Tin tức

Một số thay đổi trong chính sách nhập cư của Úc

Mới đây, chính phủ Úc đã công bố một vài thay đổi trong chính sách nhập cư của Úc năm 2020.

Công bố 2 visa tạm trú diện tay nghề mới

Bắt đầu vào ngày 6/11/2019, sẽ có 2 visa tạm trú diện tay nghề mới cho vùng Regional – bao gồm tất cả các thành phố thuộc lãnh thổ Úc trừ Sydney, Melbourne, Brisbane, Gold Coast và Perth.

  • Visa tạm trú diện việc làm Visa 491: Dành cho những người được chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ đề cử hoặc được tài trợ bởi một thành viên trong gia đình đã đủ điều kiện sinh sống và làm việc tại Úc.
  • Visa tạm trú nhận bảo trợ của nhà tuyển dụng Visa 494: dành cho những người nhận bảo trợ của nhà tuyển sụng tại Úc

Để đủ điều kiện cư trú vĩnh viễn, những người có hai loại visa kể trên sẽ phải chứng minh được họ đã sinh sống và làm việc tại vùng Regional của Úc trong thời gian nhận được hai visa này. Sau đó, họ có thể nộp đơn xin Visa thường trú 191 từ tháng 11 năm 2022.

Một số thay đổi trong chính sách nhập cư Úc 2020
Một số thay đổi trong chính sách nhập cư Úc 2020

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một cơ sở đào tạo nằm trong vùng Regional được ở lại Úc từ 3-4 năm

Từ năm 2021, du học sinh Úc theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại tất cả các địa điểm bên ngoài Sydney, Melbourne và Brisbane sẽ được ở lại Úc thêm 1 hoặc 2 năm, nâng tổng số thời gian cư trú tại Úc sau tốt nghiệp lên 3-4 năm.

Chính sách này cũng sẽ áp dụng với sinh viên quốc tế theo học tại các học xá nằm ở vùng Regional.

Cụ thể:

  • Sinh viên quốc tế học tập và sinh sống tại các khu vực thuộc Nhóm 2 sẽ được ở lại Úc thêm 1 năm.
  • Sinh viên quốc tế học tập và sinh sống tại các khu vực thuộc Nhóm 3 sẽ được ở lại Úc thêm 2 năm.

Nhóm 2 – Thành phố và các tỉnh thành nằm ở Perth, Adelaide, Bờ biển Vàng, Bờ biển Nắng, Canberra, Newcastle / Hồ Macquarie, Wollongong / Illawarra, Geelong và Hobart

Nhóm 3 – Thành phố và các tỉnh thành nằm ở  các khu vực khác

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?