Văn hóa nghệ thuật của New Zealand , New Zealand có một nền nghệ thuật sống động với nhiều lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh và hài kịch. Còn là một biểu hiện sôi động của văn hóa New Zealand. 

Là quốc gia lớn nhất ở Polynesia, âm nhạc của New Zealand chịu ảnh hưởng của người Maori bản địa và những người nhập cư từ khu vực Thái Bình Dương. Nguồn gốc văn hóa âm nhạc của New Zealand nằm trong lịch sử thuộc địa của Anh, với sự đóng góp của châu Âu và châu Mỹ.

Trong bài viết này hãy cùng GSE tìm hiểu về nền văn hóa nghệ thuật đặc biệt của New Zealand nhé!

Văn hóa nghệ thuật của New Zealand

Âm nhạc, nghệ thuật, sân khấu

New Zealand có một dàn nhạc quốc gia đẳng cấp thế giới và công ty múa ba lê quốc gia, một công ty opera quốc gia và một số dàn nhạc khu vực chất lượng. Tất cả các trung tâm chính đều có các công ty rạp hát chuyên nghiệp và có các phòng trưng bày và bảo tàng xuất sắc ở hầu hết các trung tâm.

 

 

Wellington và Auckland tổ chức các lễ hội nghệ thuật quốc tế vào các năm xen kẽ, thu hút các nghệ sĩ tên tuổi, đồng thời có một loạt các lễ hội đặc sản và địa phương khác. Trong số đó có lễ hội World of Wearable Arts, một lễ hội đặc sắc của sự sáng tạo và đổi mới trong nghệ thuật dệt may bán hết hàng năm.

Nhạc nổi tiếng, nhạc thế giới, nhạc jazz

New Zealand có một nền âm nhạc nổi tiếng mạnh mẽ của Kiwi – từ rock và reggae đến lồng tiếng và hip-hop. Nhiều nghệ sĩ nhạc rock và nhạc pop lưu diễn đến các thành phố lớn của chúng tôi. Các địa điểm quy mô nhỏ hơn của chúng tôi có nghĩa là bạn thường có được trải nghiệm cận cảnh hơn so với ở các sân vận động lớn ở nơi khác.

Người hâm mộ âm nhạc thế giới đổ xô đến lễ hội Nghệ thuật Âm nhạc và Khiêu vũ (WOMAD), được tổ chức hàng năm tại Bowl of Brooklands xinh đẹp của New Plymouth. Chúng tôi cũng có một nền nhạc jazz mạnh mẽ, với các khu vực khác nhau tổ chức các lễ hội nhạc jazz địa phương, quốc gia hoặc quốc tế.

Quốc gia Văn học New Zealand

New Zealand đã sản sinh ra nhiều nhà văn đẳng cấp thế giới – từ Katherine Mansfield vào đầu thế kỷ 20 đến Eleanor Catton, người đã giành giải Man Booker Prize cho The Luminaries năm 2014. 

Đồng nghiệp Kiwi Keri Hulme đã giành được giải thưởng tương tự vào năm 1985, trong khi Lloyd Jones lọt vào danh sách rút gọn năm 2007.

Phim hài

Nếu phim là sở thích của bạn, bạn sẽ không bỏ lỡ ở đây. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đã nuôi dưỡng Peter Jackson, Giám đốc của The Lord of the Rings và The Hobbit. 

 

 

Các thị trấn và thành phố có các rạp chiếu phim lớn nhỏ chiếu các bộ phim bom tấn gia đình, phim nghệ thuật quốc tế và các sản phẩm của ngành làm phim địa phương đang đạt được thành công đáng kể trên khắp thế giới.

Flicks là một trang web liệt kê các bộ phim và bài phê bình hiện tại ở New Zealand.