Tin tức

Cơ hội học tập và làm việc tại Anh sau dịch Covid-19 từ đại học Sheffield Hallam

Sau đại dịch Covid-19 gây khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu vừa qua, một số lượng lớn khan hiếm về nhân sự đang xảy ra đặc biệt ở các nước châu Âu, trong đó phải kể đến Anh Quốc. Nhìn vào tình hình thực tế này, đại học Sheffield Hallam đã đưa ra chương trình Placement Year – trao đến cơ hội học tập và làm việc tại Anh bằng chương trình thực tập.

Chương trình Thực tập – Placement Year tại đại học Sheffield Hallam, Anh Quốc 

Ưu điểm của đại học Sheffield Hallam là chương trình Placement và định hướng nghề nghiệp. Thông qua hương trình Placement Year sẽ giúp các sinh viên có cơ hội làm việc một vị trí thực tập chuyên nghiệp vào cuối năm thứ hai. Chương trình này sẽ giúp phát triển các kỹ năng và kiến thức của sinh viên bằng cách áp dụng những gì đã học được vào môi trường làm việc thực tế.

sheffield hallam university 01

Sheffield Hallam University được công nhận là một trong Top những trường hàng đầu của Anh về tạo ra việc làm cho sinh viên không chỉ trong phạm vi Vương quốc Anh mà còn trong phạm vi châu Âu và trên toàn thế giới.

Trung bình sinh viên tham gia 01 khóa Placement sẽ có được mức lương cao hơn 21% so với những sinh viên không có học khóa Placement (Nguồn: Khảo sát Destination of Leavers from Higher Education năm 2016/17).

Các khóa học có Placement ngành học rất theo xu hướng của thời đại như:

 • Phân tích Dữ liệu (Big Data Analytics)
 • Hệ thống máy tính (Computing)
 • Quản lý thông tin Information Technology Management
 • Điều tra viên (Quantity Surveying)
 • Quản lý Kỹ thuật số Digital Management
 • Quản lý Công trình xây dựng (Construction Project Management)
 • Xuất nhập khẩu & Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management)

Những ngành này nằm trong nhóm ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại Anh. Đặc biệt, sau thời kỳ Brexit và đại dịch Covid-19, Anh Quốc hiện càng “khát” hơn nữa về nguồn nhân lực những ngành kể trên. Lương trung bình cho nhân lực có tay nghề trong các ngành trên có thể lên tới 35,000 bảng/năm.

Chương trình Placement Year – 01 năm tại Sheffield Hallam University sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm, làm nổi bật hơn CV và tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Anh Quốc. Tỷ lệ sinh viên Việt Nam tìm được và hài lòng với năm Placement tại Sheffield Hallam là rất cao.

Đặc biệt, SHU miễn phí năm Placement Year cho sinh viên đăng ký học khóa Thạc sỹ  Xuất nhập khẩu và Quản lý chuỗi cung ứng (MSc Logistics and Supply Chain) năm học 2020-2021, khóa Thạc sỹ Hệ thống Máy tính (MSc Computing) và các khóa học liên quan tới Kỹ sư (Engineering).

Nhà trường vẫn có các khóa học cho sinh viên quốc tế học Top-up 3+1, 2+2 có Placement Year. Sinh viên có thể nhập học trực tiếp với trường mà không cần qua UCAS.

sheffield hallam university 03
Gia hạn Visa Start-up làm việc tại Anh Quốc lên đến 2 năm từ Sheffield Hallam University

Hàng năm, nhà trường sẽ đứng ra hỗ trợ gia hạn visa cho 20 bạn sinh viên quốc tế ở lại Anh Quốc làm việc (trong đó có sinh viên Việt Nam). Visa của các bạn được ở lại có thể lên đến 2 năm. Đã có những sinh viên Việt Nam được trường Sheffield Hallam start up thành công tại Sheffield nhờ sự hỗ trợ của trường.

Theo quy trình, các bạn sẽ phải gửi Bản Kế hoạch của mình tới Team Career Support (Bộ phận Hỗ trợ việc làm) trước khi khóa học của mình kết thúc. Nếu ý tưởng, kế hoạch của bạn được xây dựng tốt và có tiềm năng phát triển, nhà trường sẽ hỗ trợ về thủ tục visa cho các bạn ở lại. Ngoài ra, SHU sẽ đánh giá tình hình kinh doanh của các bạn hàng năm để tiếp tục hỗ trợ gia hạn visa cho những năm tiếp theo. Điều kiện để trường gia hạn visa cho khởi nghiệp có thể xem tại đây.

Một số thông tin cập nhật khác mới nhất từ Đại học Sheffield Hallam năm 2020

 • Sheffield Business School thuộc top 5% Business School trên toàn thế giới.

Trường đại học Sheffield Hallam được bình chọn là “Trường đại học của năm về chất lượng giảng dạy”. Đặc biệt, mới đây trường Sheffield Business School, nơi sinh viên Việt Nam tin tưởng lựa chọn theo học khối ngành kinh tế, tài chính, kế toán, quản lý đã lọt Top 5% những trường giảng dạy về kinh doanh trên toàn thế giới.

 • Hỗ trợ sinh viên quốc tế trong đại dịch Covid-19.

Sheffield Hallam University đã gây quỹ 145,000 bảng Anh hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Hiệp hội sinh viên của trường cũng đã gây quỹ ủng hộ tài chính cho những sinh viên gặp khó khăn về kinh tế trong đại dịch,phát các voucher mua nhu yếu phẩm.

 • Chấp nhận bài Test tiếng Anh đầu vào miễn phí thay thế cho IELTS.

Trường Sheffield Hallam có hệ thống bài test tiếng Anh đầu vào miễn phí cho sinh viên thay thế cho IELTS. 

Lịch thi  bài test tiếng Anh riêng của nhà trường sẽ được tổ chức từ giữa tháng 6 tới tháng cuối tháng 8/2020 (lịch thi cụ thể sẽ được thông báo tới sinh viên đã xác nhận tham gia làm bài test). Trường cũng chấp nhận điểm bài thi Duo Lingo thay thế cho IELTS.

 • 2 chương trình học Thạc sỹ fast track ngắn hạn:
 • Chương trình Thạc sỹ – chuyên ngành Quản lý Tài chính [Financial Management fast track (8 tháng)]: mức học phí 5,855 bảng Anh với điều kiện sinh viên đã hoàn thành chứng chỉ CIMA.
 • Chương trình Thạc sỹ – chuyên ngành Tài chính Kế toán [Accounting and Finance fast track (8 tháng)]: mức học phí 5,855 bảng Anh với điều kiện sinh viên đã hoàn thành chứng chỉ ACCA.

GSE – đại diện tuyển sinh chính thức của đại học Sheffield Hallam tại Việt Nam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Sheffield Hallam cũng như +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 3635656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?