Tin tức

New Zealand mở cửa hoàn toàn biên giới từ cuối tháng 7

New Zealand sẽ mở lại hoàn toàn các đường biên giới quốc tế từ ngày 31/7, kết thúc những biện pháp hạn chế biên giới nghiêm ngặt nhất trong đại dịch COVID-19.

New Zealand Mo Cua Bien Gioi 2022 Tu Van Du Hoc Gse 1200x628

Đây là thông tin do Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đưa ra.

Theo thông báo trên, các biên giới quốc tế của nước này sẽ được mở cửa trở lại sớm hơn hai tháng so với kế hoạch của Chính phủ New Zealand về việc dỡ bỏ các hạn chế phòng chống COVID-19 còn lại.

New Zealand vào đầu tháng 5 đã bắt đầu chào đón khách du lịch từ hơn 50 quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, Anh và Nhật Bản lần đầu tiên sau hơn hai năm, sau khi dỡ bỏ các hạn chế đối với du khách từ Australia và châu Âu trước đó.

Hầu hết du khách và công dân về nước khi nhập cảnh vào New Zealand vẫn phải cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành.

Phát biểu tại thành phố Auckland, Thủ tướng Ardern cho biết, việc mở lại biên giới sẽ giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề cao, phục hồi ngành du lịch nước này.

New Zealand đã quản lý và kiểm soát dịch COVID-19 chủ yếu dựa vào các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt. Quốc gia Nam Thái Bình Dương này chỉ ghi nhận gần 850 người tử vong do COVID-19 trong suốt đại dịch. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của nước này đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều ngành kinh tế, đặc biệt là du lịch và khiến hàng nghìn người dân New Zealand bị mắc kẹt ở nước ngoài.

New Zealand Mo Cua Bien Gioi 2022 Tu Van Du Hoc Gse

“Tôi nghĩ rằng nhiều người New Zealand đang mong muốn được đi du lịch quốc tế và chào đón khách du lịch đến đây”, Michael Plank, một chuyên gia thống kê tại Đại học Canterbury, nói với phóng viên hãng tin Al Jazeera. “COVID-19 vẫn sẽ là một vấn đề sức khỏe cộng đồng cần được quản lý cẩn thận. Tuy nhiên, hiện phần lớn dân số của chúng tôi đã được tiêm chủng và COVID-19 phổ biến rộng rãi, do đó việc hạn chế đi lại không còn hiệu quả như một biện pháp kiểm soát dịch bệnh nữa”.

Eve Lawrence, Tổng Giám đốc của Tập đoàn du lịch Haka ở thành phố Auckland, cho biết, thông báo này thể hiện một “bước đi đúng hướng quan trọng”, nhưng các quy tắc kiểm dịch COVID-19 tiếp tục là một rào cản đối với ngành du lịch nước này.

Bà Lawrence nói với hãng tin Al Jazeera: “Những rào cản mà chúng tôi đang phải đối mặt là xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành, chi phí cho việc xét nghiệm này và quy trình khai báo trước khi khởi hành kéo dài. Chúng tôi thực sự cần giảm bớt các thủ tục trước khi khởi hành, loại bỏ việc xét nghiệm để nhiều người vẫn coi New Zealand là một lựa chọn du lịch khả thi trong năm nay”.

Nguồn: VTV.VN

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?