Tin tức

Cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Anh Quốc

Du học nói chung và du học Anh quốc nói riêng, trên thực tế, là một sự đầu tư không hề nhỏ của các bậc phụ huynh để cho con em mình có cơ hộị được học tập và tiếp xúc với những nền giáo dục và phương pháp đào tạo tiên tiến. Mặc dù, bằng cấp giáo dục của Anh được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Tuy nhiên, các vị phụ huynh và các em sinh viên có xu hướng lựa chọn những trường đại học danh tiếng để xứng đáng với sự đầu tư tài chính của gia đình cũng như để yên tâm về chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Đối với du học Anh quốc, khi tìm hiểu các trường đại học bạn có thể đã thấy một số trường danh tiếng hàng đầu nhắc đến việc họ là một trong những thành viên của nhóm Russell. Vậy Russell là gì? Nó có liên quan gì đến các trường đại học? GSE-beo xin giúp bạn giải đáp những thắc mắc này để có cơ hội học tập tại những cơ sở đào tạo tốt nhất Vương quốc Anh.

Nhóm Russell có hội viên là 24 trường đại học nổi tiếng hàng đầu của Anh Quốc về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, bao gồm: Đại học Birmingham, Đại học Bristol, Đại học Cambridge, Đại học Cardiff, Đại học Durham, Đại học Edinburgh, Đại học Exeter, Đại học Glasgow, Imperial College London, Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London, Đại học Manchester, Đại học Newcastle, Đại học Nottingham, Đại học Oxford, Trường Queen Mary – Đại học London, Đại học Queen’s Belfast, Đại học Sheffield, Đại học Southampton, University College London, Đại học Warwick và Đại học York. Những trường đại học này luôn đi đầu trong việc liên kết với các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp, tạo cho sinh viên và du học sinh của trường có cơ hội được học tập trong môi trường sát với thực tế nhất, cũng như mở ra những cơ hội việc làm cho sinh viên và du học sinh của các trường này trong các tập đoàn và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Các trường đại học nói trên nằm tại các thành phố khác nhau của Anh Quốc, nhóm Russell không giới hạn địa điểm của các trường thành viên. Các trường trong nhóm được lựa chon dựa trên chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như cơ sở vật chất của trường. Danh tiếng của các trường trong nhóm Russell thường được đảm bảo do sự uy tín của tổ chức này. Do đó rất nhiều sinh viên lựa chọn các trường nằm trong nhóm này. Các sinh viên có thể chọn lựa các ngành học rất phong phú tại các trường thành viên nhóm Russell, từ các khóa học về y dược, sinh học đến các ngành học về kinh doanh, khoa học xã hội,…

Thông tin chi tiết về một số trường thành viên đại học tiêu biểu của nhóm Russell:

 

1 – Đại học Bristol

Thành lập năm 1876, trường tọa lạc tại thành phố Bristol – thành phố di sản nằm ở phía Tây London và cách London 3g đi tàu. Thành phố Bristol nằm trong nhóm các trường đại học tinh hoa tại Anh, bao gồm Cambridge, Oxford, Durha, … Số lượng sinh viên hiện tại của trường là 19.000 và sinh viên Việt Nam ước tính là hơn 30.

Khoa/Ngành: Khoa Nghệ thuật; Khoa Xây dựng; Khoa Y dược; Khoa Khoa học; Khoa Luật và khoa học xã hội.

Học phí: 14750 bảng -17750 bảng/ năm

Học bổng: lên tới 8500 bảng

 

 

2 – Đại học Exeter:

Thành lập năm 1955, trường đại học Exeter tọa lạc tại thành phố Exeter – một thành phố nhỏ ở phía Tây London, cách trung tâm London chỉ 2g30’ đi tàu. Exeter là một trong số ít các trường đại học được xếp hạng trong top 10 tại cả 4 bốn bảng xếp hạng danh tiếng: Times Good University Guide, Guardian, Sundan Times và The Complete University Guide. Số lượng sinh viên Việt Nam tại Exeter hiện tại là hơn 40.

Khoa/Ngành: Khoa Nhân văn; Khoa Quốc tế và Khoa học xã hội; Khoa Công nghệ môi trường và đời sống; Khoa Kinh Doanh; Khoa Y Dược.

Học phí: Đại học: 15000 bảng  -17500 bảng/năm, Sau Đại học: 16000 -19500 bảng/năm

Học bổng:  lên tới 100% học phí.

 

 

3 – Đại học Durham:

Thành lập năm 1832 và là một trong 3 trường đại học lâu đời nhất tại Anh, bên cạnh Oxford và Cambridge. Trường tọa lạc tại thành phố Durham – nằm cách Newcastle chỉ 1g đi tàu và 3g tới Manchester hay Liverpool.  Số lượng sinh viên hiện tại của trường là 16.500, và số lượng sinh viên Việt Nam là hơn 10.

Ngành học: Khoa Công nghệ sinh học; Khoa Kinh doanh (kinh tế – tài chính – kinh doanh); Khoa Hóa học, Khoa Giáo dục; Khoa Công nghệ máy tính và kỹ thuật; Khoa Luật;  Khoa Y dược v.v….

Học phí:  14000 bảng – 17900 bảng/năm

 

 

4 – Đại học Leeds

Thành lập từ năm 1904 và tọa lạc tại thành phố Leeds, nằm ở phía Bắc nước Anh và cách các thành phố lớn khác như Manchester hay Liverpool chỉ 1 giờ đi tàu. Với chất lượng giảng dạy được đánh giá cao, hiện trường đang giảng dạy với tổng số sinh viên lên tới 33,000 và là một trong số những trường có số lượng sinh viên lớn nhất nước Anh.

Khoa/ngành: Khoa Nghệ thuật; Khoa Công nghệ sinh học; Khoa Kinh doanh; Khoa Luật – Khoa học Xã hội và Giáo dục; Khoa Kỹ thuật; Khoa Môi trường; Khoa Toán và Công nghệ Vật lý; Khoa Y Dược và Khoa Nghệ thuật biểu diễn

Học phí: Đại học: 12900 bảng-16500 bảng/năm, Sau Đại học: 13300 bảng -22500 bảng/năm

Học bổng: Lên đến 10400 bảng

 

 

5 – Đại học Newcastle:

Thành lập năm 1934, trường đại học Newcastle là một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh và nằm trong nhóm Group 1994 danh giá. Tọa lạc tại thành phố Newcastle, nằm cách Manchester và Leeds, Edinburgh 1g30’ đi tàu, với lợi thế sinh hoạt phí thấp và môi trường học tập thân thiện; Newcastle là điểm đến lý tưởng cho sinh viên VIệt Nam.

Khoa/Ngành: Khoa Kiến trúc công trình; Khoa Văn hóa nghệ thuật; Khoa Sinh học; Khoa Hóa; Khoa Công trình dân dụng; Khoa Công nghệ máy tính; Khoa Khoa học Ngôn ngữ, Giao tiếp và Giáo dục; Khoa Kỹ thuật điện-điện tử; Khoa Luật; Khoa Toán – Thống Kê; Khoa Kinh doanh v.v…

Học phí:< strong> Đại học: 12075 bảng-15490 bảng, Sau Đại học: 15740 bảng-16475 bảng

Học bổng: 1500bảng

 

 

6 – Trường Queen Mary – Đại học London:

Thành lập năm 1915, Queen Mary, Đại học London là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu tại Vương quốc Anh. Là cơ sở lớn thứ ba trong hệ thống trường Đại học London, hơn 3,000 giảng viên tại Queen Mary luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho học viên những khóa học và chương trình nghiên cứu tân tiến và chất lượng nhất. Là sinh viên của Queen Mary, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những gì tốt nhất của thế giới từ việc sống và học tập ngay tại một khu học xá nằm ngay trung tâm của London. 

Khoa/Ngành: Khoa Nhân văn và Khoa học xã hội, Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Khoa Y Dược và Răng Hàm Mặt.

Học phí: Đại học: 13250 bảng-15950 bảng, Sau Đại học: 13500 bảng-18000bảng

Học bổng: lên tới 100% học phí.

 

 

7 – Đại học Southampton:

Thành lập năm 1952, trường tọa lạc tại thành phố biển đa văn hóa và năng động Southampton – nằm cách trung tâm London chỉ 1g20 đi tàu.  Số lượng sinh viên người Việt tại Southampton năm 2012 là hơn 70 sinh viên.

Khoa/Ngành: Khoa Kinh doanh và Luật; Khoa Xây dựng và Môi trường; Khoa Khoa học Y tế; Khoa Nhân văn; Khoa Dược; Khoa Khoa học môi trường và tự nhiên; Khoa Khoa học Vật lý và Ứng dụng; Khoa Khoa học xã hội và nhân văn.

Học phí: Đại học: 13290 bảng-16320 bảng, Sau Đại học: 14440 bảng-17750 bảng

Học bổng: lên tới 5000 bảng

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-BEO
Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499  9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?