Du học Mỹ

Tổng quan

$8.000 - $100.000/năm

Học phí

$10.000 - $25.000/năm

Chi phí sinh hoạt

Du học Mỹ là một trong những tiêu chí hướng đến đầu tiên của hầu hết học sinh, sinh viên và phụ huynh trên nhiều quốc gia, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Giấc mơ du học Mỹ ngày nay không còn quá xa vời với tất cả chúng ta. Chỉ cần chúng ta đáp ứng được các yêu cầu về học vấn và tài chính thì bất kỳ lúc nào bạn muốn cũng đều có thể lên đường và trở thành du học sinh Mỹ. Mỹ hiện nay là quốc gia có chất lượng giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới, là nơi đào tạo ra được nhiều nhân tài được cả thế giới công nhận trong các giải thưởng lớn và phát minh ra những sáng chế hàng đầu nhân loại, hỗ trợ đời sống và phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy mà điều kiện để có thể du học Mỹ cũng có phần khó hơn so với các nước khác, tuy nhiên điều đó đã có GSE lo rồi, giờ đây bạn chỉ cần đọc hết bài viết này để biết thêm các thông tin về chủ đề du học Mỹ và chuẩn bị thôi.

Du học Mỹ – Lựa chọn hoàn hảo cho tất cả học sinh, sinh viên trên thế giới

Mỹ là một cường quốc lớn mạnh bậc nhất thế giới với thế mạnh vượt trội về kinh tế, chính trị, quân sự, công nghệ, văn hóa và giáo dục. Với rât nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển, Mỹ trở thành quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế đứng đầu thế giới. Tất cả tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ đều được công nhận và lấy đó làm chuẩn cho ngành giáo dục quốc tế. Không chỉ vậy mà chế độ đãi ngộ du học sinh của chính phủ Mỹ cũng luôn là tốt nhất hiện nay. 

Du Học Mỹ 2
Du Học Mỹ

Điểm thu hu du học sinh lựa chọn du học Mỹ

Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế, trên toàn thế giới hiện nay có hơn 5,5 triệu du học sinh đang du học tại các quốc gia trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê cho thấy tại Mỹ hiện nay có hơn 1,2 triệu du học sinh đang theo học tại các trường học ở các cấp bậc từ trung học đến đại học và trên đại học, Mỹ đang là quốc gia đứng vị trí số 1 thu hút du học sinh quốc tế đến để học tập và phát triển.

Du học sinh đến du học Mỹ thường hướng đến 5 điểm sáng nhất quốc gia này là New York, California, Texas, Massachusetts và Los Angeles. Và các ngành học được lựa chọn nhiều nhất khi đến du học Mỹ là kỹ thuật, toán học và khoa học máy tính, kinh doanh và quản lý. Số lượng đăng ký các ngành học này chiếm hơn một nửa tổng số lượng tuyển sinh quốc tế tại các trường đại học của Mỹ. Và Mỹ chính là một xã hội thu nhỏ của sự tự do. Như vây Mỹ chính là điểm đến hoàn hảo để học tập và phát triển của tất cả mọi người, bởi nền giáo dục của Mỹ sở hữu những ưu thế bậc nhất hứa hẹn đem lại lợi ích thực sự cho du học sinh đến du học Mỹ mà không thị trường du học nào trên thế giới có thể thay thế được.

Du Học Mỹ 3
Du Học Mỹ

Nền tảng giáo dục lâu đời

Nền tảng giáo dục Mỹ đã được gầy dựng qua nhiều thế kỷ với khoảng 5.000 trường cao đẳng đại học trên khắp nước. Trong đó, trường đại học Harvard là trường đại học có tuổi đời lớn nhất nước Mỹ và cũng có thể là nhất thế giới, nó được xây dựng và thành lập từ năm 1636.

Tại Mỹ có 11 trường đại học nằm trong top 20 đại học danh tiếng nhất thế giới. Đáng chú ý nhất, các trường IVY LEAGUE – nhóm các trường đại học xuất chúng nhất nước Mỹ bởi sở hữu nền tảng giáo dục được cả sinh viên trong nước và quốc tế mơ ước được tiếp cận.

Các trường đại học Mỹ cung cấp đa dạng bằng cấp và khóa học trong tất cả lĩnh vực. Đặc biệt, Mỹ có thế mạnh giáo dục ở hầu hết các ngành nghề trên thế giới, tất cả bằng cấp của Mỹ được đón nhận và ưu tiên ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ngoài ra thì Mỹ còn là quốc gia duy nhất thống lĩnh giải Nobel nhiều năm qua. Gần đây nhất, giải Nobel 2018 ghi nhận nhà khoa học James Allison (Giáo sư tại Đại học Texas) ở giải Nobel Y học. Hai nhà khoa học Frances H. Arnold (Viện Công nghệ California) và George P. Smith (Đại học Missouri, Columbia, Mỹ) ở giải Nobel Hóa học. Nhà khoa học Arthur Ashkin ở giải Nobel Vật lý và hai nhà kinh tế học William Nordhaus và Paul Romer cùng đoạt giải Nobel Kinh tế.

Du Học Mỹ 4
Du Học Mỹ

Tính linh hoạt trong hệ thống giáo dục của Mỹ

Hệ thống giáo dục của Mỹ luôn đưa ra các lựa chọn linh hoạt trong giáo trình giảng dạy cho sinh viên theo nhu cầu và sở thích riêng. Ở cấp độ đại học, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học khác nhau trước khi ấn định sự lựa chọn cuối cùng cho chuyên ngành chính muốn theo đuổi vào cuối năm hai.

Cũng chính vì vậy mà sinh viên học tại Mỹ có thời gian và các tùy chọn để khám phá sở thích và thế mạnh phát triển của mình. Cho nên, nếu bạn chưa chưa biết “du học Mỹ nên chọn ngành gì?” thì cũng không thành vấn đề.

Điều đặc biệt hơn chính là nếu bạn đã quyết định ngành muốn học,nhưng bạn vẫn có thể học thêm một ngành khác và hoàn thành “chuyên ngành kép”, tức là hoàn tất 2 ngành học trong vòng 4 năm học bình thường. Nếu bạn có nhu cầu theo học và lấy bằng sau đại học như Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ thì bạn có thể lựa chọn các môn của khóa học để phù hợp với mục tiêu học tập của mình.

Du Học Mỹ 5
Du Học Mỹ

Đãi ngộ của chính phủ và các trường đại học đối với sinh viên quốc tế

Hầu hết các trường đại học của Mỹ sẽ kết hợp với các lãnh sự quán để hỗ trợ cho các du học sinh, hướng dẫn nhiệt tình cho tất cả các du học sinh về chỗ ở, tình trạng visa, cơ hội nghề nghiệp,…

Ngoài ra Mỹ là một trong những quốc gia có nhiều chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính nhất cho sinh viên với mức học bổng từ 10% đến toàn phần. Hơn thế nữa, một số trường đại học hàng đầu của Mỹ còn cung cấp các gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại. Tạo cơ hội có nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới có cơ hội tiếp cận nền giáo dục bậc nhất thế giới.

Cơ hội nghiên cứu và đào tạo

Mỹ được xem là chiếc nôi của đa số các nghiêng cứu khóa học, kỹ thuật, hạt nhân,… chính vì vậy mà các trường đại học của Mỹ luôn tạo cơ hội cho các học viên được tiếp cận và nghiêng cứu chuyên môn các ngành học của mình.

Hơn thế nữa, những sinh viên ưu tú có cơ hội trở thành trợ giảng cho các giáo sư trong trường đại học để có thể trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để làm bước đệm cho sự phát triển của bản thân. Hoặc những học viên ưu tú sẽ được chọn lựa để hỗ trợ tham gia vào các dự án nghiêng cứu của trường hoặc đơn vị liên kết với trường, được cọ xát thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm học tập, phát triển trong tương lai.

Mỹ là quốc gia có sự phát triển về công nghệ hiện đại nhất thế giới, như vậy đảm bảo rằng các cơ sở giáo dục được trang bị cơ sở hạ tầng tốt với công nghệ mới nhất. Nhờ đó, sinh viên có thêm sự hỗ trợ đắc lực trong nghiên cứu, học tập và phát triển.

Du Học Mỹ 6
Du Học Mỹ

Cơ hội nghề nghiệp

Bất kể du học sinh Mỹ nào khi đặt chân đến Mỹ cũng mong muốn sở hữu những bằng cấp được cấp bởi các trường đại học tại Mỹ. Bởi vì đây chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công của tương lai.

Mỹ là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, giáo dục,… chính vì vậy mà các tập đoàn hàng đầu, những thương hiệu danh tiếng luôn tuyển dục và tạo ra nhiều cơ hội thực tập, nghề nghiệp cho sinh viên tại các trường đại học ở Mỹ. Đây là miền đất hứa để xây dựng cuộc sống mới cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu bạn được tiếp nhận bởi các tập đoàn, công ty lớn tại Mỹ. Những điều tuyệt vời về du học Mỹ trên đây cũng là những lý do hàng đầu để tất cả các bạn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ du học và phát triển bản thân trên đất Mỹ.

Các giải pháp cụ thể giải quyết vấn đề tài chính du học Mỹ

Lựa chọn trường phù hợp

Hiện tại các trường Đại học Mỹ đã công bố học phí và các chương trình học bổng cụ thể trên trang cá nhân nhà trường cho phép sinh viên có thể xem xét và ước lượng khả năng của mình từ nền tảng đang có, nhắm xem họ có thể chi trả không để lựa chọn ra trường phù hợp và đủ sức theo học.

Bên cạnh đó, một lời khuyên là nếu tài chính không đủ mạnh mẽ thì bạn nên chọn lựa các trường công lập. Tuy nhiên cũng phải lưu ý không phải trường công lập nào cũng rẻ. Vì vậy bạn vẫn phải cần tìm hiểu kỹ.

Du Học Mỹ 1
Du Học Mỹ

Săn học bổng

Có thể bạn cũng biết, Mỹ là quốc gia khá thoáng trong việc trao học bổng cho sinh viên để thúc đẩy du nhập chất xám. Du học sinh có nhiều cơ hội để có thể nhận được học bổng danh giá với cả giá trị khác nhau từ những trường đại học uy tín.

Nhiều người nghĩ rằng học bổng Mỹ xa với như một giấc mơ, nhưng trên thực tế, sở hữu học bổng du học Mỹ không khó khăn đến vậy. Mỹ sẽ ưu tiên lựa chọn những sinh viên hướng đến cộng đồng và có cá tính riêng nổi bật, cân bằng được học tập và hoạt động ngoại khóa.

Lựa chọn ở homestay hoặc ký túc xá thay vì ở riêng

Thuê nhà ở ký túc xá hay homestay người bản xứ sẽ rẻ hơn rất nhiều, bên cạnh đó du học sinh còn được bao trọn các tiện ích trong cuộc sống đồng thời còn có thể được hỗ trợ ăn ở, trung bình rơi vào khoảng 10.000 USD. Hơn nữa, việc ở ký túc xá và homestay sẽ chủ động tiết kiệm các khoản chi phí ăn ở hơn.

Du Học Mỹ
Du Học Mỹ

Chi phí du học Mỹ mới nhất 

Mặt này là vấn đề được nhắc đến hàng đầu vì học phí là khá quan trọng và bạn ngoài con đường học bổng du học Mỹ thì không thể tác động thay đổi một cách chủ quan như các loại chi phí khác. Vào năm 2018 theo báo cáo của HSBC về chi phí du học các nước, trung bình chi phí cho một năm học ở Mỹ bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí mỗi năm là $36,564.

Để có được bằng cử nhân Mỹ, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một con số gấp 4 lần đó tức $146,256, đây không phải là một số tiền nhỏ và dễ đáp ứng. Ngoài ra con số này còn có thể hơn nếu như trường bạn theo học nằm ở địa điểm và chật lượng khác biệt

Mỗi năm học phí chi trả cho giáo dục ở các trường đại học Mỹ không bao giờ giống nhau mà có sự chênh lệch rất lớn. Có trường chỉ tổng mỗi năm học tầm 20.000 USD nhưng cũng có trường lên đến 100.000 USD. Điều này phụ thuộc vào tính chất và đặc điểm trường bạn theo học. Nếu là trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn bình thường so với những trường “thường thường bậc trung”. Khi đó,  lệ phí và chi phí sinh hoạt có thể đắt hơn khoảng 60.000 USD. Tuy nhiên cũng có nhiều trường không “ngốn” nhiều tiền của bạn như vậy, điển hình là các trường công.

Chi phí sinh hoạt

Đây là mục chi phí mà du học sinh có khả năng tác động và điều chỉnh bằng nhiều cách vụ thể khác nhau. Mức sống ở Mỹ khá cao đồng nghĩa với việc du học sinh sẽ tiêu tốn nhiều tiền bạc vào chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi đứng, ăn mặc,… Đây là một điều cần phải lưu ý trong những tháng ngày du học Mỹ. Cũng tương tự như học phí thì chi phí sinh hoạt cũng khác biệt so với từng sinh viên các trường khác nhau. Sự chênh lệch giữa sinh viên theo hệ cử nhân các trường đại học công lập và các trường đại học tư thục lên đến gần $30.000 mỗi năm.

dịch vụ tư vấn du học gse

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học tại Mỹ

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Tại GSE:

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211  |  GSE.EDU.VN  | [email protected] | FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE 

Chúc mừng các bạn đã có Visa

Đào Tuấn Minh

Đào Tuấn Minh

Học bổng 65% học phí từ University of South Florida

Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh

Học bổng $13.000/năm x4 năm từ trường Arizona State University & $2,500 từ tập đoàn giáo dục Kaplan.

Đỗ Hoàng Lâm

Đỗ Hoàng Lâm

Bachelor of International Business - Florida International University

Trần Thanh Hương

Trần Thanh Hương

Visa B1/B2 - Du lịch Hoa Kỳ

Bạn muốn đi du học ?