Tin tức

Nữ hoàng Anh Elizabeth II phát biểu về tình hình dịch Covid-19

Lần hiếm hoi phát biểu trước toàn dân trên truyền hình, nữ hoàng Anh kêu gọi cả nước mạnh mẽ, đoàn kết, chấp hành giãn cách xã hội cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Ngày 5-4, Nữ hoàng Anh Elizabeth II có bài phát biểu hiếm hoi trước toàn dân trên truyền hình, và chủ đề bài phát biểu là về đại dịch COVID-19.

Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình, nữ hoàng Elizabeth kêu gọi người dân Anh đoàn kết cùng quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến nghiêm trọng ở nước này, theo đài NBC News.

Nữ hoàng nói bà hoàn toàn thông cảm cho những khó khăn về tài chính cũng như tâm lý lo ngại khi cuộc sống của hàng loạt gia đình Anh “bị đảo lộn hoàn toàn”.

“Tôi hy vọng những năm sau này chúng ta sẽ có thể nhìn lại và tự hào về những gì đã làm được trong giai đoạn hiện nay. Các phẩm chất kỷ luật, tích cực và đoàn kết vẫn còn tồn tại trên đất nước này và thế hệ của chúng ta vẫn mạnh mẽ như cha ông từ trước” – nữ hoàng Elizabeth khẳng định.

Để cùng nhau đi qua đại dịch, nữ hoàng Anh nhấn mạnh người dân cần tiếp tục quyết tâm chấp hành lệnh phong tỏa và tự cách ly bản thân.

“Có thể nhiều người sẽ cảm thấy đau khổ vì phải cách xa người thân. Nhưng trong tình hình hiện tại cũng như tương lai chúng ta đều biết rằng đây là điều đúng đắn phải làm” – nữ hoàng Elizabeth phát biểu.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II phát biểu về dịch bệnh Covid-19 tại Anh
Nữ hoàng Anh Elizabeth II phát biểu về dịch bệnh Covid-19 tại Anh

Bà cũng so sánh đại dịch COVID-19 đối với người Anh cũng giống như những năm nổ ra Thế chiến II, chỉ khác là trong cuộc chiến của năm 2020 toàn bộ các quốc gia đều cùng chung chiến tuyến và chiến thắng cuối cùng sẽ thuộc về các tiến bộ của khoa học.

“Tôi muốn khẳng định rằng nếu chúng ta duy trì sự đoàn kết và quyết tâm, chúng ta sẽ vượt qua. Dù nước Anh trước đây đã đối mặt với nhiều thách thức, song lần này là một khác biệt. Lần này, chúng ta và tất cả quốc gia trên thế giới cùng nỗ lực chung, vận dụng những tiến bộ khoa học vĩ đại và lòng trắc ẩn trong mỗi con người để hàn gắn nỗi đau. Chúng ta sẽ thành công và thành công đó thuộc về tất cả chúng ta” – nữ hoàng Anh tuyên bố.

Bà cũng không quên gửi lời cám ơn đến tất cả nhân viên y tế Anh trên tuyến đầu chống dịch, khẳng định người dân sẽ ghi nhận mọi nỗ lực của họ.

“Đây là những người vô tư tiếp tục làm việc để giúp đỡ chúng ta. Những giờ làm việc vất vả của các bạn sẽ đem chúng ta trở về gần hơn với cuộc sống bình yên vốn có” – người đứng đầu Hoàng gia Anh khẳng định.

Đây là bài diễn văn thứ năm kể từ khi lên ngôi nữ hoàng Elizabeth phát biểu với dân chúng Anh nhân một biến cố trọng đại của đất nước, ngoài các dịp lễ mừng năm mới hay sự kiện của Hoàng gia Anh.

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện do triệu chứng của bệnh trở nặng, khoảng 10 ngày sau khi tự cách ly tại nhà vì nhiễm COVID-19. Trong trường hợp ông không đủ khả năng làm việc, Ngoại trưởng Dominic Raab sẽ thay ông điều hành chính phủ.

Nguồn: baomoi.com

Cùng chung tay bảo vệ sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng, Tư vấn du học GSE cũng hỗ trợ cho quý phụ huynh cùng các bạn HSSV dịch vụ tư vấn du học 100% trực tuyến (online). Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ với Tư vấn Du học GSE qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?