Tin tức

Hành trình “săn” học bổng chính phủ Chevening 2022-2023 của Nguyễn Hoàng An

Chevening là một trong những học bổng danh giá không nên bỏ lỡ đối với các bạn đang tìm kiếm cơ hội du học tại Vương quốc Anh. Hãy cùng đọc những chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng An – học giả của học bổng chính phủ Anh Quốc Chevening năm 2022 – 2023 để hiểu hơn hành trình săn học bổng Chevening bạn nhé!

Banner web GSE

Kinh nghiệm và hành trình săn học bổng Chevening 

NHA: “Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Hoàng An. Là học giả của học bổng chính phủ Anh Quốc Chevening năm 2022 – 2023 và tháng 9 này mình sẽ sang ở London để học ở trường University of Westminster của ngành Media Campaigning and Social Change”

“Lộ trình đăng ký học bổng Chevening?”

NHA: “Học bổng Chevening thường sẽ bắt đầu với vòng đầu tiên là vòng hồ sơ vào tháng 8 và sau đó sẽ kết thúc vào đầu tháng 11.

Nếu may mắn được lựa chọn, các bạn sẽ bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Thông thường sẽ được báo kết quả vào tháng 2 và sẽ diễn ra vào tháng 3 tháng 4 hoặc đầu tháng 5 năm. Sau đó, khoảng giữa tháng 6 hoặc là đầu tháng 7 bạn sẽ nhận được kết quả rằng các bạn có được lựa chọn là học giả của học bổng chính phủ Chevening hay không? 

Sau đó nếu các bạn bổ sung đầy đủ các chứng từ liên quan và được các trường lựa chọn unconditional letter thì bạn sẽ chính thức trở thành học giả của học bổng chính phủ Chevening.”

“Bộ hồ sơ đăng ký học bổng Chevening gồm những gì?”

NHA: “Bộ hồ sơ học bổng của Chevening sẽ bao gồm rất nhiều thứ:

– 4 bài luận tương ứng với 4 chủ đề của Chevening liên quan đến khả năng lãnh đạo; Khả năng xây dựng và duy trì mối quan hệ cũng như tạo sức ảnh hưởng; Lên kế hoạch học tập tại UK; Con đường tương lai sự nghiệp của bạn sẽ ra sao?

– Chuẩn bị những hồ sơ khác theo 1 lộ trình và timeline của Chevening: Chevening cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp bảng điểm, bằng ĐH và những chứng từ liên quan khác khi bạn  tạo tài khoản trên hệ thống của Chevening. Tất cả các bạn sẽ biết được những hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị theo những mốc thời gian khác nhau mà Chevening đã đề ra.”

“Đâu là khoảng thời gian thích hợp để bắt đầu chuẩn bị hồ sơ học bổng?”

NHA: “Đối với riêng bản thân mình, thời gian apply học bổng là khoảng thời gian ngắn thôi, nhưng để chuẩn bị cho cả một quá trình apply đòi hỏi chúng ta phải có thời gian để truy tìm bản thân mình, nhận ra con đường trong tương lai mình muốn là gì và dành một thời gian dài để rèn giũa và va chạm với những điều mà chúng ta còn thiếu sót để đạt được hành trình đó. Vì thế, bên cạnh việc dấn thân vào hoạt động, làm việc thật nhiều, học tập thật nhiều thì các bạn cũng cần phải có dành thời gian để soi xét lại bản thân mình xem coi bản thân mình muốn đạt được điều gì, còn thiếu điều gì và với điều thiếu đó thì Chevening sẽ hỗ trợ chúng ta ra sao. Với cá nhân Hoàng An, mặc dù đơn được mở ra vào đầu tháng 8, nhưng mình đã dành khoảng nhiều tháng trước thậm chí là cả năm trời và qua nhiều năm trời để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh nhất.”

“Nội dung của bài luận học bổng bao gồm những gì?”

NHA: “Như đã chia sẻ ở những câu hỏi trước, khi đến với Chevening các bạn sẽ phải thể hiện chân dung của mình qua 4 bài luận. 

Đầu tiên là khả năng lãnh đạo, khả năng lãnh đạo không nhất thiết là bạn phải là người dẫn đầu nhưng là khả năng bạn đã tạo ra sự thay đổi dựa trên những điều mà các bạn thấy còn chưa được giải quyết 

Tiếp theo là khả năng xây dựng mối quan hệ. Chevening sẽ rất chú trọng vào việc lựa chọn những người có khả năng dùng kiến thức và khả năng của mình để tạo ra sự thay đổi và giúp cho những người xung quanh ngày một phát triển hơn

Bài luận thứ ba về kế hoạch học tập tại UK từ những điều mà bạn thiếu sót đó thì bạn sẽ lựa chọn trường ra sao? Thầy cô như thế nào? Và môi trường sống như thế nào? để hỗ trợ cho việc học tập của bạn tốt nhất khi bạn trở về Việt Nam

Và bài quan trọng nhất là về career path – con đường sự nghiệp và bạn muốn thực hiện, muốn đạt được sau khi trở về Việt Nam. Với bài luận về career path này thì thường chúng ta sẽ theo một cấu trúc. Đó là những kế hoạch ngắn hạn, trung hạn, và dài hạn. Vì thế, Hoàng An nghĩ rằng sẽ rất hữu ích nếu các bạn cho ban giám khảo thấy được rằng con đường mà bạn muốn đạt, được những gì  mà bạn muốn cống hiến ngược lại cho Việt Nam.”

“Làm sao để thể hiện bản thân qua bài luận?”

NHA: “Để thể hiện các tố chất qua 4 bài luận đó, mình đã được các anh chị đi trước chia sẻ 1 Tip. Đó là các bạn hãy viết thật đơn giản dễ hiểu và thống nhất với nhau. Để thể hiện rõ nhất, các bạn nên dùng những từ khóa để ban giám khảo có thể nắm bắt được các bạn là ai, như thế nào một cách dễ dàng nhất.”

“Những khó khăn bạn gặp phải lúc viết bài luận là gì?”

NHA: “Một trong những điều khó khăn nhất khi apply học bổng nó là chúng ta muốn ôm đồm quá nhiều điều vào trong 4 bài luận của mình. Và đặc biệt, những người đã có nhiều kinh nghiệm trong các công việc khác nhau cũng như ngoài xã hội thì có rất nhiều thứ mà chúng ta muốn truyền tải trong bài luận. Thế nhưng khi mà chúng ta truyền tải nhưng không chắt lọc thì chân dung của chúng ta qua 4 bài luận sẽ rất lộn xộn. Điều đó sẽ khiến ban giám khảo không biết chúng ta là ai. Vì thế 1 điều mà mình muốn chia sẻ đến tất cả các bạn là chúng ta hãy cố gắng chắt lọc những gì thống nhất với nhau, xuyên suốt 4 bài luận để ban giám khảo có thể hình dung bạn là ai, rõ ràng nhất qua từng câu chữ.”

“Đôi điều về buổi phỏng vấn học bổng Chevening”

NHA: “Buổi phỏng vấn của Chevening thường sẽ được diễn ra trực tiếp hoặc nếu có những vấn đề gì khác thì sẽ diễn ra theo hình thức Online. Khi bước vào vòng phỏng vấn, các bạn sẽ được gặp 3 giám khảo: 

– Cán bộ chương trình Chevening tại Việt Nam;

– Cựu du học sinh của Chevening hoặc sinh viên đã từng du học Anh;

– Đại diện của đại sứ quán Anh

Giám khảo sẽ đặt những câu hỏi dựa trên bài luận mà bạn đã viết. Tuy nhiên dựa trên câu trả lời của bạn, họ cũng sẽ có những câu hỏi thêm để tìm hiểu và rõ hơn những điều bạn chia sẻ có đúng thật là bạn hay không. Buổi phỏng vấn thường sẽ chúng ta trong vòng 1 tiếng. Có người sẽ được phỏng vấn ngắn hơn và có người cũng sẽ phỏng vấn dài hơn một chút. Thế nhưng độ dài của phỏng vấn sẽ không quan trọng và không quyết định bạn có được chọn hay không”

“Bạn đã có những chuẩn bị gì dành cho buổi phỏng vấn?”

NHA: “Khi bước vào một cuộc phỏng vấn thì chắc chắn phản xạ của bạn sẽ đôi phần bị lấn át bởi sự run sợ và sự hồi hộp. Vì thế việc tập luyện trước ở nhà và nghĩ ra các tình huống câu hỏi mà ban giám khảo có thể hỏi mình là điều mà Hoàng An đã làm ngay từ khi viết bài luận. Những điều khiến Hoàng An nghĩ rằng sẽ không thể nào trả lời thấu đáo được từ trong bài luận khi bị ban giám khảo hỏi thì Hoàng An sẽ không để nó vào bài luận. 

Sau khi hoàn tất nộp đơn thì Hoàng An đã tập luyện ngay lập tức. Mặc dù là mình chưa biết kết quả có được chọn vào vòng phỏng vấn hay không.  Những câu hỏi mà mình thường sẽ luyện tập đó là: Điều mà em muốn thực hiện cho sự nghiệp của mình sau khi trở về từ Chevening là gì? Em muốn học được gì từ Chevening? Và em có thể kể những câu chuyện về việc tạo sự thay đổi mà em đã làm giữa cộng đồng của mình hay không? Đó là những câu hỏi rất là cơ bản mà Hoàng An cũng bám sát theo bài luận của mình để nghĩ và tập luyện mà thôi!”

“Độ quan trọng của từng câu hỏi trong buổi phỏng vấn?”

NHA: “Đối với mình thì sẽ không có câu hỏi nào quan trọng hơn câu hỏi nào. Bởi vì tất cả mọi câu hỏi đều để hiểu rõ bản thân bạn là ai? Và có thực sự bạn là người viết bài luận đó hay không? 

Với từng câu trả lời thì mình sẽ cố gắng hoàn thành trong vòng 1 phút 30 giây. Bởi vì nếu nói nhiều hơn, mình nghĩ rằng ban giám khảo sẽ không thể tập trung và nghe hết được. Vì thế, trong mỗi câu trả lời các bạn hãy ráng thực chất lọc và đưa ra những từ khóa để họ nắm bắt một cách dễ dàng nhất.”

“Một câu hỏi bạn đã gặp trong vòng phỏng vấn?”

NHA: “Một trong những câu hỏi mà mình đã được hỏi trong một phỏng vấn là: Vì sao em chọn học tại Anh Quốc?

Câu trả lời của mình sẽ như sau: Đầu tiên mình sẽ đi từ lựa chọn trường.Trường này có những môn học gì phù hợp với con đường mà mình muốn đi trong tương lai? Và quan trọng là mình sẽ tìm hiểu các giáo sư có công trình nghiên cứu hoặc là đã có kinh nghiệm làm việc tương tự với điều hướng sự nghiệp của mình.  Thứ 3, trong trường có những hoạt động ngoại khóa gì? Rồi từ trường mình sẽ đi ra môi trường sống chung quanh. Ví dụ như London là một thành phố có những hoạt động gì dành cho người khuyết tật hoặc là về lĩnh vực truyền thông như họ thường dùng nhạc kịch để tạo cơ hội diễn xuất cho các người khuyết tật. Từ thành phố mình sẽ đi xa hơn đến những điều khác liên quan đến cuộc sống của mình. Ví dụ như đây có phải là một thành phố an toàn hay không? Có tạo nhiều cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật tham gia vào nhiều hoạt động trong xã hội hay không?

Mình sẽ đi từ trường sau đó là những hoạt động ngoại khóa của trường và sau đó là môi trường sống xung quanh của mình. Đó là cách mà mình tư duy và trả lời cho câu hỏi: “Vì sao em chọn học tại vương quốc Anh cũng như là tại ngôi trường mà mình lựa chọn?””

“Làm sao để khiến bản thân nổi bật so với những ứng viên khác?”

NHA: “Chúng ta có 4 bài luận trong đơn apply học bổng của Chevening và mỗi bài luận chỉ cho phép tối đa 500 từ. 

Mình nghĩ rằng thật khó nếu mà các bạn muốn ôm đồm tất cả mọi thứ về bản thân mình vào trong bài luận. Vì thế, việc lựa chọn những điều gì mà chúng ta đã làm trong quá khứ để đưa vào bàn luận là một yếu tố quan trọng nhất. 

Tiếp theo, việc chúng ta cố gắng nổi bật hơn người khác, đối với bản thân mình, đó là một lỗi mà mình đã từng phạm trong quá trình apply học bổng. Bởi vì, thật ra chúng ta cũng không biết rằng những người nào sẽ apply  học bổng để mà cứ so sánh. Vì thế Hoàng An nghĩ rằng để tránh đi vào vết xe đổ của Hoàng An, các bạn chỉ nên tập trung vào bản thân mình mà thôi. Kể một câu chuyện thật, với tất cả những tâm huyết và tấm lòng của mình thì những gì đến từ suy nghĩ từ trái tim bạn sẽ là những điều thu hút được ban giám khảo. Còn việc cố gắng trở nên nổi bật hơn nhưng đưa ra những thông tin không đúng về bản thân mình, nếu các bạn được lựa chọn cũng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các bạn trong buổi phỏng vấn.”

“Bản thân nên làm gì trong lúc chờ kết quả?”

NHA: “Sau khi hoàn tất những bước cơ bản của một hồ sơ apply học bổng Chevening bao gồm 4 bài luận, bảng điểm của trường hay bằng tốt nghiệp và những thông tin khác trên hệ thống của Chevening. Trong thời gian chờ đợi, Hoàng An sẽ tập phỏng vấn thử. 

Ngoài ra, Hoàng An cũng sẽ liên hệ với các Agent về giáo dục để có thể giúp mình trong quá trình apply trường. Ví dụ như GSE – đơn vị đã đồng hành với Hoàng An trong suốt 3 năm theo đuổi học bổng Chevening và nhờ có GSE mà quá trình apply các trường của Hoàng An đã dễ dàng hơn rất nhiều. Với các mối quan hệ, GSE cũng đã giúp Hoàng An yêu cầu trường đưa ra những chứng từ, thư chấp nhận học bổng đúng thời hạn. Nếu là một tấm chiếu mới trong việc apply học bổng, sẽ rất khó để bạn biết bạn phải liên hệ với ai và liên hệ với họ như thế nào để nộp hồ sơ kịp thời gian. Bởi vì bây giờ đại dịch đã tạm đi qua và cái guồng quay về việc đi du học nó đã trở lại rất nhộn nhịp rồi. Nếu không có sự hỗ trợ của GSE thì có thể hồ sơ của Hoàng An sẽ bị chậm trễ và ảnh hưởng đến kết quả học bổng. Vì thế, sau khi hoàn thành đơn thì các bạn hãy cố gắng tìm cho mình một trung tâm về du học hoặc là về giáo dục như GSE để có thể hỗ trợ chúng ta một cách suôn sẻ hơn trong quá trình apply trường.” 

Bí kíp “săn” học bổng toàn phần chính phủ Anh – Học bổng Chevening 2024-2025

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Anh Quốc cho sinh viên Việt Nam, GSE đã rất vinh dự hỗ trợ và đồng hành cùng với sinh viên Việt Nam “săn” được hàng nghìn chương trình học bổng nói chung và học bổng Chevening nói riêng. Dưới đây là một số bí kíp được các chuyên gia tư vấn giáo dục của du học GSE chia sẻ cho các bạn khi nộp hồ sơ học bổng Chevening:

1. Tìm hiểu và chuẩn bị lộ trình “săn” hồ sơ học bổng chỉn chu nhất có thể

Đây là kinh nghiệm hàng đầu, luôn được rất nhiều cựu du học sinh khi “săn” học bổng chia sẻ và đề cập đến. Lý do cũng không phải khó hiểu, khi:

 • Học bổng chính phủ Anh Quốc thông thường đòi hỏi các ứng viên rất nhiều điều kiện: không chỉ một kết quả học tập tốt, điểm IELTS đạt yêu cầu, mà bạn còn phải tích luỹ được 2 năm kinh nghiệm làm việc (tương đương 35 giờ/ tuần; 40 tuần/ năm). Vì vậy, nếu bạn nắm được các thông tin đầy đủ về điều kiện của chương trình học bổng Chevening, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ thật chuẩn với kết quả học tập xuất sắc và tích luỹ kinh nghiệm làm việc phù hợp làm đẹp hồ sơ học bổng bằng việc tham gia vào các dự án, hoạt động ngoại khoá đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
 • Ứng viên nên tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất về các chuyên ngành trong lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa Anh Quốc và Việt Nam. Khi lựa chọn đúng chuyên ngành, cơ hội xin học bổng thành công sẽ có tỉ lệ cao hơn. Một số ngành nghề mà 2 quốc gia vẫn đang quan tâm trong suốt những năm qua, như Thay đổi thời tiết (Climate change), Quân sự (Defence), Phát triển (Development), Kinh tế (Economics), Nhân quyền (Human rights), Thương mại quốc tế (International trade), Báo chí (Journalism), Truyền thông (Media), Chính trị (Politics) và Khoa học (Science). Tuy nhiên, không thiếu các trường hợp theo học các ngành Marketing, Kinh doanh vẫn thành công săn được học bổng Chevening.
 • Việc chuẩn bị 1 bộ hồ sơ (application) xin học bổng chính phủ sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của các ứng viên, đặc biệt trong việc viết được 1 bài luận cá nhân (personal statement) và có 1 CV chỉn chu để chứng tỏ bạn là một người có tố chất lãnh đạo và có khả năng áp dụng những kiến thức, kỹ năng được trau dồi ở Anh Quốc vào sự thịnh vượng của nước nhà sau khi hoàn thành khoá học. Bạn có thể tìm đến dịch vụ hỗ trợ sửa bài luận cùng chuyên gia bản ngữ của GSE – “SOP & CV Clinic”

Với chỉ 3 lý do này, có những ứng viên đã phải dành ra 2-3 năm để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ “săn” học bổng chính phủ Anh – Chevening Scholarship. 

2. Hiểu rõ học bổng mình đang nộp & Xác định rõ ràng mục tiêu lựa chọn ngành/trường

Nếu bạn nắm được chương trình học bổng mà mình đang nộp nhắm đến đối tượng nào, bạn sẽ biết cách làm cho mình giống với đối tượng đó nhất. Mặc dù đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm nhưng nó sẽ cho bạn thấy khái quát nhất đối tượng mà học bổng nhắm tới. Vậy, học bổng Chevening nhắm tới đối tượng như thế nào?

Chevening Scholarship rất chú trọng đến 2 kỹ năng, bao gồm: lãnh đạo (leadership)kết nối (networking). Vì vậy, mục tiêu rất rõ ràng của học bổng này là tìm kiếm những nhà lãnh đạo thực sự trong tương lai có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng. Điều này được thể hiện rất rõ trong hồ sơ với những câu hỏi viết luận & phỏng vấn về “leadership và networking skills”

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, ứng viên cũng nên dành thời gian lựa chọn một số trường đại học tại Anh Quốc và xếp hạng theo thứ tự ưu tiên của riêng mình. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp loại này, có thể là theo rankings của trường trên thế giới, rankings của ngành học, mức độ hài lòng của sinh viên, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, môi trường sống, … Khi đưa ra những tiêu chí và xếp hạng cụ thể, các ứng viên cũng sẽ dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với năng lực và hồ sơ của mình. 

3. Xin thư mời nhập học các trường càng sớm càng tốt

Để xin được thư mời nhập học vô điều kiện của 1 trường đại học tại Anh Quốc, thông thường bạn sẽ phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bảng điểm
 • Bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường (IELTS / TOEFL / …)
 • Bài tự luận bản thân (Statement of Purpose)
 • Thư giới thiệu từ trường và nơi làm việc
 • Một số các chứng chỉ khác (tuỳ theo chuyên ngành mà bạn lựa chọn)

Thời gian các trường trả lời về thư mời nhập học cho sinh viên có thể từ 1 tuần đến 1 tháng sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Vì vậy, để không phí thời gian khi nộp hồ sơ học bổng Chevening vào tháng 9 hàng năm, thì bạn nên bắt đầu chuẩn bị và nộp hồ sơ xin thư mời nhập học các trường mà bạn đã lên checklist từ tháng 6-7.

Mọi thông tin về học bổng Chevening 2023-2024 sẽ được cập nhật tại website của gse.edu.vn hoặc bạn có thể xem trực tiếp tại trang thông tin tại

Dang Ky Hpconnect 300x136

Gói hỗ trợ săn học bổng Chevening 2024-2025 từ A-Z

Để giúp các bạn sinh viên gia tăng cơ hội giành được học bổng Chevening và tránh những sai lầm không đáng có khi nộp hồ sơ, Tư vấn du học GSE xin giới thiệu Gói hỗ trợ săn học bổng Chevening 2024-2025 trọn gói với các dịch vụ cụ thể như sau:

 • Hướng dẫn điền đơn và sửa bài luận săn học bổng Chevening
 • Làm thủ tục xin thư mời nhập học của 3 trường đại học Anh Quốc theo như yêu cầu của chương trình Chevening
 • Hỗ trợ hồ sơ xin học bổng từ các trường đại học tại Anh Quốc (tối đa 5 trường)
 • Luyện phỏng vấn học bổng Chevening cùng cựu Chevener
 • Hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học và Hướng dẫn cụ thể trước khi lên đường

Sop Cv Clinic 1200x800

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000+ trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2023.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình “săn” học bổng du học Úc, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?