Tìm hiểu thêm về cách sống của người Đức ,trong bài viết này chỉ là một số cách sống của người Đức khác với lối sống của người Mỹ. Nếu bạn quan tâm đến việc khám phá thêm các điều kỳ quặc và cụ thể ở trong bài viết này của GSE 

Tìm hiểu thêm về cách sống của người Đức

Dasx

 “Hãy biến tôi thành người Đức”

Bộ phim tài liệu này của BBC liên quan đến một gia đình người Anh chuyển đến Đức để tìm hiểu điều gì chính xác tạo nên lối sống của người Đức và cách người Đức làm việc hiệu quả. Họ thuê một căn hộ ở thành phố Nuremberg của bang Bavaria và tạo ra một thói quen đặc trưng của người Đức, với người chồng kiếm việc làm trong một nhà máy sản xuất bút chì và người vợ ở nhà chăm con.

Về cơ bản, họ trở thành một gia đình Đức tinh túy , trong khi trải nghiệm cuộc sống hàng ngày ở Đức, xác nhận một số khuôn mẫu  và hình thành ấn tượng mới.

Đối với bất kỳ ai đến từ một quốc gia nói tiếng Anh, đó là một bộ phim tài liệu tuyệt vời để xem những điều gì khác biệt và điều gì là trung tâm của lối sống Đức.

Con đường của người Đức: Các khía cạnh của hành vi, thái độ và phong tục trong thế giới nói tiếng Đức” của Hyde Flippo

Trong cuốn sách này, Hyde Flippo thảo luận về cách sống của người Đức một cách rất thực tế và có tổ chức. Cuốn sách thậm chí còn được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, bắt đầu bằng “Từ viết tắt và từ viết tắt” và kết thúc bằng “Phụ nữ trong xã hội”.

Bởi vì nó được xuất bản lần đầu vào năm 1997 và được tái bản với các bản sửa đổi vào năm 1999, nó không nhất thiết phải có những tài liệu tham khảo cập nhật nhất. Thay vì đề cập đến các chương trình nổi tiếng của Mỹ như “Game of Thrones” hoặc “The Big Bang Theory”, có đề cập đến “Golden Girls” và “The Cosby Show”.

Tuy nhiên, cách sống của người Đức là bản chất của cuốn sách này và mặc dù đã có một số thay đổi nhỏ trong 20 năm qua, nó vẫn đi vào cốt lõi của ý nghĩa của cuộc sống ở Đức.

Con đường của Đức và hơn thế nữa

Nếu cuốn sách trên hấp dẫn bạn nhưng bạn muốn đọc một thứ gì đó mới hơn, thì hãy xem blog liên quan, Con đường của Đức và hơn thế nữa .
Ban đầu được bắt đầu như một phần bổ sung cho cuốn sách “Cách sống của người Đức”, blog cung cấp những hiểu biết cập nhật hơn về lối sống của người Đức ngày nay.

Mọi thứ bạn muốn biết về lối sống của người Đức đều được trình bày chi tiết, từ giáo dục đến các kỳ nghỉ. Nó cũng bao gồm một blog được viết bởi những người nước ngoài ở Đức, những người nói về cách họ hòa nhập với tư cách người nước ngoài, bao gồm những thách thức hàng ngày mà họ gặp phải và mọi thứ khác nhau như thế nào so với quê hương của họ.

“Đàn ông Đức ngồi xuống để nhìn và những hiểu biết khác về văn hóa Đức” của Niklas Frank và James Cave

Được xuất bản vào năm 2016, cuốn sách này gần đây hơn và nói về lối sống của người Đức một cách hài hước. Mỗi chương bao gồm một quy tắc mà các tác giả nghĩ rằng mọi người sẽ gặp phải vào lúc này hay lúc khác, nhưng các phần đều ngắn gọn và dễ hiểu.

Dd 1

Ví dụ, quy tắc về việc đàn ông ngồi xuống để đi tiểu là đúng một phần — không hiếm khi thấy các biển báo yêu cầu người dùng phòng tắm  “Bitte im Sitzen pinkeln” (Vui lòng ngồi tiểu) cho sạch sẽ. Các tác giả đã thông qua các quy tắc như vậy theo cách giải trí cho bất kỳ ai tò mò về lối sống của người Đức.

“Sống và Làm việc ở Đức: Sổ tay Sinh tồn (Sống và Làm việc ở Đức)” của Pamela Wilson

Trong khi bất kỳ ai cũng có thể đọc các nguồn thông tin được đề cập ở trên, thì “Sống và Làm việc ở Đức” lại hướng đến những người muốn chuyển đến Đức. Sinh viên ra nước ngoài cũng có thể tận dụng điều này, nhưng nó thảo luận về các chủ đề hướng tới các chuyên gia .

Các chủ đề hữu ích bao gồm tìm việc làm và đối phó với bộ máy hành chính liên quan đến hợp đồng lao động, thị thực và nhà ở. Ngoài ra còn có các chương nhẹ hơn về mua sắm và thể thao.

Sự thật về Đức

Theo phong cách thời trang điển hình của Đức,   trang web Facts about Germany cung cấp cho bạn chính xác những gì nó hứa hẹn — sự thật về Đức. Các chủ đề khác nhau được đề cập, từ chất lượng cuộc sống đô thị đến tỷ lệ người Đức thuê hoặc sở hữu tài sản riêng của họ.

Trang web cũng tự hào có một phần dành cho những người trẻ tuổi, thảo luận về việc học tập tại Đức, bắt đầu sự nghiệp của bạn và những cơ hội chung mà đất nước này mang lại.