Văn hóa cà phê của người New Zealand , trong vài thập kỷ qua, New Zealand đã trải qua một cuộc cách mạng cà phê khi nhiều người Kiwi đã trở thành những người sành sỏi về loại đồ uống có màu đen được ưa chuộng của họ.

Sự phổ biến ngày càng tăng của cà phê đã thúc đẩy một ngành công nghiệp phát triển với các quán cà phê mới và cửa hàng rang cà phê mọc lên trên khắp đất nước.

Việc pha cà phê cũng rất cạnh tranh, với các nhân viên pha chế cạnh tranh để tạo ra tách cà phê hoàn hảo và người uống cà phê trở nên rất kén chọn trong lựa chọn của họ.

Văn hóa cà phê của người New Zealand

Dịch vụ Cà Phê hàng ngày tại New Zealand

Những người sành cà phê ở New Zealand sẽ phải đi một chặng đường dài để có được lượng caffeine hàng ngày của họ và các quán cà phê được ưa chuộng có thể là bất cứ thứ gì từ ‘lỗ trong tường’ hoặc cửa hàng di động đủ lớn để chứa một máy pha cà phê tốt và người vận hành có tay nghề các địa điểm đầy phong cách với chỗ ngồi kiểu sảnh khách phục vụ các bữa ăn và món ngon.

Trẻ em thường được chào đón tại các quán cà phê ở New Zealand với nhiều đồ chơi, ghế ăn cho trẻ em và thực đơn cho trẻ em. Nhiều bà mẹ trẻ tham gia nghi thức hàng ngày gặp gỡ bạn bè tại quán cà phê gần nhà để trò chuyện uống cà phê trong khi lũ trẻ chơi đùa hoặc thưởng thức loại cà phê Kiwi đặc biệt của riêng họ – một loại ‘bông’.

Cũng như các địa điểm xã hội và nơi giao lưu với bạn bè, các quán cà phê ở New Zealand được sử dụng làm phòng họp và văn phòng công ty với kết nối không dây biến thời gian chết thành thời gian hoạt động cho doanh nhân và máy tính xách tay của họ.

Cách để tạo ra một tách cà phê

Các công ty New Zealand như Zest, điều hành các tour du lịch ẩm thực và rượu vang ở Wellington và Dunedin, cung cấp hướng dẫn cá nhân đến các quán cà phê hàng đầu trong thành phố của họ – giúp du khách hiểu được vô số lựa chọn.

Zest cũng cung cấp một lời giải thích toàn diện về thuật ngữ cà phê New Zealand cho những người yêu cà phê, những người muốn hiểu rõ hơn về bối cảnh xã hội địa phương.

 

 

New Zealand có nhiều nhà rang xay tính theo đầu người hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới – và một số người thậm chí còn cho rằng New Zealand cũng có cà phê ngon nhất thế giới.

Một trong những nơi tốt nhất để tìm hiểu về cà phê ở New Zealand là trang web Coffee Secrets cung cấp hướng dẫn tìm kiếm cà phê và nhà rang xay tốt nhất ở New Zealand – hoàn chỉnh với bản đồ cà phê của Google hiển thị nơi để tìm những quán cà phê ngon nhất.

Cuộc tranh luận phẳng trắng 

New Zealand cũng đã trở nên nổi tiếng trong bối cảnh cà phê thế giới khi được ghi nhận là người tiên phong trong lĩnh vực “trắng phẳng” – theo truyền thống là một loại bia ít sữa hơn với kết cấu chứ không phải sữa nổi bọt.

Màu trắng phẳng đang trở nên phổ biến mới ở Anh và Mỹ, không chỉ do nhu cầu từ số lượng người Úc và người Kiwi đi du lịch nước ngoài, mà còn do nhiều người Áo làm nghề pha chế tại các thành phố như London và New York.

Trong khi có một số tranh luận về sự khác biệt giữa cà phê trắng phẳng New Zealand và phiên bản Úc, các chuyên gia cà phê đồng ý rằng mấu chốt của vấn đề là liên quan đến tỷ lệ cà phê và sữa.

Một ly trắng phẳng thực sự phải có cùng một lượng cà phê chiết xuất như bất kỳ đồ uống nào khác trong thực đơn cà phê (thường là 30ml) nhưng vì nó được phục vụ trong một bình nhỏ hơn (175ml) nên nó có hương vị mạnh hơn so với một loại cà phê thông thường được phục vụ trong một bình 225ml và sau đó sữa đặc hơn.

Độ đặc của sữa là một điểm khác biệt khác giữa latte trắng và latte – latte có một lớp kem, mịn như nhung trên bề mặt, có thể thay đổi độ đậm nhạt tùy thuộc vào nơi bạn mua cà phê. Màu trắng phẳng có dải sữa kết cấu mỏng hơn, lý tưởng nhất là có bề mặt sáng bóng hơn.

Jay Chapman, nhân viên đào tạo tại các chuyên gia cà phê ở New Zealand, Mojo, cho biết loại cà phê trắng phẳng chắc chắn là một loại đồ uống của người Úc nhưng cuộc tranh luận về việc ai là người phát minh ra nó “ở ngay trên đó với cuộc tranh luận về pavlova và lamington.”

“Về sự khác biệt giữa Kiwi và Kiwi trắng của Úc, có rất ít sự khác biệt về cách tiếp cận. Quy tắc về tỷ lệ là giống nhau nhưng cách thực hiện sẽ khác nhau, đặc biệt là ở kiểu tàu mà nó được phục vụ Chapman nói.

Mojo Old Bank

Wellington café Mojo Old Bank đã nhận được đề cập trong blog Frugal Traveler của New York Times vào tháng 2 năm 2010 vì việc sử dụng mạng xã hội một cách sáng tạo để lôi kéo khách hàng.

Mojo Old Bank, nằm trên Lambton Quay ở thủ đô New Zealand, được khen ngợi vì đã sử dụng ứng dụng di động dựa trên web Foursquare, để giảm giá cho những người yêu thích cà phê.

Mojo là quán cà phê đầu tiên ở New Zealand sử dụng Foursquare, một ứng dụng mà người dùng có nhiều lượt “check-in” nhất đến các địa điểm như nhà hàng, khách sạn hoặc công viên được phong làm “thị trưởng” của nơi này.