Du học Anh 2023: Điều kiện, Chi phí, Học bổng, Visa mới nhất

Tổng quan

£8,000 - £30,000/năm

Học phí

£9,000 - £12,000/năm

Chi phí sinh hoạt

Arrow = Mui Ten

 

Du học Anh là một trong những mục đích mà nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới hướng đến, bởi  Anh Quốc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, mỗi năm Anh Quốc thu hút hàng trăm ngàn du học sinh trên toàn cầu. Ngoài ra thì Anh Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, có nhiều kiến trúc xây dựng độc đáo, con người thân thiện và môi trường sống và khí hậu cực kỳ tuyệt vời. Chính vì vậy mà mỗi năm đều có hàng ngàn học sinh, sinh viên và phụ huynh tại Việt Nam tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ và cách để đi du học Anh Quốc nhanh nhất và chi phí để học tập tại Anh Quốc là bao nhiêu? Dưới đây GSE xin được cập nhật chi phí du học Anh Quốc mới nhất để mọi người cùng tham khảo nhé.

Du học Anh Quốc
Du học Anh Quốc

Du học Anh Quốc – Bước đệm hoàn hảo cho tương lai và điểm sống lý tưởng cho mọi người

Anh Quốc – Một trong những quốc gia được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới, và là nơi có nền giáo dục tân tiến bậc nhất thế giới. Đất nước này sở hữu ngôn ngữ chung thông dụng duy nhất của thế giới, nếu bạn là người có đam mê về ngôn ngữ anh, muốn học và trau dồi kiến thức về ngôn ngữ anh thì đây chính là điểm đến hoàn hảo nhất dành cho bạn. Ngoài ra thì Anh Quốc còn sở hữu rất nhiều điều tuyệt vời khác như: nền kinh tế cực kỳ phát triển, là điểm thu hút khách du lịch nằm trong top 10 thế giới, sở hữu nhiều kiến trúc cổ điển độc đáo, môi trường sống sạch, khí hậu đậm chất riêng và đặc biệt là ẩm thực đa dạng vô cùng tuyệt vời.

Chất lượng giáo dục tại Anh Quốc

Anh Quốc thu hút đông đảo du học sinh đứng thứ 2 thế giới. Bởi Anh Quốc sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới và là cơ sở cho các tiêu chuẩn giáo dục trên toàn thế giới. Với phong cách giảng dạy đặc biệt kết hợp công nghệ tân tiến và cơ sở vật chất hiện đại được quốc tế công nhận về sự sáng tạo và đầy thử thách, kích thích thi đua và phát triển con người trong môi trường học tập, từ đó tạo ra nhiều nhân tài có ích cho xã hội và đất nước. Có thể bạn chưa biết, những người có bằng tốt nghiệp các trường đại học tại Anh Quốc được đón nhận và có cơ hội việc làm phát triển hơn ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Ngoài ra thì du học Anh có sự đa dạng về môi trường học tập, các ngành học, đây cũng là điểm hấp dẫn đối với du học sinh trên thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Dưới đây là chi tiết về những yếu tố chất lượng giáo dục tại Anh mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Du Học Anh
Du học Anh

Hệ thống và chất lượng giáo dục tại Anh

Du học Anh Quốc là sự lựa chọn hoàn hảo làm bước đệm cho tương lai của tất cả du học sinh, bởi Anh Quốc sở hữu hệ thống giáo dục cực kỳ tân tiến được thế giới công nhận và thuộc top đầu trong ngành giáo dục thế giới. Ngoài ra, du học sinh tại Anh còn nhận được nhiều đãi ngộ và sự hỗ trợ từ chính phủ. Bằng cấp sau khi du học tại Anh có giá trị và được đón nhận trên toàn thế giới.

Phương pháp giảng dạy tân tiến

Anh Quốc có phương pháp giảng dạy cực kỳ tân tiến, giáo viên các trường đại học tại Anh sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi, nhận được sự hỗ trợ thường xuyên từ các học giả hàng đầu thế giới. Hơn nữa, Anh Quốc còn là quốc gia đứng đầu thế giới về việc sở hữu nhiều nhất các trường đại học được xếp hạng giảng dạy 5 sao.

Du Học Anh

Sự đa dạng trong các trương trình học

Tại Anh Quốc, du học sinh được thoải mái lựa chọn ngành học theo sở trường của mình bởi có rất nhiều trường đại học với rất nhiều ngành được giảng dạy tại quốc gia này. Việc không giới hạn về ngành học cũng như môi trường giảng dạy chuyên nghiệp đã trở thành yếu tố chủ chốt thu hút du học sinh trên toàn thế giới. 

Nhiều học bổng và cơ hội việc làm

Sự đãi ngộ của chính phủ Anh nói chung và ngành giáo dục nói riêng đã tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên thế giới được tiếp cận bởi nhiều loại học bổng và trợ cấp dành riêng cho du học sinh tại Anh. Theo thống kê, mỗi năm có hơn 20,000 du học sinh tại Anh được nhận các khoản trợ cấp từ chính phủ Anh.

Ngoài ra, các trường đại học Anh Quốc còn liên kết với rất nhiều công ty, doanh nghiệp để tạo cơ hội cho các du học sinh được tiếp cận và học tập kinh nghiệm làm việc trong quá trình học tập. Không dừng lại ở đó, rất nhiều sinh viên đã tìm được môi trường thực tập phù hợp với sở trường và khả năng của mình, được nhận lương thực tập và tham gia các dự án ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp. 

Quan trọng nhất, Chính phủ Anh hiện đang cung cấp thị thực sau du học mới, cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp ở lại và làm việc thêm 2 năm. Sự thay đổi chính sách này của Chính phủ Anh mang đến cho sinh viên cơ hội bắt tay vào một sự nghiệp toàn cầu thực sự.

Du Học Anh 4
Du học Anh

Cơ hội tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn

Vương quốc Anh là cái nôi của tiếng Anh trên toàn thế giới, như vây đây chính là nơi lý tưởng để sinh viên phát triển các kỹ năng tiếng Anh của mình . Đây là ngôn ngữ chính của hơn 400 triệu người trên thế giới và không thể thiếu trong các công việc ở Mỹ, Canada và Úc. Tại bất kỳ thời điểm nào, kỹ năng tiếng Anh xuất sắc có thể bổ sung giá trị to lớn cho cơ hội việc làm của bạn ở bất kỳ nơi đâu bằng cách khiến bạn trở nên nổi bật trong đám đông.

Trải nghiệm nền văn hóa độc đáo

Nếu bạn quyết định du học tại Anh, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, luôn có việc gì đó để làm bất kể sở thích của bạn là gì. Bởi lẽ, Anh là một quốc gia độc đáo với nhiều gia đình có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới. Điều này khiến Anh có sự pha trộn giữa các nền văn hóa, ẩm thực và sở thích khác nhau. Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về văn hóa Anh mà còn từ những người đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác.

Du Học Anh

Điều kiện du học Anh Quốc

Anh Quốc một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh trên toàn cầu. Và để có thể đặt chân đến Anh Quốc chúng ta cần thỏa mãn được những điều kiện sau đây:

1. Điều kiện về năng lực học tập để du học Anh Quốc:

Chương trình Điều kiện xét tuyển

A Level hoặc IB

(bậc THPT của Anh)

 • Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11
 • IELTS 5.5 – 6.0
Dự bị Đại học
 • Hoàn thành chương trình THPT
 • IELTS 5.5

Cao đẳng

(tương đương năm 1 đại học)

 • Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 đại học/cao đẳng
 • IELTS 5.5
Cử nhân
 • Hoàn thành năm 1 đại học/cao đẳng
 • IELTS 6.0
Dự bị thạc sĩ
 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 5.5 – 6.0
Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5

2. Điều kiện kinh tế du học Anh Quốc

Dĩ nhiên rồi, và đây cũng chính là yếu tố quyết định bạn có thể thực hiện ước mơ du học của mình hay không. Nếu muốn đi du học Anh bạn phải chứng minh được bạn hoặc gia đình bạn có đủ tài chính để đóng học phí, trang trải sinh hoạt phí cho toàn bộ thời gian du học tại Anh. Nếu tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học Anh. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ, và số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh.

3. Được cấp Visa du học Anh

Việc xin Visa du học Anh được xét duyệt dựa trên bảng điểm đầu vào của bạn, và bạn phải có giấy mời nhập học của một trường, hoặc một cơ sở đào tạo tại Anh. Ngoài ra bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Du Học Anh
Du học Anh

Chi phí du học Anh Quốc mới nhất

Để biết được tổng chi phí các bạn sẽ phải bỏ ra là bao nhiêu để cân nhắc kinh tế trong việc lựa chọn môi trường du học tại Anh Quốc thì chúng ta cần nắm bắt chi tiết từng khoảng chi phí như: học phí tại các trường tại Anh Quốc là bao nhiêu, chi phí sinh hoạt cá nhân hàng tháng tại Anh trung bình là bao nhiêu và chi phí làm hồ sơ, giấy tờ du học Anh Quốc là bao nhiêu? Khi đã nắm bắt được toàn bộ các chi phí trên, học sinh và phụ huynh có thể cân nhắc về việc lựa chọn trường học và môi trường phát triển phù hợp nhất với khả năng tài chính của học viên và gia đình. Dưới đây mời quý học sinh và phụ huynh tham khảo chi tiết bảng chi phí du học Anh Quốc mới nhất của GSE nhé.

Du Học Anh
Du học Anh

Học phí du học Anh Quốc

Học phí sẽ là khoản chiếm phần nhiều “quỹ du học” của bạn, có thể từ 50-75% ngân sách. Đối với sinh viên quốc tế nói chung, mức dao động của học phí du học Anh khá là lớn, có thể từ 9.000 – 30.000 Bảng Anh, tùy thuộc vào chuyên ngành và trường học mà bạn lựa chọn.

Thông thường, các chuyên ngành liên quan đến Y/Dược, Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh (MBA), hay Phân tích đầu tư sẽ có mức học phí cao hơn các ngành học khác, hoặc các trường có thứ hạng càng cao thì học phí có phần nhỉnh hơn các trường thứ hạng trung bình,

Tuy nhiên, du học Anh có 2 lợi thế không thể nhắm mắt làm ngơ khi giải đáp bài toán chi phí:

 • Thời gian học thường ngắn hơn 1 năm so với các quốc gia khác (đối với các khóa học chính);
 • Học bổng phong phú và đa dạng, từ học bổng tự động lên đến 5,000 Bảng Anh đến các suất học bổng “khủng” 50-100% học phí;
 • Một số các chương trình học bậc Thạc sĩ có kết hợp thực tập hưởng lương trong 1 năm cho các du học sinh.

Các bạn có thể tham khảo về mức học phí cũng như thời gian học tại Anh Quốc của một số các chương trình học phổ biến như sau:

Bậc học Thời gian học Học phí Trung bình

Dự bị tiếng Anh
(cho các khóa học chính)

4 – 12 tuần
(tùy theo trình độ của sinh viên)

250 – 300 GBP/tuần
GCSE 1 – 2 năm
(học sinh đủ 14 tuổi trở lên)

7.000 – 28.000 GBP/năm
(tùy theo dạn trường công hoặc tư)

A-Levels 1 – 2 năm
(học sinh đủ 15.5-16 tuổi trở lên)
7.000 – 28.000 GBP/năm
(tùy theo dạn trường công hoặc tư)
Dự bị Đại học (Foundation) hoặc Chương trình Năm nhất Quốc tế (International Year One) 1 năm 10.000 – 23.000 GBP/năm
Chuyển tiếp năm cuối 1 năm 9.000 – 14.000 GBP/năm
Đại học 3 – 5 năm 11.000 – 28.000 GBP/năm
Thạc sĩ 1 – 2 năm 11.000 – 30.000 GBP (toàn khóa)

Chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc

Chi phí nhà ở tại Anh 

Phần chi phí lớn nhất trong sinh hoạt phí chính là chi phí nhà ở. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp với túi tiền là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chi phí nhà ở lại phụ thuộc rất nhiều vào thành phố mà bạn sinh sống và loại hình nhà mà bạn dự kiến ở. Hiện nay, ở Anh có 3 loại hình nhà ở phổ biến cho du học sinh, như sau:

Loại hình nhà ở Mức chi phí trung bình
Homestay (Ở cùng người bản địa) 500 – 800 GBP/tháng
Ký túc xá (đã bao gồm tiền điện, nước, gas, internet,…) 400 – 700 GBP/tháng
Thuê nhà bên ngoài 300 – 650 GBP/tháng

Chi phí sinh hoạt khác tại Anh

Bên cạnh chi phí về nhà ở, các du học sinh tại Anh Quốc, thông thường còn phải chi trả một số các chi phí sinh hoạt khác, như:

Chi phí đi lại (đối với thành phố lớn như London, chi phí này thông thường sẽ cao hơn) 80 – 150 GBP/tháng
Chi phí ăn uống 150 – 250 GBP/tháng
Chi phí khác (bao gồm: chi phí sách vở, in ấn tài liệu, chi phí cá nhân hoặc những phát sinh khác) 60 – 160 GBP/tháng

Mặc dù có rất nhiều khoản cho danh mục sinh hoạt phí cho các du học sinh tại Anh Quốc, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào khả năng quản lý chi tiêu của mỗi người. Tổng kết lại, có thể thấy chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc sẽ rơi vào khoảng 9,500 GBP/năm (đối với khu vực ngoài London) và 11,500 GBP/năm (đối với khu vực London)

Tổng chi phí thực tế khi du học tại Anh Quốc

  Mức chi phí trung bình mỗi năm (Bảng Anh) Mức chi phí trung bình mỗi năm (VNĐ)

Học phí
(sau khi trừ học bổng tự động)

11.000 – 13.000 334.000.000 – 395.000.000
Sinh hoạt phí 7.000 – 11.000 213.000.000 – 334.000.000
TỔNG 18.000 – 24.000 547.000.000 – 729.000.000

Đây là con số chi phí thực tế cho một bạn sinh viên có hồ sơ học tập ở mức khá, và không phải làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Chính vì vậy, con số tổng chi phí này hoàn toàn có thể thấp hơn bạn tưởng nếu:

 • Điểm học của bạn tốt hơn, xứng đáng với mức học bổng cao hơn. Hiện nay, các trường đại học tại Anh Quốc có những chương trình học bổng du học Anh vô cùng “khủng”, lên tới 50-100% học phí. Tuy nhiên, để có một bộ hồ sơ thực sự mạnh, bạn cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố, trong đó, không thể bỏ qua bài luận xin học bổng được nhé. 
 • hoặc bạn cân đối thời gian để làm một công việc bán thời gian trong quá trình học tập. Thời gian được làm thêm của một du học sinh là 20 tiếng/tuần, với mức thu nhập trung bình là 7-8 Bảng/giờ.

MỘT SỐ CÁC CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC ANH 2022 – 2023

Dưới đây là một số các chi phí mà bạn cần chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Anh Quốc:

Hạng mục chi phí Mức phí Lưu ý

Phí nộp đơn xin nhập học

(Application Fee hoặc UCAS Fee)

20-100 GBP (khoảng 750.000-3.000.000 VNĐ) Chỉ áp dụng ở một số trường Đại học hoặc nộp hồ sơ qua UCAS với bậc cử nhân
Lệ phí kiểm tra lao phổi 105 USD (khoảng 2.500.000 VNĐ) Các chuyên gia tư vấn của GSE sẽ giúp các bạn đặt lịch hẹn với phòng khám.
Bảo hiểm y tế quốc gia (NHS) 610 USD/năm (khoảng 14.200.000 VNĐ)

Tổng số tiền bạn chi trả sẽ phụ thuộc vào thời gian của khóa học.

Bạn sẽ được sử dụng  các dịch vụ y tế tại Anh Quốc hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian học (trừ các bệnh liên quan đến mắt, răng hay tùy vào tình trạng bệnh nặng, bạn có thể được yêu cầu chi trả một phần)

Lệ phí xét visa du học Anh 348 GBP (khoảng 11.000.000 VNĐ) Du học GSE sẽ giúp các bạn sinh viên triển khai form hồ sơ và đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS tại Việt Nam.
Một số các dịch vụ nộp thị thực Anh khẩn hoặc đặt hẹn ngoài giờ 120-300 USD (khoảng 2.800.000-7.000.000 VNĐ) Trong trường hợp rất gấp, các bạn sinh viên có thể sử dụng thêm các dịch vụ này của VFS.
Lệ phí dịch thuật hồ sơ du học 2.000.000 VNĐ Bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn nếu làm hồ sơ du học Anh Quốc với GSE

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến du học Anh

Bên cạnh những thông tin vừa chia sẻ liên quan đến điều kiện và chi phí du học Anh, sau đây GSE xin phép giải đáp một số câu hỏi thường gặp liên quan đến du học Anh Quốc cho các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi một chương trình học tại Anh sẽ có yêu cầu về mức IELTS khác nhau. Nhưng nhìn chung các du học sinh sẽ cần mức tối thiểu là điểm IELTS 5.5 cho bậc cao đẳng/dự bị đại học. Từ bậc đại học trở lên sẽ yêu cầu mức IELTS tối thiểu là 6.0.

Du học Anh có được làm thêm không?

Có. Tại Anh, bạn có thể đi làm thêm từ khi đủ 16 tuổi với mức thu nhập trung bình một tháng trong khoảng 500 – 1000 bảng Anh. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo ngôi trường mình theo học cho phép học sinh đi làm part time cũng như tuân thủ quy định về thời gian làm việc được cho phép.

Du học Anh có khó không?

Du học Anh có khó không là thắc mắc thường gặp của không ít bạn trẻ, đa số đều tỏ ra lo lắng trước những thông tin cho rằng du học Anh có những yêu cầu cao về chi phí cũng như thủ tục. Tuy nhiên, du học Anh không hề khó khăn như bạn nghĩ. Đúng là ở Anh có mức sống cao so với mặt bằng chung các quốc gia tại châu Âu, nhưng đó là ở tại các thành phố lớn như London. Hãy lựa chọn sinh sống và học tập tại các khu vực ngoại thành hay nông thôn với chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn nhiều. Bên cạnh đó, việc xin visa du học Anh cũng bị đánh giá là phức tạp. Nhưng về cơ bản, hãy thực hiện đúng quy trình của đại sứ quán là bạn có thể đậu visa.

Có nên đi du học Anh không?

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, mang đến rất nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân đối với du học sinh nên nếu đáp ứng đủ điều kiện, du học Anh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Tấm bằng của các trường tại Anh luôn được đánh giá cao dù ở bất cứ đâu, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những công việc mơ ước. Ngoài ra, Anh cũng là quốc gia đảm bảo quyền lợi sức khỏe cho du học sinh với chế độ chăm sóc y tế miễn phí cho người cư trú hợp pháp.

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học tại Anh Quốc

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Anh năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211  |  GSE.EDU.VN  | [email protected] | FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE 

 
 

Chúc mừng các bạn đã có Visa

Lê Thùy Dung

Lê Thùy Dung

Học bổng £3,000 từ University of Greenwich

Trần Thị Anh Đào

Trần Thị Anh Đào

Học bổng 3,500 GBP từ trường University of Salford, Manchester

Kiều Thị Thanh Uyên

Kiều Thị Thanh Uyên

Học bổng 8,380 GBP từ University of Birmingham

Nguyễn Đức Anh

Nguyễn Đức Anh

Học bổng 3,000 GBP cho chương trình International Foundation Diploma BA (Honors) Business in Marketing tại Oxford International Education Group (OIEG)

Phùng Nam Sơn

Phùng Nam Sơn

Học bổng 3.300 GBP - MSc Business with HRM - Northumbria University

Bạn muốn đi du học ?