Tin tức

Một vài thay đổi từ ĐH Queensland khối ngành Kinh tế & Luật

Dựa theo các kết quả đánh giá, khảo sát nhu cầu cầu của sinh viên khối ngành Kinh Doanh, Kinh tế và Luật, ĐH Queensland (UQ) đã quyết định đưa ra một vài thay đổi trong các chương trình cử nhân bắt đầu áp dụng từ Học kì 1 của năm 2021.

Nhận thấy sự quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đầu ra của các cử nhân tương lai trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp, ĐH Queensland đã tiến hành một cuộc đánh giá toàn diện tất cả các khóa học, chuyên ngành, và chương trình đào tạo đang được giảng dạy tại nhà trường. Mục tiêu của cuộc khảo sát là nhằm giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức, kĩ năng của mình vào thực tiễn để mang lại những đóng góp có ý nghĩa lớn cho tương lai.

Các thay đổi trong chương trình giảng dạy tại ĐH Queensland

Cử nhân quản trị kinh doanh: bổ sung thêm 2 chuyên ngành mới, kết hợp cùng 5 chuyên ngành đang có.

• Sáng tạo và khởi nghiệp [Innovation and Entrepreneurship] (Mới)
• Quản lý và Khoa học [Leadership and Management Science] (Mới)

Thay vào đó, chuyên ngành Quảng cáo Truyền thông (Advertising) sẽ ngừng giảng dạy từ năm 2021.

Cử nhân Thương mại: chương trình sẽ có thêm 1 chuyên ngành mới, kết hợp cùng 3 chuyên ngành hiện đang được giảng dạy.

 • Phân tích kinh doanh [Business Analysis] (Mới)
 • Cử nhân kinh tế: được bổ sung thêm 1 chuyên ngành mới và một số chuyên ngành sẽ được đổi tên, tổng cộng sẽ có 4 chuyên ngành trong chương trình.
 • Kinh tế và chính sách công [Economics and Public Policy]
 • Kinh tế về chiến lược và hành vi [Economics of Strategy and Behavior] (Mới)
 • Kinh tế quốc tế và Kinh tế tài chính [International and Financial Economics] (hiện đang là Thương mại quốc tế và tài chính [International Trade and Finance])
 • Phân tích định lượng [Quantitative Analysis] (hiện đang là Phương pháp định lượng [Quantitative Method])

Cùng với sự thay đổi trên, 2 chuyên ngành sau cũng sẽ ngừng giảng dạy từ năm 2021:

 • Kinh doanh và ngành kinh doanh [Business and Industry];
 • và Tài nguyên thiên nhiên và môi trường [Natural resources and environment].

Cử nhân Du lịch, Lữ hành và Quản trị Sự kiện [Bachelor of Tourism, Hospitality and Event Management] (trước là Cử nhân quản trị khách sạn và du lịch quốc tế [Bachelor of International Hotel and Tourism Management]): có thêm 1 vài chuyên ngành mới và đổi tên cho cả chương trình.

 • Cử nhân Du lịch, Lữ hành và Tổ chức sự kiện (BTHEM) (tên chương trình mới)
 • Quản trị Khách sạn và Du lịch (Mới)
 • Quản trị Du lịch và Tổ chức sự kiện (Mới)

Lưu ý: các chuyên ngành sau sẽ ngừng giảng dạy từ năm 2021: Tổ chức sự kiện; Lữ hành; và Quản trị du lịch. Các học sinh đăng kí sẽ được chọn một trong các chuyên ngành mới trong chương trình BTHEM.

Đối với những học sinh đã nhận được Thư mời nhập học hoặc đã được nhận vào học mà bị ảnh hưởng bởi các thay đổi trên, trường ĐH Queensland sẽ liên lạc với đại diện tuyển sinh về mọi thay đổi trong hồ sơ.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020 – 2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp và giải đáp mọi thắc mắc trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?