười trên thế giới. Với một nền kinh tế mạnh mẽ như vậy, chính phủ có thể dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của ng dân. Nó vượt quá trọng lượng của nó khi nói đến tăng trưởng kinh tế.

Theo Thống kê Canada, nền kinh tế của Canada thiên về dịch vụ. Hơn 79% người dân ở Canada làm các ng việc liên quan đến dịch vụ. Chính phủ có thể tài trợ cho các dự án giúp cải thiện mức sống của người dân. Khu vực sản xuất hàng hóa có quy mô nhỏ, nhưng đang có tốc độ tăng trưởng ổn định hàng năm.

Canada theo chủ nghĩa đa văn hóa

Canada có tỷ lệ nhập cư bình quân đầu người cao nhất. Theo Bộ trưởng Nhập cư Ahmed Hussen, 100% sự gia tăng dân số của Canada vào năm 2017 là do nhập cư. Bộ trưởng cũng cho biết nước này đang có kế hoạch chào đón gần một triệu người nhập cư trong ba năm tới. 21,9 phần trăm dân số Canada là người sinh ra ở nước ngoài.

Canada cũng có một cách tiếp cận khảm đối với chủ nghĩa đa văn hóa. Bất kể bạn đến từ đâu và nền văn hóa của bạn, bạn sẽ sống hòa thuận và yên bình ở Canada. Bản thân Canada có hơn 30 cộng đồng sắc tộc với hơn 100.000 người. Các trung tâm đô thị của Canada như Vancouver, Montreal và Toronto rất đa dạng và là nơi sinh sống của nhiều khu dân tộc. Theo BBC, Toronto là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới.

Quốc gia hòa nhập nhất trên thế giới

Ngoài là một quốc gia đa văn hóa, Canada còn được biết đến với sự hòa nhập của nó theo những cách khác. Nó có sự ủng hộ mạnh mẽ đối với cộng đồng LGBTQ và là quốc gia thứ tư hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Cả nam giới và phụ nữ đều có quyền như nhau ở Canada.

Tỷ lệ 50/50 đại diện cho cả hai giới tính (nam và nữ). Tất cả các quyền cơ bản của phụ nữ, chẳng hạn như bỏ phiếu và tiếp cận kiểm soát sinh sản và phá thai, đều được thiết lập và bảo vệ. Ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia lãnh đạo và hơn 82% phụ nữ từ 24 đến 54 tuổi đang làm việc bên ngoài nhà của họ.

Chăm sóc sức khỏe cho mọi người

Không giống như ở Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển khác, nơi hầu hết những người không phải là người dân địa phương không được tiếp cận với bảo hiểm y tế của chính phủ, Canada cho phép những người nhập cư có tình trạng cư trú được hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân của mình.

Bất kể bạn ở tỉnh nào ở Canada, bạn sẽ nhận được dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí. Không giống như ở nhiều nước, hệ thống chăm sóc sức khỏe ng cộng ở Canada tốt hơn, nhiều người thích nó hơn bảo hiểm y tế tư nhân.

Cơ hội việc làm cho mọi người

Chính sách nhập cư của Canada đang được sửa đổi để giúp người nhập cư dễ dàng làm việc và sinh sống ở Canada. Xin được visa Canada không hề đơn giản. Tuy nhiên, chính phủ Canada đang cố gắng hết sức để loại bỏ những trở ngại quan liêu mà lâu nay vẫn không khuyến khích các ứng viên xem xét đất nước tuyệt vời này.

Canada cũng có một hệ thống tiếp nhận người tị nạn ấn tượng đảm bảo rằng tất cả những người thụ hưởng của họ không mất việc làm hơn một năm ở Canada. Nên nhớ rằng Canada năm 2021 mục tiêu phải đạt được là 401 000 người di dân

Luật cấm súng

Tỷ lệ tử vong do súng thấp ở Canada là do nước này có luật chặt chẽ về súng. Khả năng một công dân Canada bình thường sở hữu một khẩu súng là điều không thể xảy ra. Không có luật hợp pháp nào cho phép công dân mua và sở hữu súng. Có thể nhìn sang Mỹ sẽ hiểu vấn đề này. Việc sở hữu súng sẽ tiềm ẩn rất nhiều điều nguy hiểm.

Đối với một số ít công dân được phép sở hữu súng, có những quy tắc nghiêm ngặt mà người ta phải tuân thủ để đảm bảo an toàn cho người khác. Người ta phải xin giấy phép và tham gia các lớp đào tạo về cách sử dụng súng trong vài tuần trước khi được phép sở hữu súng. Một cuộc kiểm tra lý lịch sâu rộng cũng được thực hiện để xác định khả năng đủ điều kiện cho đặc quyền của người xin giấy phép sử dụng súng.

Luật nghiêm ngặt về súng của Canada giúp đảm bảo rằng súng không rơi vào tay kẻ xấu. Đó là lý do tại sao có rất ít vụ giết người và tội ác liên quan đến súng ở Canada.

Tư vấn du học GSE