092 363 5656 (Hà Nội)
0934 99 93 29 (Hồ Chí Minh)

CHI PHÍ Du học Canada

Học phí

$10,000 – $35,000 CAD/năm

Chi phí sinh hoạt

$600 - $1,600 CAD/tháng

Chi phí du học Canada mới nhất

Chi phí du học Canada đắt hay rẻ? Những khoản chi phí như học phí, nhà ở, ăn uống, phí sinh hoạt Canada trong một năm sẽ khoảng bao nhiêu?

Chi phí du học Canada mới nhất

Chi phí du học Canada mới nhất

Chi phí ước lượng cho 1 năm du học Canada:

Chi phí du học Canada 1 năm sẽ bao gồm các khoản cơ bản sau:

 Chi phí du học Canada = Chi phí hồ sơ, thủ tục trước bay (với năm đầu tiên)

                                         + Học phí + Phụ phí

                                         + Phí sinh hoạt

Như vậy, tổng chi phí Du học Canada 1 năm sẽ nằm trong khoảng 350,000,000 – 650,000,000 VNĐ, tùy thuộc vào trường, bang, cách chi tiêu của từng học sinh. Tổng chi phí này sẽ bao gồm các khoản chi phí tiếp theo như dưới đây.

Học phí ở Canada:

Du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm đáng kể chi phí khi theo học ở Canada. Theo một kết quả khảo sát thực hiện bởi Hiệp hội Đại học của Khối Thịnh vượng chung (Assiciation of Commonwealth Universities), Canada là nơi có học phí thấp nhất cho du học sinh so với các nước Mỹ, Anh, Úc và New Zealand.

Loại phí Khóa tiếng Anh
(3 tháng)
Trung học
(1 năm)
Cao đẳng
(1 năm)
Đại học
(1 năm)
Cao học
(1 năm)
Học phí (CAD) 3,000-5,000 12,000-23,000 14,000-19,000 20,000-54,000 20,000-50,000

Ngoài học phí căn bản, học sinh du học sẽ cần đóng thêm các khoản phí khác (thường gọi là phụ phí) do trường tại Canada thu. Tổng phụ phí này có thể đã bao gồm trong học phí hoặc chưa. Mức phụ phí dao động từ 0 – 3,500 CAD/năm. Ví dụ:

 • Phí đăng ký học: 0 – 300 CAD
 • Phí giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): 0 – 1,000 CAD/năm
 • Phí bảo hiểm: 0 – 600 CAD/năm
 • Phí sách vở: 0 – 1,500 CAD/năm
 • Đồng phục (với học sinh THPT): 0 – 400 CAD
 • Phí cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm: 0 – 500 CAD/năm

Chi phí sinh hoạt tại Canada:

Chi phí sinh hoạt cho các bạn du học Canada có sự khác biệt chủ yếu ở khu vực sống. Nếu bạn sống ở khu vực đông đúc, phát triển như: Toronto, Vancouver, Montreal,… thì dĩ nhiên chi phí về nhà ở, hay chi phí ăn ở, đi lại đều cao hơn so với những thành phố nhỏ hơn.

Chi phí sinh hoạt ở 1 vài thành phố tại Canada:

Thành phố   Bang Chi phí (ước lượng)
Toronto Ontario 1,100 CAD
Niagara Falls Ontario 850 CAD
Vancouver British Colombia 1,200 CAD
Nelson British Colombia 750 CAD
Montreal Quebec 900 CAD
Edmonton Alberta 850 CAD
Calgary Alberta 900 CAD
Winnipeg Manitoba 700 CAD

Trong các chi phí sinh hoạt thì khoản mà các bạn du học sinh quan tâm nhất đó là Nơi ở. Bạn có thể ở kí túc xá của trường hoặc thuê nhà và ở ghép cùng với các bạn khác.

Nếu bạn vừa sang Canada, cả về kinh nghiệm sống và tiếng chưa tốt lắm thì Ký túc xá là 1 sự lựa chọn an toàn. Tuy nhiên chi phí kí túc xá và dịch vụ đi kèm khá cao nên sự lựa chọn chủ yếu của các bạn du học sinh là ở Homestay hoặc thuê phòng bên ngoài ở ghép và tự nấu ăn. Việc này sẽ giảm chi phí khá nhiều cho Du học sinh.

Việc làm thêm ở Canada

Phần đông các bạn sinh viên lựa chọn đi làm thêm vào thời gian rảnh. Lưu ý, theo quy định của Canada, bạn phải đủ 18 tuổi mới đi làm thêm nhé!

Các công việc làm thêm tại Canada phổ biến ở một số công việc: Nhân viên phục vụ các quán ăn, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên khách sạn, nhân viên làm đẹp ở các tiệm nail …

Các bạn và bậc phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn online miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học online | GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/

Kinh nghiệm xin Visa du học Canada

Canada được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Xứ sở lá phong đã và đang tiếp tục là điểm đến của các du học sinh và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới.

Kinh nghiệm xin Visa du học Canada

Kinh nghiệm xin Visa du học Canada

Bạn nên xây dựng kế hoạch học tập khoa học

Kế hoạch học tập là phần quan trọng nhất cho hồ sơ xin visa. Và càng quan trọng trong suốt quá trình học tập của bạn. Xây dựng kế hoạch học tập bạn cần xác định rõ:

 • Lý do bạn chọn du học Canada? Trường học và ngành học nào bạn xác định  điểm đến và theo đuổi trong suốt quá trình học tập? Tại sao bạn chọn nó và có phù hợp với thế mạnh của bạn?
 • Xác định rõ mục tiêu phát triển sự nghiệp của bạn trong 5 năm tới? Sau khi kết thúc khoá học bạn sẽ nhận được gì và sẽ làm gì?
 • Bạn và gia đình đã chuẩn bị gì để thực hiện kế hoạch đó?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada thật hoàn hảo

 • Hồ sơ xin visa được xem là hoàn hảo khi nó đáp ứng tốt và đầy đủ tất cả các yêu cầu của Lãnh sự quán. Hồ sơ phải thật rõ ràng thì việc xét hồ sơ của bạn sẽ được xét nhanh
 • Hồ sơ của bạn chuẩn bị hoàn hảo và rõ ràng. Thì chắc chắn bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Canada

Xin Visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

 • Ở thời điểm xin Visa hiện tại, Lãnh Sự Quán không yêu cầu phỏng vấn.
 • Tuy nhiên học sinh phải nắm chắc được thông tin về khóa học của mình. Cũng như các khoản chi phí phát sinh cho khóa học.
 • Để nếu có bị phỏng vấn du học Canada. Thì các bạn cũng sẵn sàng để trả lời một cách trôi chảy nhất mọi thông tin về khóa học ở Canada

Xin Visa du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Du học Canada chương trình trung học và chương trình sau trung học ( đối với học sinh không có IELTS). Thì phải bổ sung toàn bộ hồ sơ chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh, bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm
 • Hợp đồng lao động, xác nhận công việc, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế
 • Các tài sản có giá trị
 • Đơn cam kết bảo lãnh

Việc bổ sung toàn bộ hồ sơ tài chính này nhằm đánh giá khả năng chi trả của người bảo lãnh cho du học sinh Canada trong suốt quá trình học ở Canada.

Riêng đối với diện xin Visa SDS dành cho chương trình sau trung học phổ thông. Nếu đương đơn đáp ứng đủ yêu cầu về khả năng ngoại ngữ IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0 và đóng học phí theo yêu cầu của trường. Thì hoàn toàn không cần bổ sung hồ sơ chứng minh năng lực tài chính.

Tỷ lệ đậu Visa du học Canada là bao nhiêu?

 • Năm 2018: Tổng sinh viên Việt nam ở Canada 20.330 đứng thứ 5 trong tổng số các nước có sinh viên đang theo học tại đây.
 • Tỷ lệ đậu visa du học canada năm 2018: 86% tương đương 8.092 ngàn visa được cấp. Thời gian xét Visa Canada trung bình là 88 ngày.

Những trường hợp nào rớt Visa du học Canada?

Việc xin visa Canada không phải đạt tỷ lệ đậu là 100%. Cũng có nhiều lý do khiến bạn bị từ chối Visa Canada điển hình như:

 • Điểm học tập quá thấp: Trình độ học tập là một điểm rất quan trọng thể hiện năng lực học tập của bạn ở Việt Nam và khả năng theo học tại Canada, nếu kết quả học tập thấp, bạn rất dễ bị từ chối Visa du học Canada.
 • Kế hoạch học tập không rõ ràng: bạn phải cho lãnh Sự quán thấy được kế hoạch học tập của bạn một cách chi tiết và rõ ràng, thể hiện sự hiểu biết về khóa học mà bạn sẽ theo đuổi ở Canada. Nếu bạn không nộp kế hoạch học tập hoặc không chi tiết về kế hoạch, khả năng bị từ chối Visa rất cao.
 • Khả năng tài chính yếu: Nếu bạn không thể chứng minh được nguồn thu nhập, và khả năng tài trợ tài chính của đương đơn, thì lãnh Sự quán sẽ từ chối cấp Visa du học Canada ngay.
 • Khai gian dối: Khai hồ sơ du học canada tuyệt đối phải trung thực, bạn không được khai gian dối bất cứ chi tiết nào của hồ sơ như: đã từng bị từ chối visa ở Canada hoặc một quốc gia bất kỳ mà bạn đã xin trước đó.
 • Từng ở bất hợp pháp ở Canada hoặc quốc gia khác

Rớt Visa du học Canada có nộp lại được không?

 • Việc từng bị từ chối visa Canada không ảnh hưởng gì đến việc nộp lại visa du học Canada ở thời điểm hiện tại.
 • Tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ vấn đề bị từ chối Visa Canada ở lần trước. Để khắc phục nhược điểm, thì việc nộp lại hồ sơ Visa du học Canada hoàn toàn khả thi ở lần thứ 2 này.

Visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

Visa du học Canada có thời gian từ 1 đến 5 năm, tùy theo khóa học của học sinh đăng ký. Dựa trên tổng quan về bộ hồ sơ bao gồm: Thư mời học, xác nhận đã đóng học phí du học, tình trạng sức khỏe, khả năng tài chính, kế hoạch học tập…. Lãnh sự quán sẽ quyết định độ dài Visa Canada của bạn.

Khám sức khỏe du học Canada như thế nào?

 • Du học sinh Canada bắt buộc phải trải qua bước khám sức khỏe. Bạn có thể chọn khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin Visa du học Canada hoặc khi có thư yêu cầu khám sức khỏe của Lãnh Sự Quán Canada
 • Khám Sức khỏe du học Canada ở đâu : Việc đi khám sức khỏe du học Canada phải được khám ở các trung tâm chỉ định của Lãnh Sự Quán. Ở khu vực phía nam, các bạn có thể tiến hành khám ở trung tâm IOM – Số 1B Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1.
 • Chi phí khám sức khỏe du học Canada: Chi phí khám sức khỏe Canada là 130 USD tương đương khoảng 2.000.000 VNĐ.
 • Các mục yêu cầu khám sức khỏe du học Canada: Chụp lao phổi, X Quang, Thử máu…

Các bạn và bậc phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn online miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học online | GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/

Tư vấn du học GSE
Latest posts by Tư vấn du học GSE (see all)

Tổng hợp mã vùng điện thoại của Canada

Tổng hợp mã vùng điện thoại của đất nước Canada Mã quốc gia Canada là 001 Cách gọi điện đi Canada 001 + Mã Vùng + Số Điện thoại cần Ví dụ gọi đi Alberta (mã vùng 403):   001 + 403 + Số Điện thoại cần…

Cambrian College – ngôi trường lớn nhất phía Bắc Ontario, Canada

Tại Cambrian College – trường cao đẳng công lập lớn nhất phía Bắc Ontario – Canada có hơn 80 chương trình dành cho các bạn sinh viên quốc tế với chương trình co-op nổi bật. Hệ thống giáo dục tại…

Chương trình Pre-departure Orientation Sessions từ Centennial College Canada

Để chuẩn bị cho Kỳ nhập học Tháng 5 và Tháng 9 năm 2021, Centennial College – Canada sẽ tổ chức chương trình Pre-departure Orientation Sessions tại Việt Nam.  Học bổng khuyến học WeCare 3,000 CAD từ trường Willowdale High…

BẠN MUỐN ĐI DU HỌC