Tin tức

Lợi thế của trường đại học G8 nước Úc đối với du học sinh

Các trường đại học G8 có xếp hạng cao nhất tại Úc và nằm trong TOP 100 thế giới và liên tục được bình chọn là TOP trường dẫn đầu trong các học viện, đại học của Úc. Nhưng chắc các bạn chưa biết rằng khi lựa chọn học tập tại các trường G8 nước Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu vô vàn lợi thế. Hãy cùng Tư vấn du học GSE tìm hiểu cụ thể nhé.

loi the du hoc uc g8 01

Đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng với các khóa học linh hoạt, phù hợp với sinh viên

Theo luật visa mới áp dụng từ 2016, visa sinh viên Úc với các hồ sơ xin học trường thuộc G8 được ưu tiên về thủ tục xét duyệt và thời gian xét duyệt ngắn hơn so với các trường không thuộc G8.

Cơ hội nhận học bổng cao, chính sách giảm học phí

Hình thức học bổng Úc của nhóm Go8 khá đa dạng về hình thức và giá trị như học bổng bán phần, toàn phần, miễn giảm học phí. Một số trường đại học có uy tín thường xuyên cung cấp loại hình học bổng này cho sinh viên Việt Nam trong nhóm Go8 phải kể đến: đại học Monash, đại học Queensland, đại học Adelaide với giá trị học bổng khá lớn, đặc biệt là những chương trình học bổng toàn phần cho các sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, điều kiện xét tuyển của những ngôi trường danh tiếng này khá khắt khe, bên cạnh điểm trung bình hai năm học gần nhất, trường còn yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 6.5. Các suất học bổng du học Úc có giá trị từ 2,000 AUD đến 100% học phí.

Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp đại học G8 – Úc có mức lương cao hơn so với các trường đại học khác

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại Úc đạt 74%; trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp từ nhóm Go8 đạt mức 80% trở lên, cao hơn bình quân của đất nước. Đại đa số các sinh viên đều kiếm được việc làm tốt sau 6 tháng tốt nghiệp và nhiều cựu sinh viên hiện đang nắm các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn và các cơ quan chính phủ.

Các trường Đại học thuộc nhóm Go8 thu hút những sinh viên chất lượng cao nhất và có tỉ lệ sinh viên – giảng viên thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học khác của Úc;

Là những trường đại học tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học của Úc, chịu trách nhiệm tới 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học của Úc;
Các trường Đại học Go8 đào tạo, thu hút và giữ lại những nghiên cứu sinh giỏi nhất đến từ khắp thế giới, tạo nên một môi trường đa dạng, kích thích trí tuệ, với sự hỗ trợ lớn về mặt học thuật cho các sinh viên;

Đại học thuộc G8 chiếm hơn một nửa tổng số nghiên cứu sinh bậc đại học và sau đại học tại Úc

Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp tại Go8 hiện đang nắm giữ những vị trí quản lý cao trong các ngành nghề, bao gồm cả về lĩnh vực kinh doanh lẫn nhà nước, tại Úc và tại nhiều quốc gia trên thế giới;

Dễ dàng chuyển đổi tín chỉ

Các thành viên trong nhóm trường Đại học G8 đã đồng ý tận dụng tối đa các cơ hội để tạo điều kiện trao đổi, giao lưu cho sinh viên giữa các trường bằng cách chuyển đổi số tín chỉ sinh viên đã đạt được từ trường cũ.

Thỏa thuận được thành lập dựa trên sự thống nhất về mặt học thuật và hệ thống sát hạch chất lượng sinh viên tại tất cả các trường đại học trong nhóm G8 là tương đương với nhau và có thể chuyển đổi lẫn cho nhau. Đón chào các học sinh, sinh viên IB (thuộc chương trình International Baccalaureate) đến từ Úc và các quốc gia trên thế giới.

Hoc bong dh sydney e1606985973548

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC G8 TẠI ÚC

Tên trường Thành phố  Xếp hạng tại Australia  Xếp hạng trên thế giới
Australian National University (ANU) Canberra #1 #29
The University of Melbourne Melbourne #2 #38
The University of Sydney Sydney #3 #42
University of New South Wales (UNSW) Sydney #4 #43
University of Queensland Brisbane #5 #47
Monash University Melbourne #6 #58
University of Western Australia Perth #7 #86
The University of Adelaide Adelaide #8 #106

(*) Danh sách đã được cập nhật xếp hạng theo QS Global World Ranking 2020

Các trường Đại học G8 luôn nằm trong Top các trường đại học thế giới trên tất cả các bảng xếp hạng uy tín như the QS World University Rankings (QS), the Times Higher Education World Rankings (THES), Shanghai Jiao Tong University (ARWU).

Không chỉ được xếp hạng chung (tổng thể) cao nhất, rất nhiều ngành của G8 cũng được ghi nhận và đánh giá rất cao theo tiêu chuẩn thế giới. Chẳng hạn như tất cả các môn trong khoa Luật của các trường G8 đều nằm trong top 100, trong đó có trường nằm trong Top 50 và 4 trường trong Top 20.

Các trường đại học G8 đều có ít nhất một lĩnh vực kỹ thuật xếp hạng trong Top 100 QS World University Rankings, và tất cả lĩnh vực thuộc ngành y học, tâm lý học và giáo dục….đều nằm trong Top 100.

guong mat hoc bong du hoc uc dai hoc sydney tu van gse 1200x628 2

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021 – 2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021-2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?