Tin tức

Cập nhật thông tin mới nhất từ Chính phủ Úc về chính sách visa

Ngày 20/07/2020 vừa qua, Bộ giáo dục Quốc gia Úc đã công bố chính sách visa Úc sẽ có sự thay đổi để đảm bảo cho du học sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Cập nhật thông tin mới nhất từ Chính phủ Úc dành tới du học sinh
Cập nhật thông tin mới nhất từ Chính phủ Úc dành tới du học sinh

Ông Dan Tehan – Bộ trưởng Bộ giáo dục Úc cho rằng, những thay đổi trong chính sách visa sẽ giúp cho sinh viên quốc tế tự tin để có thể chuẩn bị kế hoạch học tập tại Úc khi tình hình Covid-19 được kiểm soát. Cụ thể:

  1. Đại sứ quán sẽ bắt đầu tiến hành xét cấp visa Úc cho du học sinh đang lưu trú ở ngoài nước Úc. Đồng nghĩa với việc khi biên giới mở lại, Du học sinh có thể bay qua Úc bất cứ lúc nào.
  2. Du học sinh sẽ được miễn phí xét Visa nếu bạn không hoàn thành chương trình học hiện tại dựa trên Visa cũ vì lý do dịch Covid-19.
  3. Du học sinh lựa chọn học Online ở ngoài nước Úc vẫn có thể được tính tín chỉ và thời gian lưu trú tương tự khi học ở trong nước Úc vào Australian study requirement khi nộp hồ sơ xin visa 485.
  4. Du học sinh có thể nộp hồ sơ xin cấp Visa 485 ở bên ngoài nước Úc nếu không thể quay trở lại Úc vì lý do dịch COVID-19 (trước đây bạn phải nộp hồ sơ xin dạng visa này khi đang lưu trú trong nước Úc).
  5. Du học sinh tại các quốc gia mà dịch COVID-19 gây ảnh hưởng tới việc thi và nhận kết quả sẽ được gia hạn thêm thời gian bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ.

Qua chính sách cập nhật mới nhất từ phía chính phủ Úc, những bạn học sinh đang có dự định đi du học Úc cũng đừng quá lo lắng quá. Việc quan trọng ngay lúc này đây là đảm bảo sức khoẻ và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng cùng kế hoạch du học của mình. Hãy cập nhật những thông tin du học mới nhất từ Tư vấn du học GSE nhé.

Tư vấn Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học tại Anh, Úc, New Zealand, và Canada. Để được cập nhật những chính sách học bổng du học hấp dẫn mới nhất trong năm 2021, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, quận Ba Đình.
ĐT: 024 3771 3561 | 092 363 5656 

VP TPHCM: Tầng 11 – Tòa nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3.
ĐT: 028 3820 7759 | 0934 999 329

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?