Đại học Strathclyde leo lên vị trí #15 tại BXH The Guardian's University Guide 2021

Một tin đáng mừng rằng đại học Strathclyde đã thăng hạng vượt bậc 36 hạng trong bảng xếp hạng danh giá The Guardian’s University Guide năm 2021. Vị trí mới nhất của đại học Strathcylde leo lên vị trí #15 trường đại học tốt nhất tại Vương quốc Anh.

Việc tăng từ vị trí 51 trong bảng xếp hạng năm ngoái lên hạng 15 xuất hiện sau khi đại học Strathclyde được vinh danh là Đại học của năm tại Vương quốc Anh theo Times Higher Education Awards 2019, Đại học tốt nhất tại Scotland  năm 2020 theo Sunday Times Higher Education Awards 2019 và được trao Giải thưởng Queen’s Anniversary Prize for Higher and Further Education năm 2019.

Bảng xếp hạng của Guardian dựa trên các yếu tố như sự hài lòng, phản hồi của sinh viên đối với các chương trình học, cách giảng dạy; tỷ lệ sinh viên với nhân viên, triển vọng nghề nghiệp và tỷ lệ sinh viên nhập học lên các khoá cao học.

Trong bảng xếp hạng, đại học Strathclyde có tổng cộng 16 môn nằm trong top 20 của Vương quốc Anh, tăng 21 trên 27 thứ hạng môn học. Xếp hạng các môn học:

1. Journalism, publishing and public relations;
  2. Social Policy & Administration;
  3. Economics and Accounting and Finance;
  4. English and Creative Writing;
  5. Mechanical Engineering;
  6. Architecture;
  7. Social Work;
  8. Business, management and marketing;
  9. Electronic and Electrical Engineering.

Trường đạt tỷ lệ 86,3% về sự hài lòng với khóa học và 86% cho cả sự hài lòng với việc giảng dạy và triển vọng nghề nghiệp sau 15 tháng.

Đại học Strathclyde leo lên vị trí Top 15 tại BXH The Guardian's University Guide 2021
Đại học Strathclyde leo lên vị trí Top 15 tại BXH The Guardian’s University Guide 2021

Giáo sư Sir Jim McDonald, Phó Hiệu trưởng Đại học Strathclyde, cho biết:

Tôi rất vui khi thấy Strathclyde vươn lên đáng kể trong các bảng xếp hạng các trường đại học của The Guardian. Đây là sự công nhận đáng hoan nghênh về thành tích nổi trội trên tất cả các môn học của trường đại học của chúng tôi trong những năm gần đây”

Là một tổ chức giáo dục hiện đại và là trường đại học công nghệ quốc tế hàng đầu, chúng tôi rất coi trọng chất lượng của việc giảng dạy và trải nghiệm sinh viên được phản hồi về nghiên cứu của chúng tôi”.

“Chúng tôi cũng cam kết mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục đại học và đang trên đà đạt được mục tiêu của Chính phủ Scotland là 20% sinh viên mới nhập học đại học đến từ 20% khu vực thiếu thốn nhất, trước mục tiêu đến năm 2030 – khoảng thời gian 10 năm tới đây”.

“Chúng tôi đang đạt được điều này trong khi có một trong những mức thuế đầu vào trung bình cao nhất ở Vương quốc Anh, điều này cho thấy rằng việc Mở rộng Cơ hội Tiếp cận Giáo dục Đại học không đòi hỏi phải hạ thấp tiêu chuẩn”.

“Ngoài ra, mối liên kết chặt chẽ của chúng tôi với doanh nghiệp và công nghiệp có nghĩa là sinh viên của chúng tôi đang có được kiến ​​thức và kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, đảm bảo triển vọng việc làm của sinh viên tốt nghiệp là mạnh mẽ.

Hãy liên hệ ngay với Tư vấn Du học GSE để được tư vấn cụ thể về du học tại đại học Strathclyde năm 2021 qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất: