Tin tức

Du học ngành Công nghệ – Ngành nghề “phất lên” giữa thời điểm Covid-19

Mặc cho đại dịch Covid-19 khiến nhiều ngành nghề điêu đứng, thậm chí dẫn đến tài chính kiệt quệ, phá sản, thế nhưng các công ty công nghệ trên thế giới như “gặp thời” vẫn sốt sắng tuyển dụng thêm một lực lượng nhân sự dồi dào. Qua thời điểm Covid-19 này, sinh viên ngành công nghệ thông tin càng gia tăng độ HOT vốn sẵn có ở thời đại 4.0 và càng có nhiều cơ hội trong nghề.

Du học ngành Công nghệ thông tin - ngành nghề lên ngôi thời điểm dịch Covid-19
Du học ngành Công nghệ thông tin – ngành nghề lên ngôi thời điểm dịch Covid-19

Theo Financial Times, các công ty công nghệ đang tận dụng cơ hội từ Covid-19 – khi toàn thế giới ứng dụng triệt để các nền tảng kỹ thuật số giữa đại dịch.

Các tập đoàn toàn cầu như Amazon, Google, Apple, Microsoft và Netflix với lợi thế của mình sẽ có đủ nguồn lực để vượt qua đại dịch mà không phải sa thải nhân viên, thậm chí còn tuyển nhân sự một cách mạnh mẽ.

Điều này giúp cho nhiều bạn trẻ được đào tạo trong ngành công nghệ thông tin có thêm cơ hội lựa chọn nơi đầu quân. Thậm chí cả các sinh viên ngành này cũng sốt sắng tìm kiếm cơ hội việc làm.

Mới đây nhất, tập đoàn Amazon đăng tuyển 100.000 người do nhu cầu quá lớn. Lo ngại dịch bệnh, mọi người làm việc, học tập tại nhà do đó Amazon là lựa chọn hàng đầu cho mua sắm. Lợi nhuận Amazon đối lập với “bức tranh màu xám” tổn thất của các nhà bán lẻ vừa và nhỏ. Đây cũng là tình thế của nhiều ông lớn công nghệ thông tin biết chớp thời cơ đẩy mạnh các công cụ và giá trị để mọi người “ngồi một chỗ cũng làm được mọi thứ”.

(nguồn: dantri.com)

du hoc cong nghe thong tin 02

Du học Úc ngành công nghệ trường nào tốt ?

Sau đây là một số trường công nghệ tiêu biểu tại nước Úc:

  • Central Queensland University

Được thành lập năm 1967 với tên gọi ban đầu Học viện Kỹ Thuật Queensland (Queensland Institute of Technology) và chính thức đổi tên thành Central Queensland University (CQU) vào năm 1992.

Đại học CQU là trường cung cấp giáo dục quốc tế lớn nhất tại Queensland và có số lượng sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia Châu Á. CQU được đánh giá đạt chất lượng 5 sao về kết quả tốt nghiệp, lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp, việc làm sau khi tốt nghiệp và số lượng sinh viên quốc tế chọn học tại đây (theo Good Universities Guide).

  • Swinburne University of Technology

Đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne) là trường đại học danh tiếng nằm trong TOP 386 các trường đại học trên thế giới (QS 2019) có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne là nhà tài trợ trong 20 năm qua cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Chương trình học Công nghệ thông tin bao gồm chuyên ngành về phát triển phần mềm và quản trị hệ thống. Sinh viên có điều kiện tiếp cận với các công nghệ mới nhất trong ngành như trí tuệ nhân tạo, bigdata, cybersecurity, IoT. Sinh viên được tiếp cận thực tiễn từ các chuyên gia trong ngành với các công nghệ đang được nghiên cứu và áp dụng của tập đoàn lớn cung cấp cho các công ty hàng đầu trên thế giới.

swinburne university technology 03

  • University of New Castle

Đại học Newcastle ở Australia (khác với đại học Newcastle cùng tên ở Anh) được thành lập năm 1965, có cơ sở chính ở vùng ngoại ô Callaghan của Newcastle, New South Wales. Trường cũng có các cơ sở tại Ourimbah, Port Macquarie, Sydney và cả ở Singapore.

Ngôi trường này thuộc top 200 trường đào tạo danh tiếng và chất lượng nhất thế giới, có các khoa chính: Kinh doanh và luật, Giáo dục và nghệ thuật, Y học, Khoa công nghệ thông tin và khoa học, Kỹ thuật và xây dựng môi trường.

Hơn 35.000 sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại đây, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế.

  • University of New South Wales

Đại học New South Wales được thành lập vào năm 1949 và có tiền thân từ trường học viện Kĩ Thuật thành lập năm 1843.

Đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng hơn 52.000 sinh viên, trong đó có hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Đại học New South Wales là một trong những sáng lập viên nhóm Group of Eight (G8) – nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc và là một trong ba trường đại học duy nhất của Úc thuộc nhóm Universitas 21 danh tiếng, một liên minh của 23 trường đại học hàng đầu thuộc 15 quốc gia.

dang ky tu van online du hoc gse

 

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 3635656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?