092 363 5656 (Hà Nội)
0934 99 93 29 (Hồ Chí Minh)

CHI PHÍ Du học Mỹ

Học phí

$20.000 - $100.000

Chi phí sinh hoạt

$35.000 - $150.000

Chi phí du học Mỹ mới nhất

Mỹ đang là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, là nơi đào tạo ra được nhiều nhân tài được cả thế giới công nhận trong các giải thưởng lớn và phát minh ra những sáng chế hàng đầu nhân loại, hỗ trợ đời sống và phát triển kinh tế xã hội.

Chi phí du học Mỹ mới nhất

Chi phí du học Mỹ mới nhất

Các giải pháp cụ thể giải quyết vấn đề tài chính du học Mỹ.

Lựa chọn trường phù hợp

Hiện tại các trường Đại học Mỹ đã công bố học phí và các chương trình học bổng cụ thể trên trang cá nhân nhà trường cho phép sinh viên có thể xem xét và ước lượng khả năng của mình từ nền tảng đang có, nhắm xem họ có thể chi trả không để lựa chọn ra trường phù hợp và đủ sức theo học.

Bên cạnh đó, một lời khuyên là nếu tài chính không đủ mạnh mẽ thì bạn nên chọn lựa các trường công lập. Tuy nhiên cũng phải lưu ý không phải trường công lập nào cũng rẻ. Vì vậy bạn vẫn phải cần tìm hiểu kỹ.

Săn học bổng

Có thể bạn cũng biết, Mỹ là quốc gia khá thoáng trong việc trao học bổng cho sinh viên để thúc đẩy du nhập chất xám. Du học sinh có nhiều cơ hội để có thể nhận được học bổng danh giá với cả giá trị khác nhau từ những trường đại học uy tín.

Nhiều người nghĩ rằng học bổng Mỹ xa với như một giấc mơ, nhưng trên thực tế, sở hữu học bổng du học Mỹ không khó khăn đến vậy. Mỹ sẽ ưu tiên lựa chọn những sinh viên hướng đến cộng đồng và có cá tính riêng nổi bật, cân bằng được học tập và hoạt động ngoại khóa.

Lựa chọn ở homestay hoặc ký túc xá thay vì ở riêng

Thuê nhà ở ký túc xá hay homestay người bản xứ sẽ rẻ hơn rất nhiều, bên cạnh đó du học sinh còn được bao trọn các tiện ích trong cuộc sống đồng thời còn có thể được hỗ trợ ăn ở, trung bình rơi vào khoảng 10.000 USD. Hơn nữa, việc ở ký túc xá và homestay sẽ chủ động tiết kiệm các khoản chi phí ăn ở hơn.

Về học phí

Mặt này là vấn đề được nhắc đến hàng đầu vì học phí là khá quan trọng và bạn ngoài con đường học bổng du học Mỹ thì không thể tác động thay đổi một cách chủ quan như các loại chi phí khác. Vào năm 2018 theo báo cáo của HSBC về chi phí du học các nước, trung bình chi phí cho một năm học ở Mỹ bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí mỗi năm là $36,564. Để có được bằng cử nhân Mỹ, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một con số gấp 4 lần đó tức $146,256, đây không phải là một số tiền nhỏ và dễ đáp ứng. Ngoài ra con số này còn có thể hơn nếu như trường bạn theo học nằm ở địa điểm và chật lượng khác biệt

Mỗi năm học phí chi trả cho giáo dục ở các trường đại học Mỹ không bao giờ giống nhau mà có sự chênh lệch rất lớn. Có trường chỉ tổng mỗi năm học tầm 20.000 USD nhưng cũng có trường lên đến 100.000 USD. Điều này phụ thuộc vào tính chất và đặc điểm trường bạn theo học. Nếu là trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn bình thường so với những trường “thường thường bậc trung”. Khi đó,  lệ phí và chi phí sinh hoạt có thể đắt hơn khoảng 60.000 USD. Tuy nhiên cũng có nhiều trường không “ngốn” nhiều tiền của bạn như vậy, điển hình là các trường công.

Chi phí sinh hoạt

Đây là mục chi phí mà du học sinh có khả năng tác động và điều chỉnh bằng nhiều cách vụ thể khác nhau. Mức sống ở Mỹ khá cao đồng nghĩa với việc du học sinh sẽ tiêu tốn nhiều tiền bạc vào chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi đứng, ăn mặc,… Đây là một điều cần phải lưu ý trong những tháng ngày du học Mỹ. Cũng tương tự như học phí thì chi phí sinh hoạt cũng khác biệt so với từng sinh viên các trường khác nhau. Sự chênh lệch giữa sinh viên theo hệ cử nhân các trường đại học công lập và các trường đại học tư thục lên đến gần $30.000 mỗi năm.

Các bạn và bậc phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn online miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học online | GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/

Kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ

Tìm hiểu kĩ về trường và ngành nghề mà bạn muốn ứng tuyển

Để chứng minh với lãnh sự Mỹ rằng bạn muốn qua Mỹ vì mục đích du học, bạn phải tỏ ra rằng mình rất hiếu kỳ và quan tâm đến việc học tập của bản thân – thể hiện qua những thông tin cặn kẽ về chương trình, cơ sở đào tạo, địa điểm nơi bạn sẽ theo học. Việc am hiểu những điều này sẽ chứng tỏ được với người phỏng vấn rằng bạn rất nghiêm túc và mong muốn được sang Mỹ du học.

Bạn có thể tìm hiểu về trường mình qua website chính thức của trường. Bạn cũng nên đọc những lời nhận xét của cựu sinh viên về trường.

Kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ

Kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ

Một số câu hỏi thông dụng về trường

 • Bạn đã nộp đơn vào bao nhiêu trường?
 • Bao nhiêu trường đã nhận bạn?
 • Bao nhiêu trường đã từ chối bạn?
 • Bạn có biết thầy cô giáo/giáo sư nào ở trường đó không? Tên họ là gì?
 • Vì sao bạn chọn trường này?
 • Trường bạn nằm ở thành phố nào?

Những câu hỏi liên quan đến kế hoạch học tập

 • Bạn đến Mỹ để làm gì?
 • Bạn định học ngành gì trong tương lai?
 • Vì sao bạn chọn nghề đó?
 • Bạn đang học trường nào?
 • Bạn đang làm ở đâu? Bạn làm ngành gì?
 • Vì sao bạn muốn tiếp tục học thêm?
 • Bạn không thể tiếp tục học thêm ở Việt Nam ư?

Chứng minh khả năng học tập của bạn

Không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn được yêu cầu chứng minh năng lực học thuật trong quá trình phỏng vấn xin visa F-1. Học bạ, bảng điểm của những chương trình trước đây đều có thể được đánh giá để xác định khả năng thành công của bạn đối với chương trình học mà bạn sắp theo đuổi. Vì vậy, đừng quên đem theo học bạ, hay những chứng chỉ học tập (GRE/GMAT/IELTS…), bằng cấp, chứng chỉ… mà bạn có.

Một số câu hỏi thông dụng liên quan đến năng lực học thuật:

 • Điểm GRE/GMAT/SAT/TOEFL/IELTS của bạn như thế nào?
 • Điểm trung bình ở trường của bạn trước đây ra sao?
 • Làm sao để bạn có thể thích nghi với văn hoá lẫn giáo dục ở Mỹ?
 • Tiếng Anh của bạn tốt chứ?
 • Vì sao bạn muốn học ở Mỹ? thay vì những nước như Canada, Anh, hay Úc?
 • Bạn biết gì về việc học tập ở Mỹ?

Đem theo những giấy tờ chứng minh tài chính cho bạn

Đây là phần quan trọng nhất để có được visa F-1. Bất kể trình độ học vấn của bạn là gì, bạn không thể có được thị thực sinh viên F-1 mà không có phương tiện tài chính phục vụ cho quá trình du học Mỹ. Điều quan trọng là phải khẳng định được bạn và gia đình đã có một kế hoạch tài chính vững chắc – giúp đảm bảo cả học phí và sinh hoạt phí (nhà ở, thực phẩm, giao thông, bảo hiểm y tế và tất cả các chi phí liên quan)

Vì vậy, đừng quên những giấy tờ để chứng minh tài chính như sổ đỏ, sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm…

Một số câu hỏi thông dụng liên quan đến việc chứng minh tài chính:

 • Lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?
 • Lương của người bảo lãnh bạn là bao nhiêu?
 • Người bảo lãnh bạn làm nghề gì?
 • Làm sao bạn có thể chi trả cho thời gian học tập ở Mỹ?
 • Học phí trường bạn là bao nhiêu?
 • Ai sẽ chi trả cho bạn đi học?
 • Bạn có được học bổng không?

Khẳng định mạnh mẽ ước muốn quay về Việt Nam sau khi học xong

Một trong những điều kiện tiên quyết để một lãnh sự cấp visa cho bạn là bạn chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học. Bạn phải chứng minh được bạn có những mối quan hệ và nghĩa vụ, bao gồm gia đình, tài sản hoặc lời mời làm việc chờ sẵn thúc đẩy bạn quay về Việt Nam.

Những lý do để thuyết phục không cần phải tính vĩ mô như muốn quay về để xây dựng đất nước, mà có thể là những lý do cá nhân như muốn về ở gần gia đình. Bạn có thể dùng cả những lý do như có bạn trai/bạn gái hay vợ/chồng/con ở Việt Nam và muốn quay về ngay sau khi học để đoàn tụ với người thân.

Một số câu hỏi thường gặp về kế hoạch sau khi hoàn thành khoá học:

 • Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp?
 • Bạn có ý định về lại Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học không?
 • Bạn có tiếp tục làm cho công ty hiện thời sau khi tốt nghiệp?

Đừng nói dối

Hẳn bạn rất thắc mắc việc có nên nói dối cho câu hỏi “Bạn có người thân ở Mỹ không?” Đây là một câu hỏi vô cùng thông dụng, và đa số người đi phỏng vấn lần đầu nào cũng sẽ gặp phải. Nếu nói có người thân ở Mỹ thì rất có thể lãnh sự Mỹ sẽ nghĩ bạn có cơ sở và điều kiện để ở lại Mỹ và không chịu về. Trong trường hợp bạn nói dối là “Không có người thân ở Mỹ” mà bị phát hiện ra, thì sẽ “bôi xấu” hồ sơ của bạn vĩnh viễn, và rất có thể bạn sẽ không bao giờ phỏng vấn đậu.

Hơn nữa, như bạn biết đấy, lời nói dối luôn có xu hướng bị thổi phồng nên nếu lỡ nói dối một lần, bạn có thể phải nói dối từ chuyện này sang chuyện khác, và như vậy nguy cơ “lỡ miệng” là rất lớn. Thật ra có rất nhiều du học sinh có người thân ở Mỹ khi đi phỏng vấn đều khai thật là có người thân nhưng vẫn đậu. Nên bạn hãy cân nhắc trước khi nói dối điều gì.

Kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ

Kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ

Xác nhận rằng bạn sẽ không đi làm thêm ngoài trong quá trình học tập

Khác với nhiều nước khác, du học sinh ở Mỹ không được phép đi làm thêm ở ngoài trường học trừ khi có đăng ký CPT hay OPT. Việc làm thêm trái phép có thể dẫn đến việc bị trục xuất khỏi Mỹ và có thể không bao giờ quay lại Mỹ dù dưới bất kì loại visa nào. Một số học sinh du học Việt Nam ở Houston (Texas) đã bị bắt khi đi làm thêm trái phép ở ngoài và bị trục xuất ngay tại chỗ. Vì vậy nên bạn phải chứng minh và xác định lập đi lập lại rằng dù dưới bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng sẽ không làm thêm trái phép ở ngoài, nếu có làm thêm thì sẽ chỉ làm các công việc trên khu học xá.

Luyện tiếng Anh nghe-nói

Điều này sẽ giúp bạn trao đổi với các nhân viên trong đại sứ quán hoặc lãnh sự quán một cách dễ dàng hơn, cũng như phần nào chứng minh kỹ năng Anh ngữ của bạn đủ để theo đuổi việc học tập tại Mỹ. Có nhiều cách bạn có thể thực hành kỹ năng tiếng Anh đàm thoại, ví dụ bằng cách xem các chương trình truyền hình Mỹ, nghe và dịch các bài hát yêu thích hay đọc sách bằng tiếng Anh chẳng hạn.

Giữ thái độ tích cực

Hãy tự tin, giữ bình tĩnh và mỉm cười. Khi mới gặp người phỏng vấn, hãy mỉm cười tự nhiên và chào họ như “Good morning/afternoon sir/ma’am”. Hãy để họ thấy một hình ảnh tích cực và tự tin, và bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ thành công.

Hết sức tập trung trong cuộc phỏng vấn

Bạn nên dành toàn bộ sự chú ý của mình cho viên chức hoặc người phiên dịch tại buổi phỏng vấn. Hãy chắc chắn lắng nghe cẩn thận, suy nghĩ trước khi bạn trả lời và giữ câu trả lời của bạn ngắn và đi trực tiếp vào vấn đề. Bạn nên nghiên cứu trực tuyến các câu hỏi phổ biến nhất tại các cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ để chuẩn bị sẵn những câu trả lời trong đầu.

Ăn mặc chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên sẽ liên quan đến trang phục của bạn, vì vậy hãy mặc trang phục công sở, đơn giản không loè loẹt. Một cuộc phỏng vấn visa là một việc nghiêm túc và bạn nên đối xử với nó cho phù hợp.

Phỏng vấn xong hãy đi về, đừng ở lại nói chuyện!

Đã từng có bạn sau khi phỏng vấn đậu visa xong đã ở lại nói chuyện với bạn/người quen đang chờ phỏng vấn - và vì một lý do nào đó, người này đã bị gọi lại tước mất visa. Vì vậy, khi phỏng vấn đậu xong, đừng nấn ná ở lại tám chuyện mà hãy về ngay.

Đem theo đầy đủ giấy tờ bắt buộc, và đến đúng giờ!

Còn một điều cuối cùng mà ai cũng biết là phải đem theo đầy đủ giấy tờ như mẫu tờ khai I-20, giấy hẹn phỏng vấn, thư trúng tuyển của trường…

Bạn nên chuẩn bị trước ngày đi phỏng vấn để tránh sai sót. Ngoài ra, vì việc xếp hàng vào đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ thường kéo dài rất lâu, trong khi ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lại thường kẹt xe, nên bạn hãy tính toán để tránh việc trễ giờ hẹn phỏng vấn.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của những người đi phỏng vấn, ở Hà Nội thường sẽ phỏng vấn dài hơn (trung bình khoảng 15-30 phút), hỏi kĩ hơn nhưng thường nếu chuẩn bị kĩ càng và thái độ trung thực sẽ không khó đậu visa du học. Trong khi đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh thì quá trình phỏng vấn sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Các bạn và bậc phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn online miễn phí vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học online | GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11 Tòa Nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/

Tư vấn du học GSE
Latest posts by Tư vấn du học GSE (see all)

Một vài nét về Illinois State University

Một vài nét về Illinois State University – Illinois State University cung cấp một lớp học nhỏ và trải nghiệm sự chú ý được cá nhân hóa, cho dù bạn là sinh viên bản địa hay sinh viên quốc tế….

Tìm hiểu về trường George Mason University

Tìm hiểu về trường George Mason University – Trường đại học Gergo Mason (Mason) nằm tại thành phố ngoại ô an toàn Fairfax, bang Virginia, chỉ cách thủ đô nước Mỹ, thành phố Washing, DC 24 km. George Mason là…

Tại sao nên du học Mỹ tại trường đại học Drew University?

Drew University là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1867. Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 1.636 (mùa thu năm 2020), cơ sở nằm ở ngoại ô và khuôn viên rộng…

BẠN MUỐN ĐI DU HỌC