Tin tức

Phỏng vấn visa sẽ được miễn với một số du học sinh đến Mỹ trong kỳ học năm nay

Thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao cho biết một phần du học sinh tới Mỹ cho kỳ học năm nay sẽ được miễn phỏng vấn visa.

Mỹ miễn phỏng vấn visa đối với một số du học sinh

Mỹ đã lập danh sách những ứng viên nộp visa du học dạng F, M và J cho National Interest Exceptions. Những cá nhân nộp visa F, M, J-visa (bao gồm du học sinh, giáo sư, nghiên cứu sinh ngắn hạn, dài hạn, chuyên gia) có thể được miễn phỏng vấn khỏi phần bắt buộc. Hoặc với các đối tượng đã từng được cấp bất cứ loại visa nào tới Mỹ và chưa từng bị từ chối cấp visa cũng như được đánh giá không có rủi ro nào khác.

Bên cạnh đó, ứng viên lần đầu xin visa Mỹ cần phải là công dân thuộc 39 quốc gia trong Chương trình Miễn Thị thực (VWP). Những ứng viên không thuộc các quốc gia trên mà đã từng được cấp visa tới Mỹ trong vòng 14 năm sẽ cần cung cấp lại dấu vân tay nhưng vẫn đủ điều kiện để nộp.

Bộ Ngoại Giao cho biết du học sinh luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của họ. Các quốc gia tham gia vào chương trình VWP bao gồm các thành viên khối EU (trừ Bulgaria, Cyprus và Croatia), Úc, New Zealand, Japan, Singapore, Taiwan và Anh, cùng các quốc gia khác. Nhiều thị trường lớn không có trong danh sách này.

Nhân viên lãnh sự được cấp phép bởi Ngoại trưởng Antony Blinken dưới sự tư vấn của Bộ An ninh sở tại, sẽ được lựa chọn ứng viên miễn phỏng vấn cho tới hết năm 2021.

Những ứng viên cần phải nhanh chóng kiểm tra với ĐSQ Mỹ sở tại hoặc thông qua các website để biết được họ cần làm những gì và nhận hướng dẫn để nộp hồ sơ được miễn phỏng vấn.

Theo chính phủ, mỗi lãnh sứ quán sẽ liên tục xem xét khả năng có thể nhận và phân loại visa trong suốt đại dịch.

Bộ Ngoại giao cho biết họ ghi nhận sự đóng góp quan trọng của du học sinh tới môi trường giảng đường và tác động tích cực tới cộng đồng Mỹ. Những lợi ích to lớn của hợp tác giáo dục trong việc tăng thấu hiểu về văn hóa, đẩy mạnh nghiên cứu và hiểu biết mới, cũng như hỗ trợ quan hệ ngoại giao của Mỹ.

Sarah Spreitzer người đứng đầu ban Quan hệ chính phủ tại Hội đồng Giáo Dục Hoa Kỳ cho hay, vào tháng 03/2021 họ đã đề nghị Bộ Ngoại Giao cho phép miễn phỏng vấn trực tiếp đối với sinh viên quốc tế bới tình hình COVID 19 đã khiến nhiều Lãnh sự quán phải đóng cửa. Để chào đón du học sinh tới cho kỳ học 2022, họ hi vọng rằng chính phủ sẽ tiếp tục cân nhắc các phương án linh hoạt hơn và hỗ trợ dành cho học sinh quốc tế.

Nguồn: Sẵn sàng du học

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Mỹ tại các trường đối tác thuộc Tổ chức Giáo dục INTO thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình

VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3

VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom

HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?