Du học Mỹ từ bậc phổ thông – tại sao không?

Lựa chọn thời điểm nào để di du học cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi các bạn học sinh, sinh viên có quyết định đi du học, đặc biệt là tại Mỹ. Theo kinh nghiệm của nhiều bạn học sinh, sinh viên đang học tập tại Mỹ, thì đi học từ những năm Trung học phổ thông sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế.

Vì sao lại vậy?

– Đầu vào các trường trung học tại Hoa Kỳ thường thấp hơn các trường đại học. Với mức điểm trung bình và khả năng tiếng Anh ở mức khá trở lên là bạn có thể được nhận vào một trường trung học tại Hoa Kỳ.

– Cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh. Nếu bắt đầu con đường du học ngay từ bậc học phổ thông, học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng tiếng Anh và làm quen và hòa nhập với văn hóa Mỹ. Học phổ thông tại Mỹ sẽ giúp cho các học sinh có sự chuẩn bị thật tốt khi bước vào bậc đại học.

– Nền giáo dục Mỹ rất chú trọng đến độ tuổi trong bậc học phổ thông, vì vậy chương trình trung học tại đây luôn tập trung vào việc phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần của học sinh. Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức trên lớp, hầu hết các trường trung học đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể dục, thể thao cho học sinh của mình. Đây là một trong những điểm khác biệt giữa nền giáo dục Mỹ  và Việt Nam.

– Sau khi hoàn thành trung học, học sinh sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, cũng như các trường đại học khác trên thế giới.

– Chất lượng giáo dục nổi tiếng trên thế giới cũng là một ưu điểm của các trường trung học tại Mỹ. Điều này được khẳng định bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ đầy đủ cho việc học tập tại các trường. Đặc biệt với các trường trung học tư thục, học sinh sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp với giáo viên và các bạn học sinh bản xứ.

– Ngoài ra, các học sinh tốt nghiệp trung học loại giỏi sẽ có rất nhiều cơ hội được cấp học bổng hoặc hỗ trợ tài chính từ chính phủ Mỹ, giành cho đào tạo bậc đại học.

– Hệ thống các trường Trung học Tư thục dàn trải khắp nước Mỹ, thỏa mãn nhu cầu về địa điểm của học sinh. Mức học phí và ăn ở trọn gói trong 1 năm ở các trường Trung học Tư thục thường vào khoảng $20,000 – rất cạnh tranh và là sự hỗ trợ tốt về tài chính cho gia đình.

(Nguồn: Tổng hợp)

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội