Tin tức

Du học Singapore – Tiết kiệm chi phí

Du học Singapore tiết kiệm chi phí học tập

Không thua kém gì các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, Singpore được biết đến như trung tâm giáo dục tại Châu Á, với các chương trình học liên kết với các trường đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ và Úc. Sự kết hợp giữa giáo dục phương Tây với nền văn hóa phương Đông này đã giúp Singpore thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế bằng sự phong phú cả về “chất” và “lượng”. Chương trình giáo dục đào tạo đa dạng và độc đáo, môi trường học tập an toàn và hiện đại, cùng với tấm bằng chính thức từ các trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc và Mỹ là những gì mà du học sinh luôn tìm kiếm.

Tuy nhiên, tài chính để trang trải cho học phí và sinh hoạt phí luôn là một trong những vấn đề cần được cân nhắc của học sinh sinh viên và gia đình. Du học Singapore luôn là một lựa chọn hoàn hảo thay với mức chi phí phù hợp, chương trình học bổng hấp dẫn, và cơ hội làm việc rộng mở.

Du học Singapore – Tiết kiệm chi phí
Du học Singapore – Tiết kiệm chi phí

1. Chi phí học tập và sinh hoạt phí phải chăng

So về chất lượng của bằng cấp và chứng chỉ, chương trình đào tạo của Singpore có mức học phí rẻ hơn so với các chương trình học tại các nước tiên tiến khác trên thế giới.

Học phí có thể được ước tính như sau:

Chương trình Anh văn
Chương trình Cao đẳng
Chương trình Cao đẳng nâng cao
Chương trình Đại học
Chương trình sau Đại học

2,000 SGD – 3,000 SGD/cấp bậc
7,000 SGD – 10.000SGD/khóa
6,900 SGD – 12.000SGD/khóa
16,000 SGD – 25,000 SGD/khóa
21,000 SGD – 30,000 SGD/khóa

Chi phí sinh hoạt ước tính trong 01 tháng:

Chi phí thuê nhà
Chi phí đi lại
Chi phí ăn uống
Sách và dụng cụ học tập
Chi phí cá nhân khác

350 SGD – 950 SGD
50 SGD – 150 SGD
500 SGD – 600 SGD
40 SGD – 100 SGD/khóa học
200 SGD – 300 SGD

Bên cạnh đó, do kỳ nghỉ tại Singapore ngắn hơn so với các nước khác nên thời gian khóa học cũng ít hơn. Trung bình sinh viên chỉ mất khoảng:

 • 01 năm cho bậc Cao đẳng
 • 02 – 03 năm cho bậc Cử nhân
 • 01 – 02 năm cho bậc Thạc sĩ.

Do đó, sinh viên không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm chi phí ăn ở khi học tại Singapore.

2. Chương trình học bổng hấp dẫn:

Săn học bổng chính là giải pháp tốt nhất cho học sinh sinh viên để giảm thiểu chi phí học tập. Hiện nay, sinh viên có cơ hội nhận học bổng tại hai tập đoàn danh tiếng nhất:

 • Học bổng 100% tại SIM

SIM là tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu tại Singapore với một nền tảng giáo dục lâu đời và tiên tiến. Trong năm 2014, trường dành nhiều suất học bổng hấp dẫn lên tới 100% cho sinh viên khá giỏi trong kỳ học tháng 03 và tháng 09

 • Học bổng lên đến 10,000 SGD tại KAPLAN

KAPLAN là thành viên của tập đoàn Washington Post của Mỹ, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu trên thế giới với cơ sở hoạt động trên 30 quốc gia, 400 học xá khắp thế giới. Kaplan được bầu chọn là top 1 trường tư thục được yêu thích tại Singapore trong nhiều năm, top 3 các học viện giáo dục đáng lựa chọn bởi Asiaone People’s Choice Awards. Năm 2014, Kaplan dành cơ hội học bổng khóa cử nhân từ 5,000 SGD đến 10,000 SGD/năm cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. 

3. Cơ hội việc làm với mức lương cao

Khi nhắc đến Singapore thì không thể không nhắc đến những chính sách thu hút nguồn nhân lực nước ngoài của chính phủ Singapore. Tại Singapore có đến 40% dân số là người nước ngoài; trong đó lao động nước ngoài chiếm đến 80% trong ngành công nghiệp xây dựng và 50% trong ngành dịch vụ. Trên 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng. Các doanh nghiệp tại Singapore thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Thậm chí, một số trường cam kết việc làm 100% sau khi sinh viên tốt nghiệp.

GSE cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:  

 • Tư vấn tổng quan
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ
 • Dịch vụ sửa hồ sơ thử miễn phí
 • Dịch vụ kiểm tra trình độ ngôn ngữ miễn phí
 • Hỗ trợ xin visa
 • Thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay
 • Hướng dẫn trước khởi hành
 • Sắp xếp phỏng vấn với đại diện trường
 • Thông tin học bổng

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?