Cập nhật chính sách cách ly và tiêm chủng vaccine mới nhất của Singapore

Trong lộ trình đưa Singapore sang trạng thái bình thường, các biện pháp phòng dịch sẽ được chính phủ Singapore nới lỏng. Bài viết này sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách cách ly và tiêm chủng khi nhập cảnh tại Singapore.

Singapore
Chính sách nhập cảnh Singapore mới nhất

Tình hình tiêm vaccine tại Singapore

Một trong những “chìa khóa” giúp Singapore trở lại cuộc sống bình thường đó là có tỷ lệ tiêm chủng cao. Chính phủ Singapore đã đặt mục tiêu 2/3 dân số đảo quốc này sẽ hoàn thành chương trình tiêm chủng quốc gia vào trước ngày kỷ niệm quốc khánh Singapore 9/8.

Với tỉ lệ tiêm chủng toàn dân tiếp tục tăng, Singapore có thể cho phép các sự kiện tập trung đông người đồng thời dỡ bỏ quy định cách ly tại nhà khi quay trở lại sau các chuyến đi nước ngoài cho các đối tượng đã tiêm vaccine.

Chính sách cách ly và tiêm chủng với du khách quốc tế

Người lao động nhập cư và người giúp việc nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh Singapore, tiếp theo đó là các nhà hàng, quán ăn sẽ không còn giới hạn số lượng thực khách. Cuộc sống sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Du khách đã hoàn thành chương trình tiêm chủng sẽ được chấp thuận để xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Singapore. Chương trình tiêm chủng Vắc-xin phòng COVID-19 tại Singapore hiện nay đã bước sang giai đoạn mới và cho phép học sinh quốc tế được tiêm miễn phí với hai loại vaccine Pfizer hoặc Moderna.

Với các quốc gia và vùng lãnh thổ đã khống chế được dịch bệnh và bắt đầu sống chung với COVID-19 như một căn bệnh theo mùa, Singapore đang từng bước thảo luận để đạt sự đồng thuận chung về chứng nhận tiêm chủng cũng như các thỏa thuận nhằm hỗ trợ cho việc di chuyển tự do trở lại. Hiện tại danh sách này bao gồm Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Hong Kong (Trung Quốc).

Thời gian cách ly có thể được rút ngắn hoặc sẽ tăng số lần thực hiện xét nghiệm. Ví dụ, các du khách có thể tự xét nghiệm trước khi khởi hành và không cần phải thực hiện quy trình cách ly nếu nhận kết quả âm tính khi đến.

Hiện tại, thời gian cách ly đã giảm từ 21 ngày xuống còn 14 ngày đối với các du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao và trong thời gian sắp tới, từng du khách sẽ được yêu cầu tự thực hiện các xét nghiệm nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 3, 7 và 11 của thời gian cách ly.

Nguồn: Báo chính phủ

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức các trường đại học Singapore tại Việt Nam

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học Anh Quốc tại Việt Nam cũng như hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

• Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
  • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
  • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
  • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
  • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
  • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình học bổng 2021-2022 điền thông tin vào form dưới đây: