Du học Mỹ 2024: Chi phí, Visa, Học bổng mới nhất

Tổng quan

$8.000 - $100.000/năm

Học phí

$10.000 - $25.000/năm

Chi phí sinh hoạt

Du học Mỹ là một trong những tiêu chí hướng đến đầu tiên của hầu hết học sinh, sinh viên và phụ huynh trên nhiều quốc gia, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Giấc mơ du học Mỹ ngày nay không còn quá xa vời với tất cả chúng ta. Chỉ cần chúng ta đáp ứng được các yêu cầu về học vấn và tài chính thì bất kỳ lúc nào bạn muốn cũng đều có thể lên đường và trở thành du học sinh Mỹ. 

Mỹ hiện nay là quốc gia có chất lượng giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới, là nơi đào tạo ra được nhiều nhân tài được cả thế giới công nhận trong các giải thưởng lớn và phát minh ra những sáng chế hàng đầu nhân loại, hỗ trợ đời sống và phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy mà điều kiện để có thể du học Mỹ cũng có phần khó hơn so với các nước khác, tuy nhiên điều đó đã có GSE lo rồi, giờ đây bạn chỉ cần đọc hết bài viết này để biết thêm các thông tin về chủ đề du học Mỹ và chuẩn bị thôi.

Du học Mỹ – Lựa chọn hoàn hảo cho tất cả học sinh, sinh viên trên thế giới

Mỹ là một cường quốc lớn mạnh bậc nhất thế giới với thế mạnh vượt trội về kinh tế, chính trị, quân sự, công nghệ, văn hóa và giáo dục. Với rât nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển, Mỹ trở thành quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế đứng đầu thế giới. Tất cả tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ đều được công nhận và lấy đó làm chuẩn cho ngành giáo dục quốc tế. Không chỉ vậy mà chế độ đãi ngộ du học sinh của chính phủ Mỹ cũng luôn là tốt nhất hiện nay. 

Du Học Mỹ từ lâu đã là ước mơ của nhiều thế hệ học sinh trên toàn thế giới
Du Học Mỹ từ lâu đã là ước mơ của nhiều thế hệ học sinh trên toàn thế giới

Theo thống kê của Viện Giáo dục Quốc tế, trên toàn thế giới hiện nay có hơn 5,5 triệu du học sinh đang du học tại các quốc gia trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê cho thấy tại Mỹ hiện nay có hơn 1,2 triệu du học sinh đang theo học tại các trường học ở các cấp bậc từ trung học đến đại học và trên đại học, Mỹ đang là quốc gia đứng vị trí số 1 thu hút du học sinh quốc tế đến để học tập và phát triển.

Du học sinh đến du học Mỹ thường hướng đến 5 điểm sáng nhất quốc gia này là New York, California, Texas, Massachusetts và Los Angeles. Và các ngành học được lựa chọn nhiều nhất khi đến du học Mỹ là kỹ thuật, toán học và khoa học máy tính, kinh doanh và quản lý. Số lượng đăng ký các ngành học này chiếm hơn một nửa tổng số lượng tuyển sinh quốc tế tại các trường đại học của Mỹ. Và Mỹ chính là một xã hội thu nhỏ của sự tự do.

Như vây Mỹ chính là điểm đến hoàn hảo để học tập và phát triển của tất cả mọi người, bởi nền giáo dục của Mỹ sở hữu những ưu thế bậc nhất hứa hẹn đem lại lợi ích thực sự cho du học sinh đến du học Mỹ mà không thị trường du học nào trên thế giới có thể thay thế được.

Du Học Mỹ 3
Du Học Mỹ

Mỹ sở hữu nền tảng giáo dục lâu đời

Nền tảng giáo dục Mỹ đã được gầy dựng qua nhiều thế kỷ với khoảng 5.000 trường cao đẳng đại học trên khắp nước. Trong đó, trường đại học Harvard là trường đại học có tuổi đời lớn nhất nước Mỹ và cũng có thể là nhất thế giới, nó được xây dựng và thành lập từ năm 1636.

Tại Mỹ có 11 trường đại học nằm trong top 20 đại học danh tiếng nhất thế giới. Đáng chú ý nhất, các trường IVY LEAGUE – nhóm các trường đại học xuất chúng nhất nước Mỹ bởi sở hữu nền tảng giáo dục được cả sinh viên trong nước và quốc tế mơ ước được tiếp cận.

Các trường đại học Mỹ cung cấp đa dạng bằng cấp và khóa học trong tất cả lĩnh vực. Đặc biệt, Mỹ có thế mạnh giáo dục ở hầu hết các ngành nghề trên thế giới, tất cả bằng cấp của Mỹ được đón nhận và ưu tiên ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ngoài ra thì Mỹ còn là quốc gia duy nhất thống lĩnh giải Nobel nhiều năm qua. Gần đây nhất, giải Nobel 2018 ghi nhận nhà khoa học James Allison (Giáo sư tại Đại học Texas) ở giải Nobel Y học. Hai nhà khoa học Frances H. Arnold (Viện Công nghệ California) và George P. Smith (Đại học Missouri, Columbia, Mỹ) ở giải Nobel Hóa học. Nhà khoa học Arthur Ashkin ở giải Nobel Vật lý và hai nhà kinh tế học William Nordhaus và Paul Romer cùng đoạt giải Nobel Kinh tế.

Mỹ sở hữu nền giáo dục số 1 trên thế giới
Mỹ sở hữu nền giáo dục số 1 trên thế giới

Tính linh hoạt trong hệ thống giáo dục của Mỹ

Hệ thống giáo dục của Mỹ luôn đưa ra các lựa chọn linh hoạt trong giáo trình giảng dạy cho sinh viên theo nhu cầu và sở thích riêng. Ở cấp độ đại học, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học khác nhau trước khi ấn định sự lựa chọn cuối cùng cho chuyên ngành chính muốn theo đuổi vào cuối năm hai.

Cũng chính vì vậy mà sinh viên học tại Mỹ có thời gian và các tùy chọn để khám phá sở thích và thế mạnh phát triển của mình. Cho nên, nếu bạn chưa chưa biết “du học Mỹ nên chọn ngành gì?” thì cũng không thành vấn đề.

Điều đặc biệt hơn chính là nếu bạn đã quyết định ngành muốn học,nhưng bạn vẫn có thể học thêm một ngành khác và hoàn thành “chuyên ngành kép”, tức là hoàn tất 2 ngành học trong vòng 4 năm học bình thường. Nếu bạn có nhu cầu theo học và lấy bằng sau đại học như Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ thì bạn có thể lựa chọn các môn của khóa học để phù hợp với mục tiêu học tập của mình.

Hệ thống giáo dục Mỹ là vô cùng linh hoạt
Hệ thống giáo dục Mỹ là vô cùng linh hoạt

Đãi ngộ của chính phủ Mỹ và các trường đại học tại Mỹ đối với sinh viên quốc tế

Hầu hết các trường đại học của Mỹ sẽ kết hợp với các lãnh sự quán để hỗ trợ cho các du học sinh, hướng dẫn nhiệt tình cho tất cả các du học sinh về chỗ ở, tình trạng visa, cơ hội nghề nghiệp,…

Ngoài ra Mỹ là một trong những quốc gia có nhiều chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính nhất cho sinh viên với mức học bổng từ 10% đến toàn phần. Hơn thế nữa, một số trường đại học hàng đầu của Mỹ còn cung cấp các gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại. Tạo cơ hội có nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới có cơ hội tiếp cận nền giáo dục bậc nhất thế giới.

Cơ hội nghiên cứu và đào tạo rộng mở tại Mỹ

Mỹ được xem là chiếc nôi của đa số các nghiêng cứu khóa học, kỹ thuật, hạt nhân,… chính vì vậy mà các trường đại học của Mỹ luôn tạo cơ hội cho các học viên được tiếp cận và nghiêng cứu chuyên môn các ngành học của mình.

Hơn thế nữa, những sinh viên ưu tú có cơ hội trở thành trợ giảng cho các giáo sư trong trường đại học để có thể trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để làm bước đệm cho sự phát triển của bản thân. Hoặc những học viên ưu tú sẽ được chọn lựa để hỗ trợ tham gia vào các dự án nghiêng cứu của trường hoặc đơn vị liên kết với trường, được cọ xát thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm học tập, phát triển trong tương lai.

Mỹ là quốc gia có sự phát triển về công nghệ hiện đại nhất thế giới, như vậy đảm bảo rằng các cơ sở giáo dục được trang bị cơ sở hạ tầng tốt với công nghệ mới nhất. Nhờ đó, sinh viên có thêm sự hỗ trợ đắc lực trong nghiên cứu, học tập và phát triển.

Du Học Mỹ mang đến cơ hội được nghiên cứu và thỏa sức sáng tạo cho du học sinh
Du Học Mỹ mang đến cơ hội được nghiên cứu và thỏa sức sáng tạo cho du học sinh

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Mỹ

Bất kể du học sinh Mỹ nào khi đặt chân đến Mỹ cũng mong muốn sở hữu những bằng cấp được cấp bởi các trường đại học tại Mỹ. Bởi vì đây chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công của tương lai.

Mỹ là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, giáo dục,… chính vì vậy mà các tập đoàn hàng đầu, những thương hiệu danh tiếng luôn tuyển dục và tạo ra nhiều cơ hội thực tập, nghề nghiệp cho sinh viên tại các trường đại học ở Mỹ.

Đây là miền đất hứa để xây dựng cuộc sống mới cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp nếu bạn được tiếp nhận bởi các tập đoàn, công ty lớn tại Mỹ. Những điều tuyệt vời về du học Mỹ trên đây cũng là những lý do hàng đầu để tất cả các bạn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ du học và phát triển bản thân trên đất Mỹ.

Các giải pháp cụ thể giải quyết vấn đề tài chính du học Mỹ

Tài chính luôn là một trong những trở ngại lớn nhất trong danh sách các điều kiện du học Mỹ mà du học sinh cần đáp ứng. Để giải quyết được những khó khăn xoay quanh tài chính khi đi du học Mỹ, các bạn du học sinh có thể tham khảo một số phương án sau đây.

Lựa chọn trường phù hợp

Hiện tại các trường Đại học Mỹ đã công bố học phí và các chương trình học bổng cụ thể trên trang cá nhân nhà trường cho phép sinh viên có thể xem xét và ước lượng khả năng của mình từ nền tảng đang có, nhắm xem họ có thể chi trả không để lựa chọn ra trường phù hợp và đủ sức theo học.

Bên cạnh đó, một lời khuyên là nếu tài chính không đủ mạnh mẽ thì bạn nên chọn lựa các trường công lập. Tuy nhiên cũng phải lưu ý không phải trường công lập nào cũng rẻ. Vì vậy bạn vẫn phải cần tìm hiểu kỹ.

Làm sao để giải quyết khó khăn về tài chính khi đi du học Mỹ?
Làm sao để giải quyết khó khăn về tài chính khi đi du học Mỹ?

Săn học bổng

Có thể bạn cũng biết, Mỹ là quốc gia khá thoáng trong việc trao học bổng cho sinh viên để thúc đẩy du nhập chất xám. Du học sinh có nhiều cơ hội để có thể nhận được học bổng danh giá với cả giá trị khác nhau từ những trường đại học uy tín.

Nhiều người nghĩ rằng học bổng Mỹ xa với như một giấc mơ, nhưng trên thực tế, sở hữu học bổng du học Mỹ không khó khăn đến vậy. Mỹ sẽ ưu tiên lựa chọn những sinh viên hướng đến cộng đồng và có cá tính riêng nổi bật, cân bằng được học tập và hoạt động ngoại khóa.

Lựa chọn ở homestay hoặc ký túc xá thay vì ở riêng

Thuê nhà ở ký túc xá hay homestay người bản xứ sẽ rẻ hơn rất nhiều, bên cạnh đó du học sinh còn được bao trọn các tiện ích trong cuộc sống đồng thời còn có thể được hỗ trợ ăn ở, trung bình rơi vào khoảng 10.000 USD. Hơn nữa, việc ở ký túc xá và homestay sẽ chủ động tiết kiệm các khoản chi phí ăn ở hơn.

Lựa chọn ở home stay hoặc kí túc sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt tại Mỹ
Lựa chọn ở home stay hoặc kí túc sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Học phí du học Mỹ

Với chất lượng đào tạo cũng như giá trị bằng cấp vô cùng lớn, không khó hiểu khi học phí tại Mỹ là tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, đây sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng dành cho tương lai bởi bạn sẽ có cơ hội được học tập dưới sự giảng dạy của những giảng viên đầu ngành đồng thời được trải nghiệm tại một đất nước đứng đầu thế giới về mọi mặt.

Ngoài ra, cũng không cần quá lo lắng vì tùy vào bậc học, chương trình học hay ngôi trường mà bạn lựa chọn, mức học phí du học Mỹ sẽ có sự khác nhau. Các trường công lập ở Mỹ sẽ có mức học phí dễ chịu hơn nhiều so với các trường tư thục. Nếu là trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn bình thường so với những trường “thường thường bậc trung”. Dưới đây là học phí du học Mỹ theo từng bậc học các bạn có thể tham khảo:

Chương trình học Học phí trung bình (USD) Thời gian học
Phổ thông trung học 25.000 – 50.000 4 năm
Cao đẳng cộng đồng 9.000 – 12.000 2 năm
Đại học công lập 18.000 – 25.000 4 năm
Đại học tư thục 25.000 – 35.000 4 năm
Thạc sĩ công lập 25.000 – 30.000 1-2 năm
Thạc sĩ tư thục 32.000 – 38.000 1-2 năm

Chi phí du học Mỹ đầy đủ nhất

Chi phí du học Mỹ không chỉ bao gồm học phí, mà còn rất nhiều loại chi phí khác. Điều này đòi hỏi sự lên kế hoạch cẩn thận và sẽ là một thử thách tài chính đối với các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng loại chi phí cơ bản cần chi trả khi đi du học Mỹ để tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền.

Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ

Đây chính là khoản phí đầu tiên trong danh mục những khoản chi phí du học Mỹ bạn cần nắm được. Chi phí làm hồ sơ này sẽ bao gồm: chi phí visa, thị thực và hồ sơ đăng ký học.Cụ thể như sau:

Loại chi phí Mức chi phí
Chi phí Visa du học Mỹ 160 USD
Chi phí thị thực du học Mỹ (loại thị thực F) 160 USD
Chi phí hồ sơ đăng ký học 30 đến 100 USD (Có những trường sẽ miễn phí hồ sơ đăng ký học)

Chi phí bảo hiểm tại Mỹ

Khi đề cập đến câu hỏi đi du học Mỹ cần những gì thì không thể không nhắc đến khoản chi phí bảo hiểm tại Mỹ. Các du học sinh tại Mỹ có rất nhiều sự lựa chọn trong việc tham gia các gói bảo hiểm, từ tầm trung cho đến cao cấp. Cụ thể thì chi phí bảo hiểm trung bình tại Mỹ trung bình sẽ trong khoảng từ 2.000 – 2.200 USD. So với mức phí khám bệnh không hề thấp tại Mỹ thì đây là một mức giá phù hợp với các bạn du học sinh.

Chi phí nhà ở tại Mỹ

Thông thường, sẽ có 3 loại hình nhà ở cho các bạn du học sinh tại Mỹ, bao gồm: kí túc xá, homestay hoặc thuê nhà riêng ở ghép. Chi phí cụ thể cho từng loại hình nhà ở khi đi du học Mỹ như sau:

Loại hình nhà ở Chi phí
Ký túc xá 12.000 đến 18.000 USD/năm
Homestay 10.000 đến 18.000 USD/năm
Ở ghép 5.000 đến 12.000 USD/năm

Chi phí ăn uống tại Mỹ

Chi phí ăn uống trung bình của một du học sinh, sinh viên rơi vào khoảng 300 đến 500 USD mỗi tháng. Số tiền này có thể ít hơn nếu bạn lựa chọn đi chợ và tự nấu ăn tại nhà. Điều này vừa đảm bảo vệ sinh cũng như đầy đủ dinh dưỡng.

Các khoản chi phí sinh hoạt khác tại Mỹ

Bên cạnh các nhu cầu thiết yếu phía trên, hãy cùng điểm qua những khoản phí sinh hoạt khác trong cuộc sống hàng ngày để có thể chủ động tính toán xem đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền nhé.

Các hạng mục sinh hoạt Chi phí trung bình
Chi phí đi lại 100-130 USD/tháng
Chi phí Internet 50 USD/tháng
Chi phí điện thoại 100 USD/tháng
Chi phí dụng cụ học tập 70-100 USD/tháng
Chi phí vui chơi và giải trí 100 USD/tháng (Tùy mỗi người)

 

Chi phí du học Mỹ mới nhất
Chi phí du học Mỹ mới nhất

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến du học Mỹ

Bên cạnh những thông tin liên quan đến du học Mỹ vừa được chia sẻ, sau đây xin phép GSE xin phép trả lời một số thắc mắc thường gặp liên quan đến du học Mỹ của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi một bậc học tại Mỹ sẽ yêu cầu mức IELTS khác nhau. Trong đó, bạn cần đạt mức IELTS tối thiểu là 5.5 cho các bậc cao đẳng và đại học ở Mỹ. Đối với bậc trung học thì sẽ không yêu cầu bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào từ các du học sinh.

Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Để có thể du học Mỹ, các du học sinh cần đáp ứng những điều kiện về trình độ tiếng Anh, trình độ học vấn, chứng minh tài chính và xin visa Mỹ thành công. Quan trọng nhất là bạn hãy lựa chọn trường phù hợp và chuẩn bị một lộ trình du học hợp lý với tình hình tài chính của gia đình.

Du học Mỹ nên học ngành gì?

Du học Mỹ nên học ngành gì là băn khoăn của phần lớn du học sinh lựa chọn du học tại xứ sở cờ hoa. Hãy xác định những thế mạnh của bản thân, công việc mà bạn mơ ước cũng như điều kiện kinh tế để lựa chọn một ngành học hợp lý. Dưới đây là những ngành học khi du học Mỹ mang đến nhiều cơ hội phát triển trong tương lai và được nhiều du học sinh lựa chọn:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh tế – Tài chính
 • Ngôn ngữ Anh
 • Truyền thông
 • Tâm lý học
 • Sức khỏe
 • Kỹ thuật

Du học Mỹ có được làm thêm không?

Dù làm thêm không liên quan gì đến chương trình học tập tại Mỹ nhưng thời gian gần đây, chính phủ Mỹ đã có những chính sách nới lỏng để hỗ trợ du học sinh trong việc trang trải cuộc sống. Bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau để làm thêm khi du học Mỹ:

 • Có visa du học Mỹ loại F1 hoặc M1.
 • Sinh viên dưới 21 tuổi chỉ được phép làm việc trong khuôn viên trường và trong các chương trình đào tạo được chỉ định.
 • Trong năm học, thời gian làm thêm tối đa là 20h/tuần. Trong kỳ nghỉ, du học sinh được làm việc toàn thời gian.

Du học Mỹ có được định cư không?

Bạn sẽ không thể định cư tại Mỹ nếu đi du học với visa F1. Bạn chỉ có thể định cư tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học là được cấp thẻ xanh (Greencard) hoặc xin được visa H1-B. Tuy nhiên, với việc chính phủ Mỹ ngày càng thắt chặt quy định trong việc cấp visa thì phải là những nhân tài đặc biệt với bảng thành tích kiệt xuất mới có thể được cấp visa H1-B.

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học tại Mỹ

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2023-2024. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Mỹ năm 2023-2024 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211  |  GSE.EDU.VN  | [email protected] | FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE 

Chúc mừng các bạn đã có Visa

Đào Tuấn Minh

Đào Tuấn Minh

Học bổng 65% học phí từ University of South Florida

Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh

Học bổng $13.000/năm x4 năm từ trường Arizona State University & $2,500 từ tập đoàn giáo dục Kaplan.

Đỗ Hoàng Lâm

Đỗ Hoàng Lâm

Bachelor of International Business - Florida International University

Trần Thanh Hương

Trần Thanh Hương

Visa B1/B2 - Du lịch Hoa Kỳ

Bạn muốn đi du học ?