Du học New Zealand 2024: Điều kiện, visa, chi phí, học bổng

Tổng quan

22,000 NZD-32,000 NZD/năm

Học phí

1.500 NZD- 2500 NZD/tháng

Chi phí sinh hoạt

Du học New Zealand là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm thời gian gần đây dù trước đó quốc gia thuộc châu Đại Dương này là một điểm đến không quá hấp dẫn du học sinh. Trong bài viết này, hãy cùng GSE tìm hiểu về những điều kiện, chi phí và suất học bổng khi du học tại New Zealand nhé.

Vì sao nên đi du học New Zealand?
Tại sao nên chọn du học New Zealand 2024?

Tại sao nên chọn du học New Zealand 2024?

New Zealand trước đây chỉ được biết đến như quê hương của Kiwi – một loại trái cây nổi tiếng thì ở thời điểm hiện tại, quốc đảo này đã trở thành một trong những quốc gia du học thu hút số lượng lớn sự quan tâm từ các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên đi du học New Zealand trong năm 2024 này.

New Zealand sở hữu nền giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục New Zealand được đánh giá rất cao và có nhiều điểm tương đồng với Vương quốc Anh. Mặc dù chỉ có 8 trường đại học lớn, tất cả đều nằm trong top 500 thế giới với các chuyên ngành đa dạng và chất lượng đào tạo xuất sắc. Các cơ sở giáo dục tại đây tuân thủ nghiêm ngặt các khung đánh giá của chính phủ, đảm bảo chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế.

Một ưu điểm nữa là các trường đại học New Zealand có yêu cầu đầu vào không quá khắt khe, nhờ chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế của chính phủ.

Cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp

New Zealand là một quốc gia nhỏ bé với dân số khoảng 5 triệu người, thường xuyên đối mặt với tình trạng khan hiếm lao động. Để khắc phục, chính phủ New Zealand có nhiều chương trình ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học từ cao đẳng trở lên, sinh viên thường khi du học New Zealand sẽ được phép ở lại từ 2 đến 3 năm để tìm việc và định cư.

Với nền kinh tế phát triển mạnh, New Zealand có nhiều công ty, doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Điều này mang lại cơ hội thực tập và tiếp cận các công ty hàng đầu cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên được ví như những tác phẩm hội họa. Khi du học tại New Zealand, bạn sẽ vô cùng choáng ngợp bởi một màu xanh ngắt của cây cỏ kết hợp với đường phố sạch bóng tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở đó, thiên nhiên New Zealand còn muôn hình muôn vẻ với những dãy núi hùng vĩ quanh năm bao phủ bởi tuyết trắng, bầu trời xanh trong cùng những con sông nhẹ nhàng uốn lượn qua từng làng quê hay thành phố.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp khi du học New Zealand
Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp khi du học New Zealand

Con người thân thiện

Những người từng đến New Zealand đều nhận xét rằng người dân nơi đây vô cùng thân thiện và dễ mến. Họ luôn cởi mở, mỉm cười và sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào. Việc ở trọ cùng các gia đình khi du học tại New Zealand sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ, giúp bạn cảm nhận được sự ấm áp và hiếu khách của người dân bản xứ.

Điều kiện du học New Zealand 2024

Trình độ học vấn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xin đăng ký du học New Zealand. Tuy nhiên, các yêu cầu cụ thể có thể thay đổi tùy theo từng cấp học và chương trình đào tạo, cũng như từng trường học. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các điều kiện cần thiết:

Bậc trung học phổ thông (lớp 7 đến lớp 11)

 • Yêu cầu tiếng Anh giao tiếp ở mức cơ bản, nếu có IELTS >6. sẽ dễ hiểu bài hơn.
 • Điểm trung bình tối thiểu là 6 trên hệ điểm 10. Điểm trung bình cao hơn (trên 7) có thể được xem xét cho học bổng.

Bậc cử nhân (Cao đẳng và Đại học)

 • Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam và một năm dự bị tại New Zealand, có điểm trung bình từ 6.5 trở lên trên hệ điểm 10.
 • IELTS từ 6 trở lên.
 • Nếu không đạt được điểm trung bình và IELTS, có thể tham gia một khóa dự bị Đại học trước.

Bậc cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ)

 • Hoàn thành chương trình đại học hoặc thạc sĩ.
 • Có thư giới thiệu hoặc đề cử.
 • IELTS và điểm trung bình của chương trình học cao nhất là từ 7 trở lên.
 • Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong ngành nghề sẽ đi du học.
 • Nếu không đạt được điểm trung bình và IELTS, có thể tham gia một khóa dự bị thạc sĩ trước.

Yêu cầu Visa du học New Zealand

Việc xin visa du học New Zealand không quá khó khăn, nhưng cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ tài liệu theo yêu cầu của Lãnh Sự (hoặc Đại sứ quán). Dưới đây là danh sách tài liệu bạn cần:

 • Đơn xin visa: Bao gồm hình chân dung và thông tin cá nhân đầy đủ.
 • Giấy chứng nhận học hoặc làm việc: Chứng minh quá trình học tập hoặc làm việc ở quốc gia hiện tại.
 • Giấy chứng nhận từ trường học tại New Zealand: Được chấp thuận bởi trường du học, kèm giấy đảm bảo nơi ở.
 • Học bạ, bảng điểm và bằng cấp: Bản sao để chứng minh trình độ học vấn.
 • Bản sơ yếu lý lịch và lý lịch tư pháp cá nhân: Để kiểm tra lý lịch.
 • Bản sao giấy khai sinh, căn cước công dân và hộ chiếu: Xác nhận thông tin cá nhân.
 • Chứng minh khả năng tài chính: Bằng cách cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, bao gồm số tiền tối thiểu cần thiết để du học ít nhất một năm tại New Zealand.

Chi phí du học New Zealand

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền chắc chắn là mối bận tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các du học sinh đang có mong muốn du học New Zealand trong thời gian tới. Chính vì thế, sau đây, hãy cùng GSE tìm hiểu chi tiết về các khoản kinh phi khi du học tại xứ sở này nhé.

Học phí du học New Zealand

Học phí New Zealand sẽ có sự khác nhau ở mỗi chương trình, cấp bậc và ngành học. Ngoài ra, các trường công lập sẽ có mức học phí dễ chịu hơn nhiều so với các trường tư thục. Sau đây là mức học phí du học New Zealand trung bình:

Chương trình học Học phí trung bình Thời gian học
Trung học

14.000 – 16.000 NZD/năm (Trường công)

18.000 – 25.000 NZD/năm (Trường tư)

Tùy thời điểm nhập học (3-4 năm)
Cao đẳng/Đào tạo chứng chỉ 23.000 – 45.000 NZD/năm 1,5 – 3 năm
Đại học 20.000 – 40.000 NZD/năm 3 – 4 năm
Thạc sĩ 20.000 – 40.000 NZD/năm 2 năm (Thay đổi theo số lượng môn đăng kí)
Tiến sĩ 6.500 – 7.500 NZD/năm/môn Tối đa 4 năm

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand

Trong chi phí du học New Zealand, có một khoản phí vô cùng quan trọng khác bên cạnh học phí New Zealand mà các bạn cần quan tâm chính là chi phí sinh hoạt tại New Zealand. Chi phí sinh hoạt này bao gồm phí nhà ở, ăn uống, đi lại cùng một số khoản phí thiết yếu khác. Tùy vào điều kiện và cách chi tiêu của từng người, mức phí này sẽ có sự khác nhau. Ngoài ra, ở những khu vực ngoại ô, chi phí sinh hoạt cũng sẽ rẻ hơn khá nhiều. Cụ thể như sau.

Hạng mục sinh hoạt Chi phí trung bình
Nhà ở 1,000 – 1,500 NZD/tháng
Đi lại 100 – 150 NZD/tháng
Ăn uống 200 – 250 NZD/tháng
Điện thoại 20 NZD/tháng
Internet 20 NZD/tháng
Giải trí 30 – 50 NZD/tháng

Học bổng du học New Zealand 2024

Du học New Zealand mang đến nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân, mở ra một tương lai rộng mở cho các du học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đáp ứng được mức học phí du học New Zealand. Nhưng đừng vội thất vọng nhé, vì có rất nhiều loại học bổng du học New Zealand hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học tại đây. Cùng tìm hiểu chi tiết về từng loại học bổng du học New Zealand cho học sinh sinh viên trong năm 2024 này nhé.

Trường Loại học bổng Chương trình học Giá trị học bổng Quy đổi VNĐ
  Master of Fine Arts (Creative Practice) scholarships Sau Đại học 6,000 – 17,000 NZD 89,400,000 – 253,300,000 VND
  UC International First Year Scholarship (NZ School-Leaver) Đại học 17,000 NZD 253,300,000 VND
University of Canterbury UC College of Engineering International Scholarship Đại học 16,000 NZD 238,400,000 VND
  Automatic Master’s scholarships Sau Đại học 10,000 NZD hoặc 18,500 NZD 149,000,000 VND hoặc 275,650,000 VND
Victoria University of Wellington Wellington International Excellence Scholarship Đại học 22,000 NZD cho toàn bộ khoá học 327,800,000 VND
Massey University Massey Business School International Student Study Scholarship Đại học & Sau Đại học

Lên đến 16,000 NZD (Đại học) 

Lên đến 12,000 NZD (Sau Đại học)

238,400,000 VND (Đại học)

178,800,000 VND (Sau Đại học)

  International Student Excellence Scholarships Đại học & Sau Đại học Lên đến 26,000 NZD Lên đến 387,400,000 VND
  International School Leaver Scholarship Đại học Lên đến 20,000 NZD Lên đến 298,000,000 VND
  School of Medical Sciences International Masters Scholarship Sau Đại học Lên đến 22,000 NZD Lên đến 327,800,000 VND
The University of Auckland University of Auckland International Business Masters Scholarship Sau Đại học Lên đến 33,000 NZD Lên đến 491,700,000 VND
  Faculty of Creative Arts and Industries International Student Masters Award Sau Đại học Học bổng toàn phần khi du học tại New Zealand Trị giá 100%

Trên đây là các danh sách học bổng phổ biến trong năm 2024. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ngay tại đây: Các học bổng du học New Zealand

Các câu hỏi thường gặp về du học New Zealand

Ngoài những thông tin về chi phí học tập và sinh hoạt tại New Zealand, sau đây GSE xin phép giải đáp một số thắc mắc thường gặp liên quan đến du học Ireland từ các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh gửi đến chúng tôi.

Du học New Zealand có tốt không?

Du học New Zealand là một lựa chọn tuyệt vời vì New Zealand là quốc gia rất chú trọng phát triển giáo dục cùng những chính sách rất tốt để hỗ trợ du học sinh học tập và rèn luyện tại đây. So với những nền giáo dục hàng đầu như Anh hay Mỹ thì chất lượng đào tạo tại New Zealand không hề thua kém mà chi phí lại dễ chịu hơn nhiều. Cùng với đó, New Zealand luôn được đánh giá là một quốc gia thịnh vượng và bình yên.

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?

Có nhiều bậc học khác nhau dành cho các du học sinh tại New Zealand. Trong đó mức IELTS tối thiểu để theo học tại các trường đại học tại đây là 5.5. Ngoài ra, với việc trang bị một lượng kiến thức tiếng Anh đủ lớn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học tập cũng như sinh sống tại New Zealand.

Du học New Zealand nên học ngành gì?

Hãy lựa chọn theo học những ngành nghề phù hợp với điều kiện học tập và tài chính của bạn. Ngoài ra, khi bạn đăng ký du học nghề New Zealand cũng có những chương trình định hướng nghề nghiệp để giúp bạn lựa chọn cho mình một câu trả lời chính xác. Dưới đây là những ngành học mang lại cơ hội làm việc lớn khi du học New Zealand:

 • Kinh tế
 • Marketing
 • Công nghệ thông tin
 • Y tế
 • Xây dựng
 • Giáo dục
 • Y tế và sức khỏe

Du học New Zealand có được làm thêm không?

Theo quy định tại New Zealand, du học sinh được phép làm thêm trong quá trình học tập với thời gian tối đa 20 giờ/tuần để trang trải chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, khi đi làm thêm, mỗi người sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. 

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP
VP Sydney, Úc: 443 Chapel Road, Bankstown NSW 2200 Australia

HOTLINE – 1900 7211 |GSE.EDU.VN| INFO@GSE.EDU.VN | FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE 

Câu chuyện du học sinh

Xem thêm

Chúc mừng các bạn đã có Visa

Học bổng du học

Bạn muốn đi du học ?