The University of Sydney ,tọa lạc tại Sydney, Úc, là cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới và liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2020).

Dd

The University of Sydney

Sơ lược về The University of Sydney

là một trường đại học nghiên cứu công lập của Úc tại Sydney , Úc . Được thành lập vào năm 1850, đây là trường đại học đầu tiên của Úc và được coi là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường được biết đến là một trong sáu trường đại học sa thạch của Úc . 

Khuôn viên của trường, trải rộng khắp các vùng ngoại ô nội thành của Camperdown và Darlington , được xếp hạng trong top 10 các trường đại học đẹp nhất thế giới bởi British Daily Telegraph và Huffington Post của Mỹ . Trường đại học bao gồm tám khoa học thuật và trường đại học, thông qua đó nó cung cấp các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Các QS World University Rankings xếp hạng các trường đại học là một trong top 25 trường đại học trên thế giới cho danh tiếng học thuật, và top 5 trên thế giới và đầu tiên ở Úc cho việc làm sau đại học.

Năm người đoạt giải Nobel và hai người đoạt giải Crafoord đã liên kết với trường đại học với tư cách là sinh viên tốt nghiệp và giảng viên.Trường đại học đã đào tạo bảy thủ tướng Úc , hai tổng thống đốc Úc , chín thống đốc tiểu bang và quản lý lãnh thổ , và 24 thẩm phán của Tòa án Tối cao Úc , trong đó có bốn chánh án . Trường đã đào tạo ra 110 Học giả Rhodes và 19 Học giả Gates

Đại học Sydney là thành viên của Nhóm 8 , CEMS , Hiệp hội các trường Đại học Vành đai Thái Bình Dương và Hiệp hội các trường Đại học Khối thịnh vượng chung . 

Những điều thú vị của The University of Sydney

Chất lượng giảng dạy

Đại học Sydney sẽ mang đến người học những khóa học cử nhân có cấu trúc linh động, cho phép sinh viên tìm được lựa chọn học tập phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể chọn các chuyên ngành hoặc phân ngành bên ngoài ngành học chính, tích lũy trải nghiệm quốc tế, tham gia vào các dự án gắn liền thực tiễn, phát triển cá nhân thông qua các buổi tập huấn được tổ chức trên mạng, hay tiếp cận các khóa học nâng cao.

Đại học Sydney là ngôi trường có chương trình lưu chuyển sinh viên lớn nhất nước Úc. Trường đặt quan hệ đối tác với trên 250 trường đại học tại hơn 40 quốc gia, do đó bạn có thể kết hợp cả việc học tập và du lịch, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho một sự nghiệp quốc tế.

Đại học Sydney là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bất kể theo học bậc cử nhân hay cao học, bạn cũng sẽ được học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu về chuyên môn. Hơn nữa, những chuyên gia này còn làm việc chặt chẽ với các chuyên gia đến từ những lĩnh vực khác nhằm giải quyết các thách thức lớn lao trong xã hội.

The University of Sydney có thứ hạng ấn tượng

Đại học Sydney là một thành viên của ‘Nhóm Tám người’ có uy tín cao của Úc, nơi công nhận các trường đại học đạt giải thưởng về nghiên cứu. Đại học Sydney cũng đã được công nhận bởi:

  1. Đại học Sydney được xếp hạng thứ 37 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS.
  2. Times Higher Education Supplement đã xếp Đại học Sydney ở vị trí thứ 5 trên thế giới về chất lượng trong “Nghệ thuật và Nhân văn” và ở vị trí thứ 20 về y sinh.
  3. Newsweek đã xếp Đại học Sydney vào danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới trong danh sách Top 100 của họ.
  4. Được công nhận bởi EQUIS và AACSB

Chỗ ở cho sinh viên ở Sydney

University of Sydney cung cấp chỗ ở đảm bảo tại Urbanest, một khu phức hợp chỗ ở cho sinh viên mới chỉ cách Camperdown Campus vài phút. Các cố vấn du học của chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký nhà ở tại Urbanest. Urbanest chỉ cách trung tâm thành phố vài km đi bộ, cho phép bạn gần trường đại học và sự sôi động của Sydney. Các phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi nên bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ chuyến đi nào đến IKEA. Ngoài ra, bạn có Wi-Fi, phòng tập thể dục và đội ngũ nhân viên và an ninh 24 giờ. 

Cơ sở tại The University of Sydney

Đại học Sydney có bảy cơ sở xung quanh khu vực Sydney. Cơ sở chính Camperdown / Darlington giống như một thị trấn nhỏ và nó nằm ở trung tâm của Sydney được bao quanh bởi các công viên cây xanh, phòng thể thao, bảo tàng, phòng trưng bày và hai khu phức hợp lớn được sinh viên sử dụng cho nhiều loại hình giải trí và dịch vụ sinh viên.

Nếu bạn theo học các khóa học liên quan đến sức khỏe, bạn sẽ học tại cơ sở Cumberland tọa lạc tại Lidcombe cách khuôn viên chính 16 km về phía Tây. Sydney Conservatorium of Music nằm bên cạnh Nhà hát Opera Sydney. Các cơ sở của Đại học Nghệ thuật Sydney và Sydney Conversatorium of Music không có chỗ ở trong khuôn viên trường mà chỉ cách đó 30 phút đi bằng phương tiện công cộng.

Cuộc sống trong khuôn viên trường The University of Sydney

Ngoài nhiều lựa chọn về chương trình học và khóa học, bạn cũng có thể tham gia vào cuộc sống sinh viên sôi động tại Đại học Sydney. Trường đại học cung cấp hàng trăm tổ chức sinh viên. Bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao có tổ chức, viết cho tờ báo dành cho sinh viên lâu đời nhất của Úc, thăm các viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật của trường đại học, tham dự các buổi hòa nhạc hoặc chỉ thư giãn tại một trong những quán cà phê trong khuôn viên trường giữa giờ giảng. University of Sydney là một trường đại học rất hiện đại và được trang bị công nghệ mới nhất cả về giảng đường, phòng khám và phòng nghiên cứu. 

Các khoa đào tạo của trường 

Cssc

Khoa Văn chương và Khoa học Xã hội

Ở bậc cử nhân, trường cung cấp chương trình đào tạo cho hơn 40 chuyên ngành, bao gồm kinh tế, ngôn ngữ và văn hóa, triết học và lịch sử, văn chương, nghệ thuật và truyền thông đa phương tiện và nghệ thuật thị giác.

Trường Kinh doanh Đại học Sydney

Trường Kinh doanh Đại học Sydney cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phân tích kinh doanh, kế toán, hệ thống thông tin kinh doanh, tài chính, luật kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Khoa Kỹ thuật

Những nghiên cứu đột phá của khoa trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã mang đến nhiều tiến bộ trong nhận diện khuôn mặt và phát triển xe hơi không người lái, cũng như các ứng dụng học tập với tính năng đa góc nhìn (multi-view).

Khoa Y tế và Sức khỏe

Khoa là nơi tập hợp các lĩnh vực y học, bao gồm nha khoa, khoa học y tế, dược, y tế công cộng, điều dưỡng và hộ sinh, và khoa học sức khỏe với mục đích tạo điều kiện cho phương pháp tiếp cận đa ngành, nhằm giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Khoa đã gây dựng được uy tín quốc tế thông qua các xếp hạng quốc tế hàng đầu, các chương trình nghiên cứu xuất sắc, cũng như các nhà nghiên cứu và dự án từng giành được nhiều giải thưởng đáng giá.

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney là ngôi trường hàng đầu tại Úc trong lĩnh vực kiến trúc/ môi trường xây dựng (QS World University Rankings by Subject 2019).

Nhạc viện Sydney

Nhạc viện Sydney sẽ mang đến học viên một nền giáo dục toàn diện về âm nhạc, cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển vượt bậc trong kỷ nguyên âm nhạc mới.

Trường Luật Sydney

Được đánh giá là một trong những trường luật tốt nhất thế giới về giảng dạy và nghiên cứu (2019 QS World University Rankings by Subject), sinh viên của trường sẽ được học hỏi từ những nhà giáo được quốc tế công nhận trong lĩnh vực pháp lý, cũng như các chuyên gia uy tín trong ngành.

Học sinh nói thế nào về chương trình tiếng anh ở The University of Sydney

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn sẽ phải chứng minh được khả năng ngôn ngữ của mình trước khi bắt đầu theo học tại trường.

Bạn có thể làm điều này bằng việc cung cấp cho trường những bằng cấp chứng minh mình đã hoàn tất một chương trình trung học hoặc đại học nhất định. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chứng minh năng lực bằng các bài kiểm tra trình độ Anh ngữ, hay hoàn thành khóa học Anh ngữ tương ứng với trình độ của bản thân tại Trung tâm Đào tạo tiếng Anh (CET) của Đại học Sydney.

Các bài kiểm tra tiếng Anh được Đại học Sydney chấp nhận bao gồm:

  • Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh quốc tế (IELTS) – Học thuật
  • Bài kiểm tra Tiếng Anh như một ngoại ngữ: trên giấy (TOEFL PB)
  • Bài kiểm tra Tiếng Anh như một ngoại ngữ: trên Internet (TOEFL iBT)
  • Kỳ thi tiếng Anh Pearson (PTE) – Học thuật
  • Cambridge English: Proficiency (CPE) và Cambridge English: Advanced (CAE) dựa trên thang điểm của Cambridge English