Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh hiện nay liên quan đến việc du học. Hãy cùng GSE tìm hiểu những chứng chỉ này là gì nhé !!!

Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh du học

Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh du học

Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh du học

1. IELTS là gì ?

IELTS là gì ?

IELTS là gì ?

IELTS hay hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế được sáng lập năm 1989 bởi ba tổ chức: Đại học Cambridge (Anh), Bristish Council (Hội đồng Anh) và tổ chức IDP (Úc). Đến nay, IELTS là chứng chỉ tiếng anh phổ biến nhất thế giới đặc biệt là châu Âu. Trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực 2 năm

Có 2 loại bài thi IELTS:

 + IELTS academic: Là loại phục vụ các mục đích học thuật như nghiên cứu, đăng ký các khoá học đại học và sau đại học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

 + IELTS general training: Là loại phục vụ cho mục đích học nghề hay xin định cư, nhập cảnh vào các nước nói tiếng Anh không phải với hình thức du học sinh.

2. TOEFL là gì?

TOEFL là gì?

TOEFL là gì?

TOEFL là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phán ảnh chính xác khả năng anh ngữ của bạn qua 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chứng chỉ TOEFL có hiệu lực 2 năm

Bài kiểm tra TOEFL có 2 loại chính

Bài thi TOEFL trên Internet (TOEFL iBT)

+ Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi.

+ Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Thang điểm cho một bài thi TOEFL iBT là 0 – 120 điểm. Mỗi phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết có thang điểm từ 0 – 30 điểm. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là điểm của bài thi.

+ Đầu tiên, phần Nói sẽ có thang điểm 0 – 4 điểm, phần Viết có thang điểm 0 – 5 điểm. Sau đó sẽ được chuyển qua thang điểm 0 – 30 điểm để tính tổng điểm cho bài thi.

TOEFL trên giấy (ITP)

Bài thi TOEFL truyền thống được làm trên giấy. Thời gian làm bài khoảng 3 tiếng. Thang điểm tổng kết của TOEFL ITP từ 310 tới 677 và được qui đổi từ 3 cột điểm: nghe (31-68), ngữ pháp (31-68) và đọc (31-67). Khác với CBT, điểm phần viết (TWE – Test of Written English) không được tính vào điểm tổng kết mà được cho riêng biệt với thang điểm từ 0-6.

Phần thi

Thời lượng Số câu hỏi Thang điểm
Nghe hiểu 35 phút 50 31-68
Cấu trúc & Ngữ pháp 25 phút 40 31-68
Đọc Hiểu 55 phút 50 31-67
Tổng 115 phút 140

310-677

3. SAT là gì?

SAT là gì?

SAT là gì?

SAT có khá nhiều tên gọi khác nhau, bắt đầu xuất hiện năm 1962, với tên gọi là Scholastic Aptitude Test, một thời gian sau khi cải cách là Scholastic Assessment Test, rồi lại đổi thành SAT I: Reasoning Test,… Hiện nay được gọi đơn giản là SAT. Những kỳ thi này được tiến hành và giám sát bởi hiệp hội College Board – hiệp hội của các trường học và cao đẳng tại Mỹ.

Bài thi SAT chú trọng đến việc kiểm tra khả năng lý luận cùng tư duy logic trong khi các bài kiểm tra của ACT lại bám sát chương trình học, nhằm khảo sát kiến thức và đánh giá những nỗ lực của học sinh qua quá trình học tập tại phổ thông

Bài thi SAT gồm có 3 phần chính :

+ Critical Reading (đọc hiểu, kiểm tra vốn từ vựng)

+ Mathematics (số học, đại số, thống kê, đọc biểu đồ, phương trình bậc hai, phương trình bậc ba, đồ thị, hình học phẳng)

+ Writing (viết bài luận ngắn theo chủ đề được chỉ định (không bắt buộc).

4. ACT là gì ?

ACT là gì ?

ACT là gì ?

ACT (American College Testing) là chứng chỉ giúp bộ phận tuyển sinh các trường đại học đánh giá năng lực của các thí sinh, cùng với SAT

Các bài kiểm tra của ACT bám sát chương trình học, nhằm khảo sát kiến thức và đánh giá những nỗ lực của học sinh qua quá trình học tập tại phổ thông, trong khi bài thi SAT lại chú trọng kiểm tra khả năng lý luận cùng tư duy logic hơn

Cấu Trúc bài thi American College Testing(ACT):

Bài thi ACT gồm 4 phần trắc nghiệm có tất cả 215 câu: English (phân tích và tu từ), Math (đại số, hình học và hình học không gian), Reading (văn xuôi, khoa học xã hội và tự nhiên, nhân văn) và Science Reasoning (lập luận khoa học). Ngoài ra còn một phần Writing tự chọn dài 40 phút (tăng lên thêm 10 phút kể từ tháng 9/1015).

Thời lượng làm bài thi ACT là 215 phút (đã bao gồm phần Writing), điểm mỗi phần từ 1-36. Điểm ACT cuối cùng là điểm trung bình của cả 4 bài kiểm tra sau đó làm tròn lên số nguyên gần nhất, điểm Writing không ảnh hưởng gì đến điểm ACT chính thức.

5. GRE là gì ?

 GRE là gì ?

GRE là gì ?

GRE (Graduate Record Examination) là bài kiểm tra sát hạch tiêu chuẩn cho tuyển sinh sau đại học chuyên ngành tự nhiên & Khoa học xã hội tại Hoa Kỳ

GRE(Graduate Record Examination) là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. Nó được dùng như một tiêu chí đánh giá khác bên cạnh thành tích học tập đại học của thí sinh và các chứng chỉ liên quan.

Bài thi GRE có 2 dạng:

GRE tổng quát (General Test) – bài thi chung cho các sinh viên muốn học sau đại học

GRE chuyên ngành (Subject Test) – bài thi chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (hóa học, sinh học, khoa học máy tính…).

Bài thi tổng quát (General Test) được làm trên máy tính với 3 phần thi: Verbal Reasoning (lý luận ngôn ngữ), Quantitative Reasoning (lý luận định lượng) và Analytical Writing (phân tích luận). Đặc biệt phần thi Verbal của GRE đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng rất lớn (khoảng trên 5000 từ).

6. GMAT là gì?

GMAT là gì?

GMAT là gì?

GMAT được viết tắt của Graduate Management Admission Test, nghĩa là Bài thi dự tuyển chương trình Cao học về Quản lý. Được hướng dẫn bởi Hội đồng tuyển sinh cao học về Quản lý và Kinh doanh (GMAC)

GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính (Computer Adaptive Test hay CAT), được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học (chương trình MBA). Bài thi này sẽ đánh giá khả năng sử dụng kiến thức của bạn thông qua giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo hơn là đánh giá số lượng kiến thức mà bạn có.

Cấu trúc bài thi GMAT gồm 4 phần chính:

Analytical Writing Assessment (phân tích luận),

Integrated Reasoning (lập luận tổng hợp),

Quantitative (định lượng),

Verbal (kỹ năng đọc, hiểu; tổng hợp, phân tích, đánh giá các tài liệu văn bản nói chung và các mối quan hệ của câu cũng như nhận biết các mối quan hệ giữa các từ và các khái niệm nói riêng).

Tư vấn du học GSE
Latest posts by Tư vấn du học GSE (see all)