Tin tức

Học bổng Chính phủ Úc năm 2021 dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng Chính phủ Úc năm 2021 đang tiếp nhận hồ sơ dành cho ứng viên Việt Nam ở nhiều lĩnh vực thế mạnh ưu tiên, trong đó có khóa học phục hồi sau Covid-19.

Theo đó, các lĩnh vực học tập ưu tiên đối với ứng viên Việt Nam như:

 • Quản trị và phát triển kinh tế (kinh tế học, cạnh tranh, thương mại quốc tế, chính sách công, quản lý tài chính công, tài chính doanh nghiệp, luật hỗ trợ hội nhập kinh tế, doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo);
 • Cơ sở hạ tầng và giao thông (quản lý dự án và tài chính, dự báo giao thông, kỹ thuật giao thông vận tải, biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường, quản lý và quy hoạch giao thông đô thị, quy hoạch giao thông tổng thể, hợp tác công tư, kinh tế giao thông, an toàn và kiểm toán đường bộ, quản lý logistics);
 • Nước và vệ sinh (quản lý nước, kỹ thuật thủy lợi, chất lượng nước và các hệ thống cung cấp nước, nước và nước thải, quản trị nước, an ninh nước, quản lý hạn hán, ô nhiễm biển).
 • Ngoài ra, Giáo dục (quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp), Y tế (bao gồm nghiên cứu, tăng cường hệ thống y tế, và các khóa học phục vụ cho việc phục hồi sau Covid-19 của Việt Nam) cũng là 2 lĩnh vực mà chính phủ Úc ưu tiên cấp học bổng cho ứng viên Việt Nam.

hoc bong chinh phu uc 2021 01

Bên cạnh đó còn có các lĩnh vực như:

 • Đổi mới sáng tạo (chuyển giao khoa học công nghệ và thương mại hóa)
 • Bình đẳng Giới (giới và phát triển, nghiên cứu về phụ nữ)
 • Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (khoa học nông nghiệp, kinh doanh nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững, an toàn thực phẩm, nuôi trồng thủy sản)
 • An toàn thực phẩm, nuôi trồng thủy sản
 • Ổn định khu vực và nhân quyền (an ninh mạng, quản lý công và tội phạm học, luật quốc tế, luật nhân quyền quốc tế, an ninh biển và bền vững biển, luật quốc tế về biển)
 • Khuyết tật (bao gồm công tác xã hội, giáo dục đặc biệt)
 • Biến đổi khí hậu (bao gồm giảm thiểu rủi ro thiên tai) 
 • Năng lượng (bao gồm an ninh năng lượng, quy hoạch năng lượng, cải cách lĩnh vực năng lượng, năng lượng tái tạo)

Học bổng Chính phủ Úc năm 2021 mở cửa chào đón ứng viên Việt Nam

Điều kiện ứng tuyển:

 • Ứng viên tham gia học bổng có thể đến từ các cơ quan trung ương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể, cơ quan cấp tỉnh và huyện, cơ quan cấp thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường ĐH, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ Việt Nam tổ chức phi chính phủ quốc tế…
 • Ứng viên phải đạt tối thiểu IELTS 6.5, không có điểm thành phần dưới 6.0 (hoặc chứng chỉ TOEFL/PTE tương đương).

Ngoài ra, ứng viên Việt Nam còn phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Phải có bằng Đại học chính quy
 • Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học tại Việt Nam tính đến ngày 30/4/2021 (trừ ứng viên có hoàn cảnh khó khăn)
 • KHÔNG xin học bằng thạc sĩ thứ hai.

Trong quy trình xét tuyển, các ứng viên được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau năng lực học tập, tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và thúc đẩy các mối quan hệ giữa Việt Nam – Úc, năng lực chuyên môn, tố chất lãnh đạo và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngành học.

Deadline nhận hồ sơ: Trước ngày 30/4/2021

Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo vào tháng 8/2021

san hoc bong uc tu van du hoc gse

Chia sẻ từ đại diện Đại sứ quán Australia về Học bổng Chính phủ Úc 2021

Ông Andrew Barnes, đại diện Đại sứ quán Australia tại Hà Nội chia sẻ:

“Với tư cách là Đại diện của Australia tại Việt Nam, tôi vinh dự được gặp gỡ nhiều lãnh đạo, chuyên gia có tầm ảnh hưởng và những công dân xuất sắc của Việt Nam là cựu sinh của các trường đại học của Australia.

Những kiến thức được học và sự kết nối với Australia đã giúp họ đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia giúp xây dựng sự liên kết quý báu giữa nhân dân hai nước, lòng tin giữa hai quốc gia và hiểu biết về văn hóa, chính trị, kinh tế và các chuẩn mực xã hội của nhau“.

Trong 2-3 năm vừa qua, 50 suất Học bổng Chính phủ Úc – Australia được trao trong mỗi vòng tuyển chọn. Đến nay chính phủ Australia đã cấp hơn 6.000 học bổng AAS cho công dân Việt Nam để học tập tại Australia.

Sau khi trở về Việt Nam, các cựu sinh đã đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và đảm nhận các vị trí cao trong chính phủ cũng như trong các doanh nghiệp.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021 – 2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp và săn học bổng Chính phủ Úc trong năm 2021-2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?