Tin tức

Những điều cần biết về ngành Leisure và Event (Giải trí & Tổ chức Sự kiện)

Ngành Leisure & Event (Giải trí và Tổ chức Sự kiện) đang được phát triển rầm rộ khi cuộc sống con người được cải thiện nhiều hơn qua từng năm. Các khu trung tâm giải trí cùng các sự kiện trong lĩnh vực khác nhau cũng được mọi người chú ý tham gia với số lượng tăng dần. Vậy, ngành nghề này mang đến cơ hội ra sao dành cho các bạn sinh viên Việt Nam? 

leisure event

Ngành Giải trí & Sự kiện tại Việt Nam

Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng cho sinh viên tốt nghiệp ngành này bởi nhu cầu về các loại hình giải trí đang tăng cao trong những năm trở lại đây. Trên khắp các tỉnh thành từ Bắc đến Nam, những khu du lịch và các hạ tầng giải trí phát triển mạnh mẽ cùng những sự kiện âm nhạc và văn hóa thường niên ngày càng được đầu tư hơn. Các hoạt động này là một phần của những tập đoàn hàng đầu về giải trí như Vingroup hay Sun Group là niềm ao ước của bao sinh viên tốt nghiệp ngành này.

Mức lương của một số vị trí chuyên ngành Giải trí & Sự kiện

  • Quản lý sự kiện: 20 triệu – 50 triệu đồng/ tháng
  • Điều phối viên sự kiện: 3 triệu – 10 triệu đồng/ tháng
  • Quản lý khu vui chơi 8 triệu – 50 triệu/ tháng
  • Nhân viên khu vui chơi 5 triệu – 10 triệu đồng/ tháng

Yêu cầu đặc thù của ngành nghề Giải trí & Sự kiện

Sáng tạo:

Làm ngành này đòi hỏi bạn phải luôn linh hoạt với những điều mới, có óc quan sát để nghĩ ra những ý tưởng phù hợp với sự kiện và hoạt động bạn đang tổ chức. Ngoài ra, bạn phải vận dụng những điều này kịch bản sự kiện cũng như những bài truyền thông quảng bá.

Kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc:

Đây là kỹ năng quan trọng mà ngành nào cũng cần phải có: bạn cần lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và lường trước những vấn đề có thể gặp phải, quản lý thời gian để tiết kiệm thời gian cho công việc chuẩn bị, bao quát, nắm rõ những việc cần làm của mình và của cả các thành viên khác.

Kỹ năng làm việc nhóm:

Để phát triển và tổ chức một sự kiện đòi hỏi bạn phải thường xuyên làm việc theo nhóm để cùng đưa ra những ý tưởng và học hỏi kinh nghiệm, kiến thức của nhau. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn làm việc hiệu quả với người khác trong team, phòng tránh và giải quyết xung đột một cách hiệu quả.

Kỹ năng giải quyết tình huống:

Trong lúc tổ chức sự kiện không thể không tránh khỏi những vấn đề phát sinh: chi phí, hậu cần, địa điểm. Một người làm sự kiện có kỹ năng giải quyết tình huống tốt sẽ phải tìm hướng tiếp cận vấn đề một cách thấu đáo, hạn chế ảnh hưởng đến sự kiện ít nhất có thể.

Kỹ năng lãnh đạo:

Cuối cùng, bạn không thể tổ chức sự kiện và triển khai hoạt động giải trí mà không phải chỉ đạo, giám sát, truyền động lực cho nhân viên để sự kiện diễn ra được thành công. Kỹ năng lãnh đạo vì thế đóng vai trò rất quan trọng.

nganh leisure event

Kỹ năng giao tiếp đa văn hóa: 

Khi làm việc trong ngành Giải trí và Sự kiện này, chắc chắn sẽ là môi trường quốc tế năng động và nền văn hoá đa dạng để phát triển nghề nghiệp. Vì vậy, thành công trong ngành này đòi hỏi người trong nghề phải luôn biết cách giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau để cùng tạo ra sản phẩm thành công và tránh gây phản cảm hay sốc văn hóa.

Phong thái làm việc:

Văn hoá phương Tây đặc biệt quan trọng việc đúng giờ và họ sẵn sàng góp ý thẳng thắn nếu đối tác của mình đến muộn bởi đối với họ đây là dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Vì vậy, người làm nghề luôn phải lưu ý giờ giấc, đặc biệt là kế hoạch tổ chức các sự kiện và hoạt động giải trí.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2021-2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?