Tin tức

Du học Hà Lan 2022 cùng GSE- từ A đến Z

Mỗi năm có khoảng hơn 1.000 sinh viên Việt Nam lựa chọn đất nước Hà Lan là điểm đến cho cond đường học tập của mình. Với những lý do không thể phủ nhận như chất lượng giáo dục, môi trường sống an toàn, luật pháp nghiêm minh, phúc lợi xã hội tốt, con người thân thiện, cơ hội đi lại 26 nước thành viên khối Schengen, Hà Lan còn thu hút sinh viên quốc tế vì sự hỗ trợ tài chính hào phóng của chính phủ cho sinh viên quốc tế qua các quỹ học bổng. 

Vậy, trong năm 2022, Hà Lan mang đến cho du học sinh Việt Nam những gì? Hãy cùng GSE tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

du hoc ha lan tu van gse

Lý do nên lựa chọn du học Hà Lan trong năm 2022:

 • Các trường đại học tại Hà lan có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nhất trong khối Schengen với hơn 2.000 khóa học hoàn toàn bằng tiếng anh tại nhiều nhóm ngành nghề khác nhau.
 • Hơn 95% dân số nói tiếng Anh, vì vậy bạn không nhất thiết phải học tiếng Hà Lan bạn vẫn có cơ hội đi làm và tìm hiểu văn hóa đất nước hoa tu-líp.
 • Tự do đi lại trong 26 nước thành viên mà không cần xin thị thực (visa) – đó điều tuyệt vời với các bạn du học sinh, cơ hội thực hiện giấc mơ chinh phục 26 quốc gia tại châu Âu trong vòng 4 năm du học tại đây. 
 •  Đây là nơi đặt nhiều văn phòng các công ty quốc tế, đa quốc gia. Vì vậy, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc hoặc thực tập một cách thuận lợi.
 • Hà Lan hiện nay là nước có chỉ số hạnh phúc và an toàn đứng trong top 10 trên toàn thế giới
 • Hệ thống giáo dục Hà Lan có chất lượng cao với 13 trường đại học nghiên cứu nằm trong Top 200 thế giới.
 • Du học Hà Lan bạn có được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và được ưu tiên khi làm việc trong cộng đồng các nước khối Schengen.
 • Bạn có cơ hội làm việc và định cư tại Hà Lan nếu bạn tốt nghiệp sẽ được chính phủ Hà Lan cho bạn ở lại 12 tháng để tìm kiếm việc làm và tìm cơ hội. 

du hoc ha lan tu van gse 1200x628 2

Bậc học & Ngành học phổ biến tại Hà Lan với du học sinh Việt Nam

Chương trình Dự bị Đại học – dành cho những bạn chưa đủ điều kiện IETLS. Khóa học dự bị kéo dài 2 tháng tới 12 tháng.

Bậc Cử nhân – Bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn giữa trường đại học nghiên cứu hoặc trường đại học khoa học ứng dụng. Thời gian học kéo dài từ 3-4 năm

Bâc Thạc sĩ – Tương tự với bậc cử nhân, sinh viên cũng phải lựa chọn loại trường đại học và chương trình học phù hợp với định hướng công việc trong tương lai. Thời gian học kéo dài từ 1-3 năm.

Một số chuyên ngành học phổ biến: Hậu cần & Quản lý Chuỗi cung ứng; Du lịch – Khách sạn; Kỹ thuật – Công nghệ; Truyền thông; Nông nghiệp; …

Chi phí du học Hà Lan trong năm 2022

  Khóa học Chi phí
Học phí Dự bị Đại học (1-12 tháng) 6.000 – 12.000 EUR
  Cử nhân (3-4 năm) 6.000 – 10.000 EUR/năm
  Thạc sĩ (1-2 năm) 7.000 – 20.000 EUR/năm
  Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (1-2 năm) 40.000 – 50.000 EUR/năm

Sinh hoạt phí (bao gồm: nhà ở, ăn uống và đi lại).

Một vài loại chi phí ước chừng như sau:

 • Thuê nhà: 7.000 – 9.000 EUR/năm
 • Bảo hiểm: 500 EUR/năm
 • Sách vở 500 – 900 EUR/năm
 • Ăn uống: 150 – 200 EUR/tháng
 • Đi lại: 50 – 100 EUR/ tháng (tùy phương tiện)
10.000 – 19.000 EUR/năm

Chi phí trung bình cho du học Hà Lan trong 1 năm dao động từ 500 – 700 triệu VNĐ

Học bổng du học Hà Lan 2022

Du học Hà Lan 2022 có chi phí rất vừa phải và có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó có 3 loại chính và phổ biến nhất cho sinh viên Việt Nam:

Holland Scholarship

Học bổng của Bộ giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan, có giá trị 5.000 EUR. Điều kiện của học bổng này dành cho các bạn lần đầu nộp hồ sơ du học Hà Lan, được nhận vào học 1 trong những trường  học theo danh sách chỉ định. Học bổng này chỉ cho năm đầu tiên và cho 1 lần. 

Học bổng Orange Tulip Scholarship – OTS

Là học bổng của Bộ giáo dục Hà Lan, do cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Làn Nuffic Neso điều phối. Học bổng này cũng giống Holland Scholarship là dành cho học sinh lần đầu đi học tại Hà Lan, được năm nhất và cũng được 1 lần. Trị giá khoảng 3.000 EUR. Với hồ sơ xin học bổng OTS các bạn ngoài nộp hồ sơ xin học tại trường, còn cần nộp hồ sơ cho văn phòng Nuffic Neso tại Việt Nam nữa nhé. 

Học bổng Orange Knowledge Programme – OKP

Học bổng này dành cho các khóa học ngắn hạn (2 tuần đến 12 tháng) và các khóa học thạc sỹ (từ 1 đến 2 năm) dành cho mốt số nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Hà Lan cấp, học bổng OKP được coi là cao nhất chi trả cho cả tiên học phí, tiền ăn ở và chi phí đi lại trong thời gian học. Tuy nhiên, cũng là học bổng cạnh tranh nhất và giới hạn số trường và số ngành học. Và hồ sơ của của ứng viên sẽ được thẩm định về bằng cấp qua Nuffic Neso và ngành nghề và năng lực hồ sơ được thẩm định bởi Đại sứ quán Hà lan tại Việt Nam.

du hoc ha lan tu van gse 1200x628 3

Làm thêm & Tìm việc sau tốt nghiệp

Việc làm bán thời gian trong quá trình đi học

Du học Hà Lan cho phép du học sinh được phép đi làm thêm 16h/tuần trong thời gian đi học và 40h/tuần trong thời gian nghỉ lễ, nghỉ hè.

Các việc học sinh làm như Siêu thị, quán ăn, nhà hàng, cửa hàng, khách sạn, dậy học, sửa luận văn cho sinh viên mới, phòng Lab của trường, thư viện trường … .

Mức thu nhập khoảng 6 – 12 EUR/giờ 

Khi bạn tìm được một công việc làm thêm thì bạn phải xin được giấy phép để được làm việc một cách hợp pháp ở Hà Lan. Và người chủ nơi bạn xin vào làm sẽ là người xin giấy phép này cho bạn. Lưu ý là bạn phải trả thuế thu nhập đối với bất kỳ số tiền nào bạn kiếm được trong quá trình học tập hoặc sinh sống tại Hà Lan. Thuế an sinh xã hội sẽ được khấu trừ từ thu nhập của bạn mỗi tháng.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Hà Lan cho phép học sinh Sau khi tốt nghiệp Đại học hay Thạc sĩ được ở lại 12 tháng sau khi tốt nghiệp để đi xin việc làm. Trong vòng 1 năm này nếu các bạn được doanh nghiệp bảo lãnh thì có cơ hội ở lại Hà Lan lâu dài.

dịch vụ tư vấn du học gse

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh của các trường Đại học nghiên cứu và Đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Hà Lan năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?