Ohio University – Top 10 trường đại học công lập lâu đời nhất nước Mỹ

Ohio University không chỉ là một trong những đại học công ở Ohio lâu đời nhất, mà còn là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm giáo dục chất lượng tại bang Ohio của nước Mỹ. Thành lập từ năm 1804, Đại học Ohio tự hào là ngôi trường đầu tiên của bang Ohio, nơi có hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến du học. Cùng du học GSE tìm hiểu chi tiết về ngôi trường danh giá này ngay trong nội dung dưới đây.

ohio university 02

Giới thiệu về Đại học Ohio

Lịch sử hình thành và phát triển của Ohio University

Đại học Ohio (Ohio University) là một trong những trường đại học công Ohio được thành lập sớm nhất tại bang Ohio. Trường nằm ở thành phố Athens, một trong những các thành phố của bang Ohio nổi tiếng về văn hóa và lịch sử. Với hơn 215 năm giảng dạy, Ohio University được biết đến là một trong top trường đại học Mỹ với chất lượng giáo dục cao và nhiều cơ hội phát triển.

Chất lượng giáo dục tại Ohio University

Ohio University cung cấp chương trình học đa dạng, từ chương trình tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên quốc tế đến các khóa học Pathway giúp sinh viên dễ dàng hội nhập vào hệ thống giáo dục bang Ohio. Đây cũng là lý do vì sao trường thu hút sinh viên từ khắp bang Ohio của Mỹ và nhiều quốc gia khác. Đặc biệt, trường liên kết với chương trình Fulbright, được Chính phủ Mỹ lựa chọn để nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho các học giả quốc tế.

Những lý do nên chọn Đại học Ohio

Tỷ lệ sinh viên có việc làm cao sau tốt nghiệp

Ohio University đứng đầu trong các trường đại học công lập tại Ohio Mỹ về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Cụ thể, 93% sinh viên của trường tìm được việc làm hoặc theo đuổi các nghiên cứu tiếp theo trong vòng một năm sau khi ra trường. Đây là một trong những lý do khiến sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ lựa chọn đại học Ohio.

Học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên

Ohio University cung cấp hơn 10 loại học bổng khác nhau, giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính. Học phí tại trường cũng được giữ nguyên trong suốt 4 năm học nhờ vào sự hỗ trợ từ Chính phủ bang Ohio của Mỹ. Với những sinh viên mong muốn săn học bổng top 10 đại học Mỹ, Ohio University là một lựa chọn tuyệt vời.

Các chương trình học và cơ hội phát triển

Bên cạnh các chương trình học học thuật, Ohio University còn hỗ trợ việc làm thêm trong khuôn viên trường, giúp sinh viên vừa học vừa làm với mức lương theo quy định của chính phủ. Đại học Ohio cũng có chương trình học Pathway và tiếng Anh chuyên sâu, hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập tại Mỹ.

Cơ sở vật chất và môi trường học tập tại Đại học Ohio

Không gian học tập và thư viện hiện đại

Khuôn viên rộng 1,800 mẫu của Ohio University được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Trường sở hữu một trong 100 thư viện lớn nhất nước Mỹ, với hơn 3 triệu đầu sách. Đối với những bạn yêu thích nghiên cứu, Ohio University là một thiên đường học thuật thực sự. Bạn còn có thể tham gia vào các câu lạc bộ sinh viên hoặc khám phá các nhà hàng tại Ohiolàm gì ở Ohio để trải nghiệm văn hóa địa phương.

Cơ sở vật chất phục vụ sinh viên

Ohio University cung cấp nhiều tiện ích sinh viên như 3 trung tâm thể thao, 2 nhà hát, 1 sân bóng đá và 1 tòa nhà đa năng cho các hoạt động sinh viên. Sinh viên tại Ohio có thể tận hưởng không gian sống và học tập tiện nghi, bên cạnh việc tham gia các hoạt động văn hóa và thể thao miễn phí hoặc được trợ giá. Nếu bạn yêu thích sự năng động và muốn khám phá tiểu bang Ohio của Mỹ, đây chắc chắn là ngôi trường lý tưởng.

su kien du hoc 2021 tu van gse 1200x628 1

Xếp hạng nổi bật Ohio University

Đại học Ohio xếp hạng theo hiệu suất của trường trên tập hợp các chỉ số xuất sắc được công nhận rộng rãi trên toàn Thế giới:

• #1 xếp hạng các trường đại học tại thành phố nhỏ tốt nhất nước Mỹ.
  • #1 xếp hạng quốc gia về sự hài lòng của học sinh theo Myplan.com.
  • #25 các khu học xá an toàn nhất toàn nước Mỹ.
  • #15 trong các Chương trình kinh doanh của các đại học công lập Mỹ (theo tạp chí Bloomberg).
  • #16 trong các Chương trình Kỹ thuật và Công nghệ của các trường đại học công lập Mỹ.
  • #78 trong các trường công hàng đầu nước Mỹ.
  • #171 trong các trường đại học quốc gia của Mỹ.
  • #127 trong các chương trình kinh doanh của Mỹ.
  • #132 trong các Chương trình Kỹ thuật (tiến sĩ) của Mỹ.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập tại bang Ohio nước Mỹ mà không cần điểm SAT, Ohio University là lựa chọn tuyệt vời. Trường cung cấp nhiều cơ hội học bổng, giúp sinh viên có thể du học tại Ohio một cách dễ dàng hơn. Đại diện tuyển sinh GSE của Ohio University tại Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký và cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình học bổng.

Bạn có thể liên hệ với Tư vấn du học GSE qua hotline hoặc các văn phòng tại Hà Nội, TP.HCM hoặc Anh Quốc để được hỗ trợ thêm về quy trình nhập học và săn học bổng tại u Ohio. Đội ngũ chuyên gia tư vấn sẽ đồng hành cùng bạn từ những bước đầu tiên cho đến khi bạn chính thức trở thành sinh viên của Ohio University.