Du học ở Ai-len – nơi mệnh danh “Hòn đảo ngọc lục bảo”

Từ những năm 2015, Ai-len luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế. Các trường đại học tại Ai-len được du học sinh đánh giá cao nhờ môi trường có tính cộng đồng cao, các chương trình giảng dạy sáng tạo và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cũng như cuộc sống đa dạng và sống động của sinh viên.

du hoc ai len 01

Học phí tại Ai-len:

Tùy thuộc vào trường và khóa học mà tại Ai-len sẽ có các mức học phí khác nhau đáng kể. Điều quan trọng là cần làm rõ các mức phí với trường mà bạn đã chọn trước khi bắt đầu quá trình nộp hồ sơ.

• Bậc đại học: từ 9,000 – 18,000 Euro
  • Bậc sau đại học: từ 9,000 – 30,000 Euro

(Học phí thay đổi theo từng năm học và chênh lệch theo từng ngành học)

Chi phí sinh hoạt ở Ai-len:

Trước khi quyết định học ở Ai-len, bạn nên chắc rằng mình có thể có đủ tài chính cho các chi phí sinh hoạt. Khi nộp hồ sơ xin visa du học, việc chứng minh tài chính là một phần quan trọng trong hồ sơ.

Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy theo khu vực bạn học ở Ai-len, tùy theo nhà ở bạn chọn và chắc chắn là tùy thuộc vào cách sinh hoạt của bạn. Chi phí ước tính trung bình cho mỗi học sinh khoảng 7,000 Euro/năm..

Top 8 các trường đại học tại Ai-len:

• The National University of Ireland
  • University College Dublin (UCD)
  • National University of Ireland Maynooth
  • University College Cork
  • Technological University Dublin
  • University of Dublin (Trinity College Dublin)
  • Dublin City University (DCU)
  • University of Limerick

du hoc ai len 02

Quy định việc làm thêm cho du học sinh tại Ai-len:

Sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong kì học và 40 giờ/ tuần trong kì nghỉ/ hè. Lương tối thiểu theo giờ hợp pháp khoảng gần 10 Euro/ giờ. Việc làm thêm cho sinh viên phổ biến: Phục vụ cafe, nhà hàng, bar, fast foods; Sale assistant, accommodation assistant, … Làm thêm ở các tiệm châu Á thường mức lương chỉ 1/2 hoặc 1/3 mức tối thiểu hợp pháp; giờ làm cũng thường sẽ dài hơn 20 giờ/ tuần.

Chính sách ở lại và làm việc sau tốt nghiệp:

• Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các chương trình cao học khác: 24 tháng
  • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nâng cao, Cử nhân danh dự: 12 tháng
  • Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân thông thường: 6 tháng
  • Sinh viên tìm được việc thuộc nhóm ngành General Skill Employment với mức lương 30,000 Euro/năm sau 5 năm thì được xin Thẻ xanh.
  • Sinh viên xin được việc thuộc nhóm ngành Critical Skill Employment với mức lương 32,000 Euro/năm thì có thể xin PR sau 2 năm.

Danh sách các trường thuộc nhóm Critical Skill Employment có thể xem tại đây

du hoc ai len 03

Tại sao nên du học ở Ai-len?

• Là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất trong khu vực EU
  • Đất nước Ai-len xinh đẹp, an toàn ( top 12 đất nước an toàn nhất), người dân thân thiện
  • Chi phí du học Ai-len rẻ hơn 20% so với du học UK
  • 35.000 sinh viên quốc tế từ 161 nước đang theo học tại Ireland.
  • Tất cả trường Đại học của Ai-len đều nằm trong top 3% trong bảng xếp hạng thế giới
  • Xếp hạng  #1 trong các nước Châu Âu về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế.
  • Cơ hội kiếm được việc làm cao sau khi tốt nghiệp (có tổng hơn 1.000 công ty đa quốc gia chọn Ireland làm nơi đặt trụ sở chính; mỗi tuần có khoảng 1200 jobs mới mà dân số chỉ có 5 triệu nên không đáp ứng đủ nguồn nhân lực)
  • Cơ hội định cư cao (ở lại sau tốt nghiệp từ 1-2 năm; làm việc 2-5 năm được PR)

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 3635656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn: