GSE xin chia sẻ cùng bạn những thông tin đầy đủ nhất về thủ tục du học Mỹ mới nhất.

Thủ tục xin visa du học Mỹ mới nhất

Thủ tục xin visa du học Mỹ mới nhất

Chọn ngành và chọn trường tại Mỹ

Bước đầu tiên trong thủ tục du học Mỹ chính là chọn được một ngành học phù hợp với khả năng của bạn và một ngôi trường có đào tạo về ngành đó với mức học phí phù hợp. Bạn có thể tham khảo thông tin từ thế hệ du học sinh đi trước thông qua cái hội nhóm, diễn đàn.

Liên hệ dịch vụ tư vấn du học

Bạn có thể tự mình chuẩn bị hồ sơ, nhưng chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên lựa chọn cho mình một “người cố vấn” thích hợp để giúp bạn hoàn thành những thủ tục du học Mỹ, nếu không bạn rất có thể sẽ bị lạc trong một “mê cung” thông tin và khiến mình bị nhiễu loạn. Chúng tôi xin gợi ý với bạn công ty Du học Liên Đại Dương, với đội ngũ chuyên viên có năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, làm visa Mỹ và đang là đại diện chính thức của nhiều trường phổ thông và đại học tại Mỹ.

Xin I-20 – thủ tục du học Mỹ quan trọng nhất

Để có thể xin visa du học Mỹ, bạn buộc phải có I-20 – đây là điều bắt buộc của chính phủ Mỹ. Và để có I-20, bạn cần hoàn thành mẫu đơn và nộp thêm một số giấy tờ liên quan như học bạ, bằng cấp và các chứng chỉ liên quan đến tiếng Anh… và gửi cho ngôi trường bạn dự định theo học (nếu nhờ dịch vụ tư vấn thì họ sẽ hỗ trợ bạn ở bước này).

Nhận I-20 từ trường học tại Mỹ

Nếu hồ sơ xin I-20 của bạn được trường ở Mỹ chấp nhận, họ sẽ gửi cho bạn “giấy xác nhận sinh viên I-20”. Lúc này, bạn đã đủ điều kiện để xin visa diện F-1 hoặc M-1:

  • Thị thực F-1: Là thị thực cấp cho du học sinh phổ biến nhất ở nước Mỹ đến học tại các trường cao đẳng hoặc đại học, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận tại Hoa Kỳ.
  • Thị thực M-1: Dành cho sinh viên quốc tế theo học nghề hoặc đào tạo thực hành tại một học viện của Hoa Kỳ.

Nộp lệ phí SEVIS trực tuyến

Trước khi đến với bước tiếp theo, bạn sẽ cần phải nộp lệ phí SEVIS trực tuyến – yêu cầu bắt buộc với cả du học sinh diện F và M cũng như diện trao đổi du học sinh.

Điền đơn DS-160

Sau khi có I-20 và nộp phí SEVIS, bạn cần hoàn thành đơn DS-160 trực tuyến để nhận được ID và password truy cập vào website xác nhận DS-160 của bạn.

Đóng lệ phí visa

Truy cập vào website theo ID và mật khẩu được cấp, bạn chọn “nộp đơn”, sau đó “đặt lịch hẹn” và chuyển đến trang phương thức thanh toán. Bạn sẽ phải trả khoản phí này online hoặc nộp tại các chi nhánh bưu điện Việt Nam.

Phỏng vấn với viên chức xét visa

Bạn dựa trên ngày hẹn trong thư mời phỏng vấn để đến Đại sứ quán Mỹ gặp nhân viên Lãnh sự. Họ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến hồ sơ du học của bạn.

Nhận kết quả visa

Sau bước phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả visa du học Mỹ ngay. Nếu bạn được cấp visa thì sau 1 tuần làm việc, bạn sẽ nhận được hộ chiếu tại nhà, còn nếu kết quả không đạt thì bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay lập tức.

Các bạn và bậc phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn online miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học online | GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/

Tư vấn du học GSE