Tin tức

Tốt nghiệp đại học từ 20 tuổi tại Singapore – TẠI SAO KHÔNG?

Singapore luôn là 1 trong những điểm đến du học vô cùng hấp dẫn tại châu Á với mức chi phí hợp lý cho sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn có cơ hội chính thức gia nhập vào lực lượng lao động từ 20 tuổi, do chương trình học được thiết kế rút ngắn từ 1-2 năm so với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, … Qua bài viết này, GSE cung cấp thông tin rõ hơn về chi phí cũng như lộ trình học tập tại Singapore để có thể tốt nghiệp đại học từ năm 20 tuổi.

hoc bong singapore tu van du hoc gse

8 Lý do nên lựa chọn đi du học Singapore trong năm 2021?

• Học tập tại Singapore, những bằng cấp sinh viên nhận được sau tốt nghiệp đều từ các trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Ireland, … Điển hình là: University College Dublin, James Cook University, Curin University, Newcastle University, Massey University, University of London, London School of Business and Finance, Coventry University, …

• Mặc dù, chi phí học tập tại Singapore thấp hơn so với các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, … nhưng các trường tại đây vẫn ưu ái giành riêng cho sinh viên quốc tế những chương trình học bổng lên tới 30% học phí.

• Ngành học cho sinh viên lựa chọn vô cùng đa dạng, bao gồm: Quản trị Khách sạn – Du lịch, Thiết kế, Luật, Kế toán, Tài chính và Ngân hàng, Quản lý kinh doanh, Truyền thông và truyền thông đa phương tiện, Khoa học máy tính và CNTT, Marketing, Khoa học xã hội, …

• Học sinh có thể rút ngắn thời gian học và tốt nghiệp đại học sớm khi chỉ mới 20 tuổi (chi tiết được trình bày ở bên dưới)

• Trong giai đoạn dịch bệnh chuyển biến phức tạp, phụ huynh học sinh không muốn rủi ro khi lựa chọn du học tại quốc gia quá xa Việt Nam và quá trình xin visa phức tạp cho con em mình. Vì vậy, Singapore là điểm đến phù hợp nhất cho HSSV Việt Nam với chỉ 3 giờ bay.

• Ngoài ra, chương trình học Singapore được thiết kế hoàn toàn phù hợp để sinh viên có thể chuyển tiếp qua các trường tại Anh, Úc, … sau từ 1 đến 2 năm. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn vẫn có thể theo học tại các quốc gia khác sau khi tình hình dịch bệnh trở nên ổn định hơn trong thời gian tới.

• Đặc biệt, sinh viên du học tại Singapore không nhất thiết phải có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, cũng như không cần phải chứng minh tài chính mà tỉ lệ visa đậu vẫn rất cao (lên tới 99%)

• Trên các bảng thăm dò của Gallup (Mỹ) Singapore dẫn đầu top 10 điểm đến an toàn nhất thế giới. Ngoài ra Singapore còn nằm trong top 10 đất nước sạch nhất thế giới theo xếp hạng của EPI và có điểm số 100/100 ở hạng mục Nước và Vệ sinh môi trường trên bảng xếp hạng Chỉ số phát triển xã hội (Social Progress Index). Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cuộc sống của mình tại Singapore.

Lộ trình tốt nghiệp đại học năm 20 tuổi tại Singapore

Học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 – 10 – 11 – 12 thường sẽ mất khoảng 2 đến 2,5 năm là đã có thể lấy được bằng cử nhân tại Singapore. Tuy nhiên, quá trình được rút ngắn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào năng lực học tập của mỗi học sinh.

Dưới đây là 2 lộ trình phổ biến mà sinh viên Việt Nam hay theo học khi lựa chọn Singapore.
quy trinh du hoc singapore lop 10 11 tu van gse

quy trinh du hoc singapore lop 12 tu van gse

Mức chi phí và học bổng tại Singapore trong năm 2021

Một số các trường học phổ biến mà sinh viên hay lựa chọn tại Singpaore, bao gồm:

  • Kaplan Singapore
  • London School of Business and Finance
  • Nanyang Institute of Management (NIM)
  • Raffles Singapore
  • Dimensions International College
  • PSB Academy

Dưới đây là mức học phí, sinh hoạt phí và học bổng trung bình (mang tính chất tham khảo)

Khóa học

Tiếng Anh

Đại học

Thạc sĩ

Thời gian học

Tùy thuộc theo trình độ của học sinh

2 – 3 năm

1.5 – 2 năm

Học phí

700 – 1.200

SGD / tháng

7.000 – 14.000

SGD/năm

15.000 – 35.000

SGD/khóa

Sinh hoạt phí

750 – 1.000 SGD /tháng

Học bổng

500 SGD  lên tới 30% học phí (tùy theo chương trình học cụ thể)

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Singapore

Tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của các học viện, tổ chức giáo dục, trường đại học tại Singapore. Để được nhận thông tin học bổng du học Singapore mới nhất trong năm 2021, hãy liên lạc ngay với tư vấn du học GSE hoặc đăng ký thông tin theo form bên dưới:

dang ky hoc bong singapore tu van du hoc gse

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?