Tin tức

Du học Singapore với học phí chỉ 200 triệu/năm, tại sao không?

Đi du học Singapore, sinh viên có cơ hội học và nhận bằng các trường danh tiếng thế giới của Anh, Úc, Mỹ với chi phí rẻ hơn nhiều so với học tập tại các nước sở tại. Trung bình sinh viên sẽ chỉ phải chi tiêu từ S$10,000/năm học cho đến S$30,000 cho cả khóa học.

du-hoc-tai-singapore
du-hoc-tai-singapore

Singapore được coi là cái nôi tri thức của Châu Á. Khi nhắc đến du học Singapore là nơi thường xuyên được nhắc đến như một thiên đường du học chỉ sau các cường quốc Anh, Úc, Mỹ. Singapore chỉ có 3 trường công duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Đây chính là yếu tố riêng biệt ở nền giáo dục của Singapore, hệ thống trường tư hầu hết là tập đoàn giáo dục đại diện của các trường nổi tiếng trên thế giới với chất lượng đào tạo cũng như bằng cấp đều theo chuẩn giáo dục quốc tế như Royal Holloway University (Anh), Northumbria University (Anh), Birminghum University (Anh), University of Portsmouth (Anh), London University (Anh), Murdoch University (Úc), RMIT (Úc), University College Dublin (Ireland)… Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng cấp chính thống của những trường này mà không có bất cứ một sự khác biệt nào so với học tại nước sở tại.

Có thể nói thế mạnh lớn nhất của Singapore chính là chi phí học tập. Chương trình học tương đương với học tại Anh, Úc, Mỹ nhưng chi phí học tập chỉ bằng 1/2 đến 2/3. Hơn thế nữa, do kỳ nghỉ tại Singapore ngắn hơn các nước khác nên thời gian hoàn thành khóa học sẽ ngắn hơn. Thông thường sinh viên sẽ chỉ mất từ 8 – 12 tháng với chương trình cao đẳng, 16 – 24 tháng với chương trình đại học và 12 tháng với chương trình thạc sĩ. Do đó sinh viên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập và ăn ở. Chi phí học tập tại Singapore nhìn chung học phí giữa các tập đoàn, các trường không chênh lệch nhau quá nhiều.

–          Khóa tiếng Anh: S$2,000 – S$3,000/level

–          Cao đẳng: S$10,000 – S$12,000/năm học

–          Đại học: S$20,000 – S$28,000 cho cả khóa học (trung bình kéo dài 16 tháng)

–          Thạc sĩ: $23,000 – $30,000 cho cả khóa học(trung bình kéo dài 12 tháng)

Về chi phí sinh hoạt, trung bình một sinh viên quốc tế sẽ chi tiêu từ S$1,300 – S$1,800/tháng cho nhà ở, ăn uống và các chi tiêu cá nhân. Sinh viên có thể lựa chọn sống trong ký túc xá do trường sắp xếp hoặc tự thuê căn hộ ở ngoài cùng bạn bè

Bên cạnh nền giáo dục nổi tiếng, Singapore còn là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất Châu Á. Sinh viên sẽ có cơ hội khám phá nhiều nền văn hóa đa dạng, đặc sắc từ khắp nơi trên thế giới. Những trung tâm mua sắm bậc nhất Châu Á như Orchard Road; những khu du lịch nổi tiếng như đảo Sentosa, phố Tàu, khu Tiểu Ấn, bảo tàng sáp Singapore; những khu ẩm thực đa dạng với đặc trưng của nhiều nước trên thế giới… Khi học tập tại Singapore, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các buổi dã ngoại thường niên của trường, của các câu lạc bộ, hội nhóm. Đây chính là thiên đường với các bạn yêu thích du lịch và ẩm thực sau mỗi tuần học hành căng thẳng.

Sinh viên còn có những thuận lợi sau khi lựa chọn học tại Singapore:

–          Không chứng minh tài chính

–          Xin Visa dễ dàng

–          Yêu cầu đầu vào không khắt khe

–          Không bắt buộc chứng chỉ IELTS/TOEFL

–          Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là trên 80%

Với vị thế là trung tâm giáo dục Châu Á, Singapore thu hút sự chú ý của các trường đại học hàng đầu thế giới đến thành lập các trung tâm giáo dục và nghiên cứu hoàn hảo tại đây.

Danh sách các trương đại học hàng đầu tại Singapore

SIM:

Tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu tại Singapore với một nền tảng giáo dục lâu đời và tiên tiến cùng với hệ thống các trường liên kết hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ. Được thành lập năm 1964 bởi Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore với nhiệm vụ chính là nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho Singapore. Trong năm 2014, trường có chương trình học bổng lên tới 100% cho 2 kỳ nhập học tháng 03 và tháng 09

KAPLAN:

Thành viên của tập đoàn Washing Post của Mỹ, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu trên thế giới với cơ sở hoạt động trên 30 quốc gia, 400 học xá khắp thế giới. Kaplan được bầu chọn là top 1 trường tư thục được yêu thích tại Singapore trong nhiều năm, top 3 các học viện giáo dục đáng lựa chọn bởi Asiaone People’s Choice Awards. Năm 2014, Kaplan dành cơ hội học bổng từ S$5,000 đến S$10,000/ năm cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.  

James Cook:

JCU Singapore là trường đại học công lập Úc đầu tiên tại Singapore và được biết đến như học viện giáo dục cao của Úc tại Singapore. Các chương trình đào tạo tại JCU Singapore đa dạng, phù hợp cho mọi đối tượng sinh viên. Sinh viên JCU Singapore co thể chuyển tiếp sang JCU Úc sau 1 năm học đầu tiên.

Curtin Singapore:

Curtin là một trong những đại học công lập hàng đầu tại Úc và nằm trong top 3% các đại học tốt nhất trên thế giới. Toàn bộ các khóa học tại Curtin Singapore hoàn toàn giống về cấu trúc và nội dung giảng dạy tại khu học xá Bently, Tây Úc. Sinh viên được nhận bằng tương đương như du học tại Úc với học phí thấp hơn 40%. Đặc biệt, sinh viên có thể chuyển tiếp sang các cơ sở đào tạo của Curtin tại Perth hoặc Sydney với thủ tục đơn giản.

MDIS:

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) được thành lập từ năm 1956 là tổ chức giáo dục chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore. Các chương trình đào tạo của MDIS được liên kết với các trường đại học danh tiếng của nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ, Pháp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp tại MDIS sẽ nhận được bằng do chính các trường đại học đối tác này cấp và có gía trị trên toàn cầu.

EASB:

EASB là một trong những học viện tư thục lâu đời nhất Singapore, EASB được đánh giá là một trong những học viện lớn nhất và uy tín hàng đầu Singapore với hơn 30 chuyên ngành đào tạo, 2 khu học xá lớn và hiện đại, 3 trường đại học đối tác danh tiếng thuộc top 100 trường tốt nhất ở UK và 1 trường đại học đối tác đạt tiêu chuẩn đại học 5 sao tại Úc, 31 trường ĐH liên kết chuyển tiếp trên thế giới.

Công ty tư vấn du học GSE là đại diện chính thức của các Tập đoàn giáo dục lớn tại Singapore. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, các tư vấn viên chuyên nghiệp của GSE sẽ giúp bạn định hướng con đường du học của mình tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn được nhận hỗ trợ 100% dịch vụ từ công ty Giáo dục Toàn cầu GSE

–          Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa

–          Miễn phí 100% phí tư vấn và dịch thuật hồ sơ

–          Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh nhiều kinh nghiệm đã từng học tập taị Anh

–          GSE-beo tự hào với tỷ lệ visa trên 90%.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?