10 ngành học có triển vọng nghề nghiệp nhất ở các trường Đại học và Cao đẳng Mỹ

Khi số người già trên toàn thế giới đang tăng nhanh, Lão học là một ngành học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm.

Trước khi vào học đại học hay đi du học nước ngoài, liệu các sinh viên có thực sự biết ngành học nào sẽ tốt hơn cho tương lai của họ? Chưa kể đến tình trạng nền kinh tế hiện tại hay thị trường việc làm đang chững lại, việc chọn ngành học phù hợp chắc chắn là điều quan trọng nhất với sinh viên.

Khi chọn ngành học, sinh viên không chỉ phải nghĩ về các sở thích của mình mà còn phải cân nhắc về các triển vọng việc làm. Mặc dù một số ngành học được ưa chuộng như kỹ thuật, kế toán và tài chính… thì hết sức hấp dẫn với sinh viên, nhưng các chuyên gia gợi ý rằng sinh viên nên có cách suy nghĩ đổi mới hơn khi chọn ngành học.

Đó là bởi vì khi có một lĩnh vực mới và chuyên sâu xuất hiện, một số những chuyên ngành không phổ biến có thể cung cấp cho sinh viên một vị trí thuận lợi hơn khi kiếm việc sau này. Trang web CareerBuilder.com của Mỹ vừa đưa ra danh sách 10 ngành học không phổ biến nhất để giúp các sinh viên học tại các trường ĐH, CĐ ở Mỹ tìm những công việc chất lượng cao dễ dàng hơn sau khi ra trường. Dưới đây là danh sách 10 ngành học này:

1. Khoa học gia đình và tiêu dùng
2. Ngôn ngữ học
3. Quản lý giải trí
4. Khoa học thực phẩm
5. Đóng gói
6. Tội phạm học
7. Công tác xã hội
8. Đô thị học
9. Tài nguyên
10. Lão học

(Nguồn: Sưu tầm)