Vì sao đi du học phải cần học IELTS?

Vì sao đi du học phải cần học IELTS?

Vì sao đi du học phải cần học IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh/sinh viên. Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

Chứng chỉ IELTS đánh giá đúng năng lực anh ngữ của từng thí sinh, chính vì thế nếu như điểm số cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp họ có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước.

Chứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xin visa qua nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn.

>>> Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh hiện nay

Tại sao chứng chỉ IELTS lại quan trọng ?

Để cầm trong tay Visa du học thì bên cạnh những giấy tờ như thư mời nhập học, hồ sơ tài chính, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Có thể nói, IELTS và Anh ngữ Học thuật chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng bước đến cánh cửa du học và hòa nhập thành công tại môi trường học tập quốc tế. 

>>> Nên đi du học ở đâu tốt và chất lượng nhất?

Để du học cần bao nhiêu IELTS

Đây chắc hẳn luôn là vấn đề lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi trường và mỗi ngành sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS khác nhau.

Số điểm yêu cầu

Cao đẳng

Đại học

Sau đại học

IELTS từ 5.5 – 6.0 IELTS cần từ 6.0 – 6.5 IELTS cần từ 6.0 – 6.5

 

Tùy theo trường và theo ngành mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS. Tuy nhiên, với các chương trình học tập tại nước ngoài, bên cạnh điều kiện đủ là có trong tay chứng chỉ IELTS thì việc trang bị nền tẳng Anh ngữ Học thuật vững chắc để dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế chính là điều kiện đủ của hầu hết du học sinh hiện nay

 

Tư vấn du học GSE
Latest posts by Tư vấn du học GSE (see all)