Tin tức

Con đường ngắn nhất và tiết kiệm nhất để lấy bằng đại học Anh, Úc và Mỹ

Bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam? Bạn muốn lấy bằng đại học tại Anh và Úc chỉ với 3 năm học? Thông thường, do khác biệt về hệ thống giáo dục sinh viên tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam sẽ phải học thêm 1 năm dự bị đại học, do đó để lấy được tấm bằng đại học của Anh hay Úc bạn sẽ phải học 4 năm. Nhưng nếu bạn chọn “con đường” học 3 năm thì sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Không những thế, bạn sẽ hoàn thành khóa học đại học nhanh hơn 1 năm so với các bạn học Đại học tại Việt Nam, như vậy sẽ không bỏ lỡ nhiều cơ hội về nghề nghiệp.

Đối với du học Anh và Úc:

Với hệ thống giáo dục của Anh và Úc, bạn có những lựa chọn rất linh hoạt. Các kỳ nhập học của những khoá này cũng rất linh hoạt, bao gồm cả kỳ tháng 9 và tháng 1. Hãy tận dụng cơ hội này để bạn có thể đưa ra lựa chọn chương trình du học tại Anh Quốc và Úc phù hợp nhất, nhanh nhất và có hiệu quả kinh tế nhất đối với bạn.

Nếu bạn tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam với điểm trung bình đạt loại khá, giỏi và có trình độ IETLS tối thiếu 5.5., bạn có thể tham gia khóa học Diploma, tương đương với năm 1 Đại học.

Lợi điểm của những khoá học chuyển tiếp này là sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành mà còn được tăng cường kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghiên cứu. Đây là những kỹ năng quan trọng cần thiết để thành công ở 2 năm cuối đại học.. Như vậy, bạn cũng sẽ hoàn thành bằng Đại học trong vòng 3 năm.

Nếu bạn không đáp ứng được những yêu cầu trên bạn có thể tham gia khóa học Dự bị Đại học (Foundation). Kết thúc khóa học Dự bị đại học, bạn sẽ được chuyển tiếp vào năm 1 đại Học.

Với ưu thế là đại diện chính thức của rất nhiều trường Đại học cũng như các tập đoàn giáo dục quốc tế nổi tiếng, GSE-beo luôn có thông tin về các nguồn học bổng dồi dào cho các bạn sinh viên từ 20%-100% học phí.

Du học Mỹ:

CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BANG WASHINGTON – GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NHẤT CHO DU HỌC MỸ

Du học Mỹ ở bậc phổ thông là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh, nhưng trên thực tế, con đường này cũng còn thật nhiều khó khăn. Và khó khăn lớn nhất là mặt chi phí. Dù là học trung học ở một trường nội trú hay bán trú, tổng chi phí một năm học tập của các em cũng khoảng trên $30,000 thậm chí lên tới $55,000 với tùy từng khu vực. Còn với trường hợp một số em học theo chương trình giao lưu văn hóa, chỉ phải chịu mức chi phí thấp thì lại gặp khó khăn về mặt thủ tục visa để học tiếp lên bậc cao hơn.

Để khắc phục những hạn chế đó, các trường Cao đẳng Cộng đồng ở bang Washington đã đưa ra chương trình hoàn tất bậc trung học ở trường Cao đẳng (High School Completion Program – HSCP), đặc biệt phù hợp với học sinh bậc phổ thông trung học ở Việt Nam có nhu cầu đi du học sớm. Với HSCP, học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Bởi học sinh có thể đăng ký nhập học sau khi đã học xong lớp 10 hoặc lớp 11 ở Việt Nam, miễn là đủ 16 tuổi và trình độ tiếng Anh đạt mức IELTS 5.5/ TOEFL iBT61. Sau 2 năm học ở trường Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên sẽ có thể nhận bằng Tốt nghiệp Cao đẳng (Associate’s Degree) hoặc chuyển tiếp lên học tiếp 2 năm ở Đại học để lấy bằng Cử nhân (Bachelor).

Hầu hết mọi người đều có thể cho rằng học theo chương trình HSCP sẽ mất thời gian là 1+2+2 = 5 năm để lấy được bằng cử nhân. Nhưng trên thực tế học sinh sẽ chỉ mất khoảng 6 tháng để hoàn tất chương trình phổ thông trung học, bởi khung chương trình bậc trung học ở bang Washington chỉ bao gồm các môn: tiếng Anh, Toán, Xã hội học, Khoa học Đời sống, Giáo dục Hướng nghiệp, Thể dục, Nghệ thuật, một số môn tự chọn. Dựa trên điểm tổng kết các môn học của chương trình lớp 10 hoặc lớp 11 học sinh đã học ở Việt Nam, các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ và sắp xếp các lớp học bổ sung kiến thức để học sinh hoàn tất bậc trung học. Song song với đó, học sinh cũng sẽ được học đan xen một số môn học của chương trình đại cương bậc Cao đẳng.

Sau 2 năm học ở trường Cao đẳng Cộng đồng, học sinh sẽ có được Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học do trường cấp, và cũng hoàn tất chương trình đại cương. Căn cứ vào kết quả học tập và số tín chỉ đã hoàn thành, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp vào học năm thứ 3 bậc Đại học của các trường có liên kết với trường mình hoặc bất cứ trường Đại học nào ở Hoa Kỳ có điều kiện tương thích để lấy bằng Cử nhân.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-BEO
Địa chỉ: Tầng 02, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 092 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?